Hôm nay,  

Phấn Son

16/07/200500:00:00(Xem: 5341)
Phú Lâm
(tiếp theo)
Thanh cười chọc quê:
- Chời chờiiii chị làm như chùaaa, chị làm như ai cũng rảnh rỗi đưa mặt cho chị thí nghiệm. Nhỏ nầy coi quê quê vậy chớ đâu có ngu bà nội. Sao chị hổng mượn mặt của nhỏ Láng cà. Đó là một khuôn mặt có nhiều chi tiết để tập trang điễm sao cho từ ... từ... từuùu... aaa từ aaa
Láng nhào vô liền:
- Từ sao" từ sao" có phải Thanh muốn nói từ xấu tới đẹp hông" nói đại đi.
Thanh cười ngất:
- Hổng phải sao mà nhảy vô họng tui ngồi vậy cô nương. Ý tui muốn nói là là là Láng có cặp mắt với mí trên hơi hơi bụp, hơi xếch, gò má hơi cao, khuôn mặt hình tam giác dài, mấy người học về nghề trang điễm khoái lắm vì có nhiều chi tiết đễ trang điễm cho nổi bật những nét sắc sảo đó lên chớ tui có nói gì xấu đâu mà cô nương tính gây vậy chaaa... tại vì tui kiếm chữ chưa ra là bà nhảy đong đỏng lên hà.
Tuấn xen vô:
- Ối giời cô Thanh nói đúng lắm đấy. Quả thật cô Láng có một khuôn mặt như minh tinh đấy. Nầy nầy, hảy nhìn nầy, đôi môi đầy đặn, ối giào, đôi môi nầy nhiều người mỗi ba tháng hay sáu tháng một lần phải đi mỹ viện đễ chích cho mộng lên mà cô đã có sẵn rồi, chả phải tốn mỹ kim, chỉ cần viền đường môi lên cho rõ nét là ôi thôi... tôi còn muốn hôn!
Vừa nói Túân vừa xấn xấn lại gần, bị Láng vừa đẩy vừa dẩy nẩy vừa khoác khoác tay như đuổi ruồi:
- Thôi cha, đừng lợi dụng cơ hội dùm con cái cha, đây là chị Láng chớ hổng phải mấy con nhỏ “thiếu niên” thơ ngây ngờ ngạc con nai vàng ngơ ngác đâu mà cha tính bơm ngọt rồi làm bộ nhào nhào tới. Tránh chỗ khác cho người ta làm việc. Rồi. Được. Nếu nói vậy thì tui cho chị Ngà mượn đại cái mặt của tui để chị trang điễm thử coi coi tui có trở thành minh tinh hông nè. Mà điềuuu, tui giao trước à nghe, tui muốn chị trang điễm làm sao cho tui giống như như ... như con Tiêu Phương Phưong hay con Trần Bảo Châu tui mới ưng.

