Hôm nay,  

Cơm Chiên Dương Châu

11/8/200300:00:00(View: 8356)
Hồ Thị Xem 51 tuổi
1116 S California St
San Gabriel, CA 91776
(626) 285-8014
CƠM CHIÊN DƯƠNG CHÂU
Gồm 4 người ăn
Thời gian: 50 phút
Vật liệu:
• 4 cúp rưỡi gạo thơm
• 3 cặp lạp xưởng cắt nhỏ hột lựu
• 4 chén tôm khô nhỏ, rửa sạch và ngâm độ 15 phút
• 6 trứng gà size large
• 1 chén cà rốt cắt nhỏ và đậu hòa lan đông lạnh đã xả đông.
• 3 muỗng súp dầu ăn
• 3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng càphê bột soup gà
• 4 củ hành ta
• ½ củ tỏi bằm nhỏ
• ¼ muỗng cà phê tiêu và vài cọng ngò
Cách làm:
• Vo gạo rồi nấu cơm bằng nồi cơm điện với mực nước số 4 khoảng 35 phút cơm chín, xới tơi cơm và múc ra dĩa lớn để nguội.
• Bắt chảo nóng cho muỗng súp dầu ăn vào chảo kế đến cho khoảng 1 muỗng cà phê hành ta và tỏi vào, đảo hơi vàng, rồi cho tất cả lạp xưởng và tôm khô trộn đều trong hai phút rồi múc ra một tô nhỏ.

• Vẫn chảo ấy đang còn nóng trên bếp cho hết phần tỏi còn lại vào phi thơm hơi vàng rồi cho cơm (đã để nguội) vào chải trộn đều. Nêm muối, bột súp gà, hai tay vẫn trộn đều. Sau đó đập từng quả trứng gà vào chảo, trộn đều, thấy hạt cơm màu vàng vì trứng chín, cho tiếp tục tô lạp xưởng tôm khô vào chảo trộn đều. Sau cùng trộn cà rốt cắt hột lựu và đậu hòa lan.
Trình bày:
Múc ra dĩa hột xoài hay đĩa tròn lớn, hột cơm tơi ra màu vàng xen lẫn các màu của lạp xưởng, tôm khô, màu xanh của đậu và màu đỏ của cà rốt rất đẹp và hấp dẫn rắc trên mặt tí tiêu và vài cọng ngò.
Ta đã có một món cơm chiên dương châu rất ngon. Món này ăn nóng kèm với chén xì dầu và vài miếng ớt xắt nhỏ (thích hợp cả 4 mùa).
Mời các bạn thưởng thức

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Ông Mark Sanford, là cựu thống đốc South Carolina và là dân biểu Cộng Hòa, loan báo 2 tháng trước ý định thách thức TT tại chức cùng đảng. Nhưng nay ông đã ngưng tranh cử.
WASHINGTON - Tiến sĩ Condolleeza Rice, cựu ngoại trưởng thời TT Bush, nói “Trump yêu cầu Ukraine điều tra về cha con ông Biden (là công dân Hoa Kỳ) là vượt giới hạn”.
Trong án lệnh được công bố hôm Thứ Ba 12 tháng 11, Tòa Tối Cao cho phép các gia đình của những nạn nhân trong vụ thảm sát tại Sandy Hook để tiến hành vụ kiện hãng chế tạo súng Remington Arms dù tuyên bố của công ty rằng họ được bảo vệ khỏi trách nhiệm pháp lý bởi liên bang.
Chuyện ít thấy lại đang được chứng kiến xảy ra tại Hà Nội đó là công an biểu tình, nhưng để đòi “quyền lợi nhà đất,” theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho hay hôm 12 tháng 11.
Nhà thờ và Tu viện Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm ở Sài Gòn được xếp hạng di tích và do đó được thoát khỏi lệnh di dời, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 12 tháng 11.
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Dòng đời như giòng sông vẫn miên man trôi, mặc cho bao sóng gió hay bão giông, tuy có lúc dữ dội qua ghềnh thác, có lúc êm đềm trôi xuôi. Những con đò vẫn ngày đêm dọc ngang trên sông, có lúc cắm sào nằm êm ả dưới gốc cây già bên bến nước.
Cán bộ tưng bừng bia rượu trong giờ làm việc là thường… Bây giờ sẽ bị cấm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.