Hôm nay,  

Csvn Áp Dụng 4 Mức Lệ Phí Mới Cho Việt Kiều Xuất Nhập Cảnh

15/11/199900:00:00(Xem: 5423)
Hà Nội.- CSVN vừa loan báo áp dụng lệ phí mới cho việc xuất nhập và quá cảnh Việt Nam. Theo thông tấn xã CSVN, các đối tượng là người Việt Nam và người nước ngoài khi được các cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng làm thủ tục về xuất cảnh, nhập cảnh, qúa cảnh, cư trú theo quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh sẽ phải nộp lệ phí theo mức quy định mới từ ngày 25/11/1999.
Theo qui định mới, có một số đối tượng không phải nộp lệ phí xuất cảnh gồm khách mời của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội; viên chức của cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ; người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao; những người thuộc diện được miễn thu theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ...

Đối với công dân Việt Nam và người nước ngoài thường trú tại Việt Nam có 7 mức thu lệ phí từ 3.000 đồng đến 200.000 đồng cho việc cấp hộ chiếu, giấy thông hành, cấp giấy chứng nhận cho người nước ngoài thường trú tại Việt Nam, cấp giấy phép xuất cảnh, cấp công hàm xin thị thực nhập cảnh nước đến và công hàm xin thị thực quá cảnh nước thứ ba.
Đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài, có 4 mức thu từ 10 Usd đến 100 Usd cho các việc gồm cấp thị thực có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, nhập xuất cảnh, xuất nhập cảnh, quá cảnh một lần; Cấp thị thực và giấy tờ nhập xuất cảnh, xuất nhập cảnh; Cấp giấy thông hành hồi hương; Gia hạn thời hạn tạm trú; Cấp giấy phép vào khu vực cấm.
Đối với mức thu quy định bằng đô-la Mỹ thì thu bằng Usd hoặc thu bằng đồng Việt Nam trên cơ sở quy đổi Usd ra đồng Việt Nam theo tỷ giá trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SACRAMENTO - Vào ngày 29/10, khách hàng California nổi giận khi mất điện kéo dài. Công ty điện lớn nhất nước PG&E bắt đầu cúp điện đợt 2 trong 5 ngày khiến cho hàng triệu dân California, không có điện sinh hoạt 5 ngày nữa hay lâu hơn.
NEW YORK - Murray Energy là công ty tư doanh lớn nhất nước trong ngành khai thác mỏ than đang tàn lụi khai phá sản ngày 29-10.
WASHINGTON - Tổng giám đốc điều hành của Boeing phải đến ngồi tại “ghế nóng” trong hội trường của Hạ Viện – các DB muốn hỏi ông Dennis Mullenberg “Để xẩy ra chuyện tày trời gì vậy?”.
WASHINGTON - Cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions có thể muốn tranh chức nghị sĩ trước ngày làm bộ trưởng dưới quyền Trump. 1 số chính khách CH đã phát tín hiệu không thuận.
WASHINGTON - Chánh án liên bang Richard Leon (quản hạt thủ đô) nghe biện luận trong 1 cuộc điều tra luận tội muốn cho tổ luật sư đại diện bên bị là Bạch Ốc, các dân biểu và nhân chứng đấu lý.
WASHINGTON - Trung tá lục quân Alexander Vindman, là 1 giám đốc tại HĐ An Ninh Quốc Gia (NSC) thuộc Bạch Ốc, điều trần kín tại Hạ Viện ngày 29-10.
WASHINGTON - Ông Mark Zaid là luật sư 52 tuổi đại diện “nguời thổi còi” than thở bị những người 2 bên vụ thẩm lậu điện đàm Trump-Zelenski quở mắng, trong việc giải quyết nan đề của thân chủ như 1 vụ lớn chưa từng thấy.
WASHINGTON - Khủng hoảng tại biên giới băc Mexico chưa hết.
WASHINGTON - Abu Hassan al-Muhajir, người được tin là kế nhiệm trùm ISIS đã bị đơn vị đột kích Mỹ diệt.
Hơn 67 triệu người dân Mỹ nói một thứ tiếng khác với tiếng Anh trong lúc ở nhà, theo tài liệu được Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ biên soạn cho biết.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.