Hôm nay,  

Hehehe

18/12/200300:00:00(Xem: 10203)

Năm 1954, phần đông dân làng thuộc xứ Đông <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Chuphải đứt ruột từ giã nơi chôn rau cắt rốn, mồ mã cha ông, bạn hữu để di cư vào Namđể được tự do giữ đạo. Sau vài chục năm sống tại miền Nam, những vị cao niên luôn mong ước cho màu mỡ đời sống đã tạm yên, thì rồi lại bồng bế nhau bỏ mọi kinh doanh, ruộng vườn, nông trại vựa cá để một lần nữa vội vã di tản sang các nước tự do trên thế giới để giữ vững tín ngưỡng, giữ đao sống đạo và truyền đạo, năm đó ai mà quên được năm 1975. Đa số dân làng Đông Chu sống rải rác khắp 50 tiểu bang, không may cho những gia đình phải sống ở những tiểu bang miền đông, giá rét nhất là các vị cao niên không chịu thấy với cơn lạnh buốt thấu xương tủy do đó mà nhiều gia đình đã dần dần di chuyển về miền Nam California, đông nhất là ở vùng Los Angeles và Orange County. Khi đời sống tạm yên về kinh tế và nơi cư trú, họ nghĩ đến hình thức hội họp để quy tụ những người dân gốc Đông Chu. Sau hơn mười năm tìm hiểu họ nhận ra số người gốc Đông Chusống trong Orangerất nhiều. Đầu năm 1988 một phiên họp được tổ chức sau thánh lễ Thánh Giuse thợ là bổn mạng của xứ Đông Chu, tại hội trường mọi người tay bắt mặt mừng, chuyện trò to nhỏ, hỏi thăm nhau cuộc sống hiện tại và những tin tức tại quê nhà. Nhân dịp này nhiều vị cao niên đã đề nghị thảo luận việc thành lập một hội lấy tên là Hội Đồng Hương Xứ Đông Chu. Trong khi ăn uống vui vẻ, thảo luận bàn thảo và góp ý kiến tất cả đều đồng ý lập Hội đồng hương xứ Đông Chukể từ ngày 2 tháng 5 năm 1988.


Mục đích quy tụ tất cả những người đồng hương, tương thân tương trợ lẫn nhau khi sống cũng như khi qua đời. Tôn chỉ là một tổ chức bất vụ lợi, duy trì và bảo tồn tập quán tốt đẹp của người Việt, đặc biệt là những tục lệ của xứ Đông Chu, phát huy tinh thần đoàn kết giữa những người đồng hương tại hải ngoại và cùng chung sức để giúp đỡ quê nhà, để sửa chữa đường xá, cầu cống, hỗ trợ cho các chương trình giáo dục và trùng tu Thánh đường. Hội nhận Thánh Giuse Tho làm quan thầy, hàng năm vào đầu tháng 5 dương lịch sẽ tổ chức Thánh lễ mừng Quan Thầy, sau đó có bữa cơm thân mật và nghe tường trình những gì trong năm qua từ hải ngoại đến quê nhà. Nếu có thể giới trẻ có những cuộc picnic trong dịp hè để làm quen ban trị sự đương nhiệm nhiệm kỳ 2002-2005.
Cố vấn: Cụ Vũ Ngọc Hoàng, cụ Nguyễn Thành Huy, cụ Đỗ Thị Xuyên, cụ bà Đỗ Thúy Lan.
Hội trưởng: ông Hoàng Duy Cần
Phó nội vụ: ông Nguyễn Thế Đặng
Phó ngoại vụ: ông Nguyễn Huy Hành
Thư ký: cô Đỗ Thị Thanh Oanh
Thủ quỹ: Bà Trần Thị Hương
Uûy viên liên lạc: ông Trần Trọng Dù
Uûy viên phụng sự: anh Đỗ Đức Nghị và chị Hoàng Thu Trang
Địa chỉ: 21856 Surset Rd, Lake Forest, CA 92630
Tel: 714-460-9467
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào ngày 9 tháng 10, World Economic Forum (WEF) đã công bố Báo Cáo Tính Cạnh Tranh Toàn Cầu thường niên của mình.
Xin đừng bực mình mỗi khi chú chó con của mình cắn rách tấm thảm, hay nhá hư đôi dép của bạn. Bởi vì về dài hạn, chú chó này có thể giúp bạn sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn.
Theo tin tức được loan báo vào ngày 8 tháng 10, hiện nay đang có khoảng 52% những người thuộc cộng đồng LGBTQ tại Hoa Kỳ hiện đang sống ở những tiểu bang không có luật cấm việc kỳ thị trong công việc.
Vật giá ở nước Mỹ đang ngày càng leo thang. Điều này đã khiến cho người dân Mỹ phải vất vả đáp ứng, đặc biệt là ở những tiểu bang vốn đã có giá hàng hóa và dịch vụ cao sẵn.
Gần một tháng sau khi cơn bão Dorian tàn phá đảo quốc Bahamas, một máy bay tự hành (drone) đã giải cứu thành công một chú chó bị kẹt trong một toà nhà.
Ai cũng muốn có những năm tháng nghỉ hưu êm đềm. Chọn nơi nghỉ hưu là một yếu tố khá quan trọng.
Kết quả khảo sát mới nhất của ngành y tế TP. Sài Gòn cho thấy số lượt ý kiến không hài lòng của người dân về chỗ ngồi chờ khám bệnh, chờ xét nghiệm đã gia tăng 15% so với đợt khảo sát năm ngoái, theo Người Lao Động TP (NLĐO).
Những chiếc xe thu gom rác tự chế vừa thiếu an toàn vừa bốc mùi hôi thối có thể vẫn tiếp tục được phép tồn tại khắp TP. Sài Gòn thêm một thời gian nữa, khi đề án dẹp bỏ/chuyển đổi loại phương tiện này đang dẫm chân tại chỗ
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Cứ vào ngày 11 tháng 10 hàng năm, thế giới lại đón Ngày Quốc Tế Trẻ Em Gái (International Day of the Girl Child), còn gọi là Ngày Trẻ Em Gái (Day of Girls) – một ngày để gây ý thức về các vấn đề mà 1.1 tỷ bé gái trên thế giới phải đối diện, và cũng là ngày để tăng thượng quyền trẻ em, đặc biệt là quyền trẻ em gái.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.