Hôm nay,  

Đóng Cửa 1 Trang Web Từ Hà Nội Bàn Về Dân Chủ

8/8/200200:00:00(View: 4557)
Trang Trí Tuệ VN: Không hề dám bàn dân chủ, chỉ vì còn để sơ sót
HÀ NỘI - Một trang web quốc nội có nhiều sức thu hút thanh niên đã bị nhà nước ra lệnh đóng cửa sau hơn 2 năm hoạt động.
Bản tin AP cho biết một cán bộ giải thích hôm thứ tư rằng trang web Trí Tuệ Việt Nam www.TTVNonline.com có đăng các thông tin chỉ trích nhà nước CS.
Theo AP, “Bộ Văn Hóa và Thông Tin hôm thứ hai gửi thư cho VVT Innovative Solutions, một hãng tin học tư nhân bản doanh ở Hà Nội, đòi đóng cửa trang web www.TTVNonline.com của họ trong khi chờ quyết định nhà nước về số phận của họ, theo lời 1 cán bộ giấu tên.”
Tin Reuters cho biết, Nhà Nước VN do CS cai trị đã ra lệnh cho các địa phương kiểm tra tại 2 thành phố lớn nhất về điều gọi là "thông tin có hại" từ mạng toàn cầu.
Phát ngôn viên Cục Bưu Điện cho biết cuộc truy quét Internet, đã bắt đầu tuần qua, sẽ mở rộng ở quy mô toàn quốc, sau khi nhắm thủ đô Hà Nội và thủ phủ thương mại Saigon.
Phát ngôn viên nói: chính sách của chúng tôi là ngăn tránh lấy thông tin xấu trên lưới, nhưng đồng thời khuyến khich dân chúng sử dụng phương tiện Internet - Cục Bưu Điện Viễn Thông và Bộ Văn Hóa đã hướng dẫn nội dung kiểm tra.
Theo phái viên Reuters, không thấy có định nghĩa về "thông tin có hại", nhưng các nội dung khuynh đảo [chống cộng] và khiêu dâm đã bị cấm.
Khoảng 1 triệu trong tổng dân số 80 triệu người VN có tiếp cận Internet. Theo 1 viên chức Bộ Văn Hóa Thông Tin, cuộc kiểm tra đã bắt đầu, nhưng chưa xem xét kết quả.
Hồi đầu năm nay, nhà cầm quyền CSVN đã bắt giam 3 nhà ly khai vì những bài viết cổ động dân chủ và đả kich các hiệp ước về biên giới Việt-Hoa đưa lên mạng.

Hôm thứ tư, báo Tuổi Trẻ đưa tin Bộ Văn Hóa Thông Tin đã hủy bỏ 1 dự án Website sử dụng như là diễn đàn thanh niên mà người chủ quản chưa đăng bộ, và 1 số tài liệu bị xét là lệch lạc và vi phạm luật báo chí.
Bản tin của Đài RFA cho thêm chi tiết như sau:
“Hôm thứ Hai, chính phủ đã ra lệnh cấm không cho http://ttvnonline.com tiếp tục hoạt động, đồng thời buộc các nhà điều hành của “Trí Tuệ Việt Nam” phải giải trình với các cơ quan quản lý thông tin của chính phủ về các nội dung được đăng tải tại website này.
“Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do được biết mạng lưới này phải ngưng hoạt động vì có một số người dùng mạng lưới để phổ biến những bài viết cổ võ cho tự do và dân chủ.
“Năm ngoái, ttvnonline.com là trang web đoạt giải nhất cuộc thi thiết kế Website ở Việt Nam và đứng thứ nhì trong cuộc bầu chọn website hay nhất trong năm nay của tạp chí quốc tế PCWorld.
“Trang web này hiện đang có 60,000 thành viên và khoảng 20,000 lượt truy cập mỗi ngày.”
Bản tin Đài BBC buổi sáng thứ tư nghe được từ Quận Cam có phỏng vấn vị giám đốc trang web Trí Tuệ VN, phân trần rằng trang web này ra đời năm 2000, là diễn đàn cho tuổi trẻ, chủ yếu là cho vui, cấm tuyệt bàn về chính trị, nhưng có thể vẫn còn sót 1 số bài chính trị do độc giả đăng lên mà ban kỹ thuật không kịp đọc và xóa bỏ.
Một nữ cán bộ kỹ thuật của trang web vnn.vn được Đài BBC phỏng vấn lại tuyên bố rằng mọi trách nhiệm phải quy về ban giám đốc Trang Web Trí Tuệ VN, vì đã không lọc kịp thông tin để cho người dùng lợi dụng kêu gọi dân chủ. Không khí với ngôn ngữ căng thẳng này có vẻ như sắp xảy ra một cuộc đấu tố giữa những người hoạt động tin học tại Hà Nội.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Năm 2008, trong chuyến về Việt Nam ngày mùng 4 Tết, gia đình tôi tổ chức du lịch thăm Tứ Động Tâm tại Ấn Độ.
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.