Hôm nay,  

Csvn Áp Dụng 4 Mức Lệ Phí Mới Cho Việt Kiều Xuất Nhập Cảnh

11/15/199900:00:00(View: 5349)
Hà Nội.- CSVN vừa loan báo áp dụng lệ phí mới cho việc xuất nhập và quá cảnh Việt Nam. Theo thông tấn xã CSVN, các đối tượng là người Việt Nam và người nước ngoài khi được các cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng làm thủ tục về xuất cảnh, nhập cảnh, qúa cảnh, cư trú theo quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh sẽ phải nộp lệ phí theo mức quy định mới từ ngày 25/11/1999.
Theo qui định mới, có một số đối tượng không phải nộp lệ phí xuất cảnh gồm khách mời của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội; viên chức của cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ; người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao; những người thuộc diện được miễn thu theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ...

Đối với công dân Việt Nam và người nước ngoài thường trú tại Việt Nam có 7 mức thu lệ phí từ 3.000 đồng đến 200.000 đồng cho việc cấp hộ chiếu, giấy thông hành, cấp giấy chứng nhận cho người nước ngoài thường trú tại Việt Nam, cấp giấy phép xuất cảnh, cấp công hàm xin thị thực nhập cảnh nước đến và công hàm xin thị thực quá cảnh nước thứ ba.
Đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài, có 4 mức thu từ 10 Usd đến 100 Usd cho các việc gồm cấp thị thực có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, nhập xuất cảnh, xuất nhập cảnh, quá cảnh một lần; Cấp thị thực và giấy tờ nhập xuất cảnh, xuất nhập cảnh; Cấp giấy thông hành hồi hương; Gia hạn thời hạn tạm trú; Cấp giấy phép vào khu vực cấm.
Đối với mức thu quy định bằng đô-la Mỹ thì thu bằng Usd hoặc thu bằng đồng Việt Nam trên cơ sở quy đổi Usd ra đồng Việt Nam theo tỷ giá trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh trân trọng thông báo Lễ Tạ ơn Nghĩa Sinh năm 2019 sẽ được Phương đoàn Nghĩa Sinh Chicago tổ chức vào ngày 28/11/2019 tại Giáo xứ St. Henry Chicago
Nếu “quyền lực chánh trị” đã vượt khỏi phạm vi hoạt động, nếu “nền dân chủ” đã bị tướt đoạt bởi một nhóm người chánh trị toàn quyền, một hệ thống quan liêu, cửa quyền toàn trị hay những nhóm thế lực độc tài
Đối với một người đã giác ngộ, sẽ không còn thấy nữ tính và nam tính nữa. Với một số vị thường quán bạch cốt, sẽ thấy thân mình và người chỉ là một nhóm xương khô đang đi đứng nằm ngồi.
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
Hôm 29.10.2019 Lào bắt đầu cho vận hành đập thủy điện Xayaburi và tiếp theo sẽ là con đập Don Sahong. Đây là hai đập thủy điện nằm trên dòng chính sông Mekong, đã và đang gây rất nhiều tranh cãi giữa Lào, Thái Lan, Cambodia cũng như Việt Nam ở hạ nguồn Mekong.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
GENEVA - Cơ quan thông tin năng lượng IEA cho biết: tuy thế giới đề ra chỉ tiêu giảm khí thải carbonic, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu hóa thách còn tăng ít nhất 2 thập niên.
ROME - Nhà lãnh đạo Catholic toàn cầu hô hào kỹ nghệ cao loại bỏ thông tin, hình ảnh ấu dâm trên mạng toàn cầu để ngăn trẻ em tiêp cận.
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách hồi hương 1 tình nghi ISIS là công dân Mỹ. Anh ta đang mắc kẹt tại biên giới Hy Lạp/Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày.
Ba người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại khu vực Los Angeles vào sáng Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.