Hôm nay,  

Con Cáo

11/07/200400:00:00(Xem: 5815)
tn_07112004_3

Các bạn có nghe người lớn hay mắng nhau: Gian như cáo. Con cáo gian manh như thế nào mà bị nguyền rủa như vậy"
Cáo sống ở khắp mọi nơi trên thế giới, cáo là loài vật có khả năng thích nghi rất tốt. Ngay cả nơi quanh năm băng tuyết như ở Bắc Cực cũng có loài cáo sinh sống ở đó. Người ta thường cho loài cáo là gian manh, láu cá vì cáo thường có nhiều mưu mẹo để lừa người ta hay các giống vật khác. Chẳng hạn như hai con bên đường, người ta thường thấy hai con cáo đang quần nhau, trông như uýnh lộn nhau một còn một mất. Thực ra, chúng chỉ giả vờ thôi, vì đó là một mưu mẹo để lừa những con vật dại dột như thỏ hoang hay gà rừng, thấy có đám uýnh lộn, tò mò kéo tới nhìn. Cáo càng đánh nhau kịch liệt, chờ tới lúc các con thú nhỏ mãi mê xem, mất canh chừng, chúng sẽ thình lình chồm tới, tóm cổ con mồi để ăn thịt.

Cáo cũng trộm gà trộm vịt. Nhưng phải rình mò, bày mưu chước kế khó khăn lắm. Nên những con chuột, thỏ hoang, gà rừng , có hại cho mùa màng được cáo chiếu cố nhiều nhất, nhờ vậy, nhà nông vẫn cho cáo là một loài vật có ích

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngôi sao quần vợt Mỹ Mike Brian đã bị phạt $10,000 tại giải US Open đang diễn ra ở thành phố New York. Theo Fox News
Cách đây một tháng, giá chanh ở đồng bằng sông Cửu Long dao động từ 20,000 đồng đến 30.000 đồng/kg, hiện nay chỉ còn 5,000 – 15,000 đồng, theo VnExpress.
Thương Vụ Việt Nam tại Úc vừa cho biết, Bộ Nông nghiệp nước này trong tháng 7/2019 đã phát hiện 46 lô hàng thực phẩm được xác định là nguy cơ cho sức khỏe người tiêu dùng
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 01 tháng 9 năm 2019 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant (Nhà hàng Hoàng Sa)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Narayan Helen Liebenson, Geshe Tenzin Wangyal Rinpoche và Blanche Hartman chia xẻ lời khuyên của họ về việc làm sao để ứng phó với các giai đoạn trầm cảm.
Có quá nhiều nỗi lo cho khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long…
Theo CNN, lần đầu tiên các khoa học gia xác định được sự khác biệt về gen có liên quan đến những người thuận tay trái, vốn chiếm khoảng 10% dân số nhân loại.
Chúng ta thường có khuynh hướng nghĩ rằng những cơn đau tim xảy ra như trên phim ảnh: những cơn đau ngực dữ dội, và thường xảy ra với những ông già.
Khoảng phân nửa dân Mỹ bắt đầu từng bước giảm hoặc ngừng ăn chất béo bão hòa, thường có trong những thức ăn như thịt đỏ có mỡ hay chất kem.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.