Hôm nay,  

Mỹ Lan Và Các Bạn

20/01/200200:00:00(Xem: 2505)
- Chi Nguyễn, Garden Grove: Hình của Chi Nguyễn bé xíu, lọt thỏm, Mỹ Lan mới tìm ra nè. Vậy cô bé dễ thương chờ đọc bài "Cô Giáo của em" vào Chủ Nhật tuần tới nhé.

- Chị Mỹ Lan thương,
Nghe chị réo quá "bắt nhột" lỗ tai. Tiếng Huế đó nha, em học được của một con bạn cùng trường. Nhiều tiếng Huế hay lắm, :khi mô" học được nhiều, em sẽ "líu lo" một loạt cho Mỹ Lan "thất kinh" luôn. Bé Vịt gửi tiếp bài cho Mỹ Lan rồi đó nha, còn bài Xuân, hì hì…còn bí quá hà, cho hẹn…nợ nghe chị Mỹ Lan dễ thương. À, bữa Mỹ Lan kể chuyện con vịt kêu cạp cạp, bé Vịt có kêu vậy khi nào đâu!
(Ngân Hà Phạm (trường Ethan Halen Fountain Valley)

- Bé Vịt thương,
Con Vịt kêu cạp cạp, nghe đâu ai hiểu nó muốn nói gì. Còn bé Vịt thì kêu: Chị Mỹ Lan ơi ời, dễ thương hôn" Thôi đừng ghét Mỹ Lan nữa nha. Đang đọc bài bé Vịt và sữa lỗi hỏi ngã đây. Mỹ Lan thấy tên Ngân Hà đã hay mà tên bé Vịt nghe còn ngộ hơn nữa kìa. Tử ngày biết bé Vịt, Mỹ Lan hổng thích ăn thịt vịt nữa.

- Chị Mỹ Lan,
Em muốn viết bài gửi dự thi "Bé Viết Văn Việt", nhưng tiếng Việt em viết dở ẹc à, sai tùm lum ta la…Em mới đi học tiếng việt hai năm nay thôi nên viết sai, có nhiều lỗi. Nếáu em viết gửi tới, Mỹ Lan có giúp em sữa lỗi chính tả không" Mỹ Lan có hứa thì em mới dám viết. Quanh nhà em không có ai là người Việt Nam cả, nên em ít nói tiếng Việt lắm.
Bé Việt (Newport Beach)

- Bé Việt ơi!Thì Mỹ Lan đã sửa lỗi chính tả trong lá thư của bé Việt gửi về rồi mới đăng lên báo đó. Bé Việt viết sai chính tả, nhưng câu viết gọn gàng và đúng lắm. Bé Việt viết rồi gửi về cho Mỹ Lan, Mỹ Lan hứa là sẽ sửa lỗi, nhất là các dấu hỏi ngã. Nhưng cũng không bảo đảm là Mỹ Lan sửa đúng đâu nhé, vì Mỹ Lan cũng…hì hì…kém tiếng Việt như các bạn và đang còn …học tiếng Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.