Hôm nay,  

Hehehe

18/12/200300:00:00(Xem: 10324)

Năm 1954, phần đông dân làng thuộc xứ Đông <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Chuphải đứt ruột từ giã nơi chôn rau cắt rốn, mồ mã cha ông, bạn hữu để di cư vào Namđể được tự do giữ đạo. Sau vài chục năm sống tại miền Nam, những vị cao niên luôn mong ước cho màu mỡ đời sống đã tạm yên, thì rồi lại bồng bế nhau bỏ mọi kinh doanh, ruộng vườn, nông trại vựa cá để một lần nữa vội vã di tản sang các nước tự do trên thế giới để giữ vững tín ngưỡng, giữ đao sống đạo và truyền đạo, năm đó ai mà quên được năm 1975. Đa số dân làng Đông Chu sống rải rác khắp 50 tiểu bang, không may cho những gia đình phải sống ở những tiểu bang miền đông, giá rét nhất là các vị cao niên không chịu thấy với cơn lạnh buốt thấu xương tủy do đó mà nhiều gia đình đã dần dần di chuyển về miền Nam California, đông nhất là ở vùng Los Angeles và Orange County. Khi đời sống tạm yên về kinh tế và nơi cư trú, họ nghĩ đến hình thức hội họp để quy tụ những người dân gốc Đông Chu. Sau hơn mười năm tìm hiểu họ nhận ra số người gốc Đông Chusống trong Orangerất nhiều. Đầu năm 1988 một phiên họp được tổ chức sau thánh lễ Thánh Giuse thợ là bổn mạng của xứ Đông Chu, tại hội trường mọi người tay bắt mặt mừng, chuyện trò to nhỏ, hỏi thăm nhau cuộc sống hiện tại và những tin tức tại quê nhà. Nhân dịp này nhiều vị cao niên đã đề nghị thảo luận việc thành lập một hội lấy tên là Hội Đồng Hương Xứ Đông Chu. Trong khi ăn uống vui vẻ, thảo luận bàn thảo và góp ý kiến tất cả đều đồng ý lập Hội đồng hương xứ Đông Chukể từ ngày 2 tháng 5 năm 1988.


Mục đích quy tụ tất cả những người đồng hương, tương thân tương trợ lẫn nhau khi sống cũng như khi qua đời. Tôn chỉ là một tổ chức bất vụ lợi, duy trì và bảo tồn tập quán tốt đẹp của người Việt, đặc biệt là những tục lệ của xứ Đông Chu, phát huy tinh thần đoàn kết giữa những người đồng hương tại hải ngoại và cùng chung sức để giúp đỡ quê nhà, để sửa chữa đường xá, cầu cống, hỗ trợ cho các chương trình giáo dục và trùng tu Thánh đường. Hội nhận Thánh Giuse Tho làm quan thầy, hàng năm vào đầu tháng 5 dương lịch sẽ tổ chức Thánh lễ mừng Quan Thầy, sau đó có bữa cơm thân mật và nghe tường trình những gì trong năm qua từ hải ngoại đến quê nhà. Nếu có thể giới trẻ có những cuộc picnic trong dịp hè để làm quen ban trị sự đương nhiệm nhiệm kỳ 2002-2005.
Cố vấn: Cụ Vũ Ngọc Hoàng, cụ Nguyễn Thành Huy, cụ Đỗ Thị Xuyên, cụ bà Đỗ Thúy Lan.
Hội trưởng: ông Hoàng Duy Cần
Phó nội vụ: ông Nguyễn Thế Đặng
Phó ngoại vụ: ông Nguyễn Huy Hành
Thư ký: cô Đỗ Thị Thanh Oanh
Thủ quỹ: Bà Trần Thị Hương
Uûy viên liên lạc: ông Trần Trọng Dù
Uûy viên phụng sự: anh Đỗ Đức Nghị và chị Hoàng Thu Trang
Địa chỉ: 21856 Surset Rd, Lake Forest, CA 92630
Tel: 714-460-9467
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo tác giả (Zhang Xiaoming, PVS* chú thích)), công tác chánh trị đóng một vai trò trong việc giải tỏa những hoài nghi của các lính hải quân và không quân khi so sánh lực lượng chiến đấu của họ chống đối thủ Việt Nam đuợc trang bị tốt hơn (do viện trợ Liên Sô và cơ khí cùng vũ khí gốc Mỹ do Việt Nam Cộng Hòa để lại).
Tôi là một người Việt Nam tị nạn đến nước Mỹ 34 năm trước. Nếu như tôi đến ngày hôm nay, có lẽ tôi đã bị xua đuổi.
Trong lịch sử nhân văn khoảng 4.000 năm trở lại, con người đã bước qua những giai đoạn thông tin và truyền thông đại chúng từ thấp đến cao về số lượng; nhưng cũng trong nhiều trường hợp, từ cao đến thấp về chất lượng.
Trên thế giới cả thời kỳ Chiến Tranh Lạnh đến hậu Chiến tranh Lạnh như hiện thời chưa có vị tổng thống, thủ tướng, lãnh đạo quốc gia nào, và chưa có vị tổng thống Mỹ nào tố Cộng, đả kích chủ Nghĩa Xã hội tức CS như TT Trump, tổng thống thứ 45 của chánh quyền Mỹ.
LONDON - Kế hoạch Brexi điều chỉnh sửa đổi sau cùng của UK vừa được Thủ Tướng Johnson chuyển giao trong ngày 3 tháng 10, kèm theo văn thư 4 trang gửi chủ tịch ủy hội Liên Ậu (EC) Jean-Claude Juncker, tựa đề thư là dòng chữ đại ý “Một thỏa hiệp công bằng và hợp lý”.
PARIS - Vào ngày 3 tháng 10, 1 hung thủ đã đâm chết 4 người bên trong Bộ chỉ huy cảnh sát của thủ đô Pháp, gồm ba cảnh sát viên và một nhân viên hành chính. Một người nữa bị thương nặng, đang được điều trị tại bệnh viện.
MOSCOW - Vào ngày 2 tháng 10, Nguyên thủ Nga Putin vui miệng chế diễu khi nói tới khủng hoảng tại thủ đô Hoa Kỳ, pha trò về khả năng quấy rối cuộc bầu cử 2020.
ISTANBUL - Nhân ngày giỗ đầu của ký giả Khashoggi, nạn nhân đàn áp của vương triều Saudi Arabia, vị hôn thê Hatice Cengiz tuyên bố: các định chế quốc tế phản ứng không đủ để quy trách nhiệm chế độ Riyah trong vụ thảm sát và phi tang thi thể.
BAGHDAD - Vào ngày 3 tháng 10, bất ổn tiếp diễn qua ngày thứ 3 tại Iraq.
NEW DEHLI - Sức tăng GDP của Ấn Độ là gần 7% nhưng xã hội đầy nghịch lý, trong đó có vấn đề về vệ sinh và an toàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.