Chị Ngà cười ngất:
- Trời trời! giống ai hổng giống lại muốn giốngTiêu Phương Phương với Trần Bảo Châu!. Thanh ơi em sống trong dĩ vãng! Hai bà đó già ngắt rồi nhỏ ơi. Hiện tại có cái cô gì mà cổ đóng trong phim Tàng Long Phục Hỗ đó, vừa trẻ vừa đẹp đang nổi tiếng ai cũng biết đó đó đó, muốn giống nó hông"
Khải nói:
- Nầy nầy các chị các cô đi sai vấn đề rồi. Thế tại “nàm thao” mà khi trang điễm lại muốn giống người khác" để làm “rì”" tại sao không trang điễm để làm cho mình đẹp hơn lên thời mới là đặc điễm riêng của mình chớ. Các cô làm tôi buồn cười quá thế. Sai vấn đề!
Thanh cười:
- Ối tui làm bộ nói chơi cho vui vui vậy thôi chớ ai mà hông biết chuyện đó, ông làm như ông là nhà chuyên môn khảo kíu sắc đẹp phụ nữ vậy hà. Thôi. Ngưng dà chuyện. Nè chị Ngà, cho chị mượn nè... Nhớ đánh phấn thoa son làm nhẹ nhẹ một chút nghe, da mặt tui mõng lắm à, dễ bị phản ứng lắm nghe.
Kim xì một cái dài:
- Xí. Chảnh!. Mới bưng cái xây đi khắp đầu làng cuối xóm bán bánh cam bánh còng đây, dầm mưa dãi nắng cả ngày đây, mới qua có vài năm đã chảnh, thấy ghét! Làm như con vua!
Thanh cười hí hí, chẵng những hông giận mà còn chọc lại:
- Còn bà" Bà là cái gì" Tui nhớ bà hồi đó gánh một gánh cháo lòng đi bán cùng trong khu Bà Chiểu Phú Nhuận nè, phải hông" Đừng có chối. Tui nhớ hai đứa mình có gặp nhau mờ. Tui ăn cháo của bà, bà ăn bánh cam của tui, phải hông nà"
Kim cười ngất:
- Chời! Sao nhớ dai thếeéê... Phải chi nhớ bài nhớ vỡ được như vậy thì bà đâu có, thi lần nào rớt lần đó, nhớ người yêu được vậy thì bà đâu mà ở không lâu quá xá vậy hà!
Chị Ngà đẩy Thanh ngồi xuống, nạt:
- Thôi. Ngồi xuống cho tui làm việc để khách vô thì hết thì giờ. Nói bá xàm bá láp gì đâu không, hai con quỉ.!
Phú Lâm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ Trưởng Ngân Khố Hoa Kỳ Steven Mnuchim đã cho rằng Amazon.com Inc là giới hạn sự cạnh tranh, và phá hoại ngành công nghiệp bán lẻ, trong khi chính phủ Trump tuyên bố một cuộc điều tra về khía cạnh chống độc quyền, để xem xét công ty này có dùng sức mạnh của mình để đẹp bẹp đối thủ cạnh tranh hay công.
Bạn sẽ phải trả bao nhiêu để mua một đôi giày chạy thể thao? $100? $150? Nếu là $437,500, thì sao?
Đau tim, đột quị và những căn bênh tim khác có nguy cơ xảy ra cao hơn với những bệnh nhân không đủ khả năng tài chính để sử dụng một loại thuốc cao cấp điều trị cholesterol có tên là PCSK9.
Nếu những nữ di dân có thể khắc phục mức tỉ lệ thất nghiệp 40%, họ có thể tạo ra $1.6 tỉ cho GDP của Hoa Kỳ.
Zombie là có thật. Và ở khắp nơi. Họ là những người Mỹ nhìn chằm chằm vào màn hình khi đang ăn uống.
Bảo vệ nước Mỹ là trái tim của quân đội. Đó là lý do tại sao nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng hàng chục sản phẩm gia dụng hiện nay đã được phát triển từ những phát kiến của quân đội.
Theo báo cáo của Hill, một nhóm người Mỹ không thích hành xử nói chung, nhưng ủng hộ cách điều hành kinh tế của tổng thống Trump có thể đóng vai trò làm thay đổi cán cân trong cuộc bầu cử tổng thống 2020.
Công ty Microsoft đã đồng ý đầu tư $1 tỉ trong liên doanh với nhóm nghiên cứu OpenAI, thu nhận được một khách hàng đám mây điện toán nổi bật trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo.
Sinh sống không chật vật đang ngày càng trở nên khó khăn hơn. Người Mỹ đang phải trả nhiều hơn cho những chi tiêu thường ngày, và vật giá đang leo thang nhanh hơn. Theo Balance, giá cả thực phẩm được ghi nhận tăng trung bình 2.6% một năm trong suốt một thập kỷ qua.
Những chiếc xe được ưa chuộng nhất 2019 đã được xếp hạng, và chủ nhân của những chiếc Porsche là những người lái xe hạnh phúc nhất.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.