Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Adb Đòi Vn Tăng Tốc Kinh Tế: Sức Tăng Đang Chậm Thê Thảm

15/09/199900:00:00(Xem: 5790)
HÀ NỘI (Reuters) - Ngân hàng Phát triển Á châu (ADB) hôm thứ ba 14-9 nói Việt Nam phải tích cực hơn nữa mới mong đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế, sau khi mức tăng trưởng đạt được 4.3% đầu năm 1999, cũng bằng thời kỳ này năm ngoái.
Ngân hàng này trụ sở ở Manila nói các xí nghiệp quốc doanh Việt Nam cần phải được hợp lý hóa, các vấn đề trong hệ thống ngân hàng cần phải được giải quyết và cần phải hủy bỏ những biện pháp hành chánh đã ngăn cản việc đầu tư vào lãnh vục tư doanh.
Theo các con số của nhà nước cộng sản mức tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 1998 được chính thức ghi là 5.8%, mặc dầu có nhiều cơ quan đa phương không đồng ý với con số này và nói mức tăng trưởng năm 1998 thật ra còn thấp hơn nữa.

Hà Nội đã đặt chỉ tiêu tăng trưởng năm 1999 là 6%, nhưng phần lớn các nhà kinh tế học nói cho đến cuối năm nay nó chỉ đạt đến 3%. Nhà nước cộng sản cũng dự phóng mức tăng cho năm 2000 là từ 5 đến 6%.
Theo những con số của nhà nước Việt Nam, từ tháng 1 đến tháng 8 năm nay, xuất cảng Việt Nam tăng 15% so với cùng thời kỳ năm ngoái. Nhưng nhập cảng xuống 5.7% cũng vào thời kỳ đó.
ADB nói thâm thủng ngân sách của VN vào nửa năm 1999 chưa bằng 1% của Tổng sản lượng quốc gia (GDP), nhưng trong hạ bán niên 1999, con số này còn lớn hơn nữa.
ADB cũng nói sự chấp thuận đầu tư trực tiếp của ngoại quốc cũng như nguồn đô la chẩy vào nước đã giảm 40% trong 6 tháng đầu năm nay so với cùng thời kỳ năm 1998.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.