Hôm nay,  

Khải Xin Đổi Nhân Sự Cấp Cao Trong Nội Các

19/11/199900:00:00(Xem: 5526)
HÀ NỘI (Reuters) - Báo chí nhà nước hôm thứ năm 18-11 cho biết Thủ tướng CSVN Phan Văn Khải sẽ yêu cầu Quốc hội vào tháng tới chấp thuận thay đổi một số nhân sự cấp cao trong chính phủ.
Báo Tuổi Trẻ loan tin Khải sẽ đệ trình những đề nghị thay đổi vào ngày 6-12.
Báo không cho biết và ký giả cũng không tìm được các quan chức để hỏi thêm về tin này, nhưng có một thay đổi có thể xẩy ra là việc chỉ định Lê Đức Thụy làm Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Trung ương. Thụy hiện là Phó Thống đốc.
Các quan chức nhà nước nói Nguyễn Tấn Dũng vì quá bận rộn không thể giữ chức này. Dũng là Phó Thủ tướng đặc trách kinh tế và cũng là ủy viên bộ Chính trị.

Các nhà kinh doanh ngân hàng nói Thụy rất được lòng cộng đồng ngân hàng ngoại quốc, hiện đã xử lý mọi công việc thường ngày.
Người ta không rõ đề nghị của Khải có bao gồm việc đảng Cộng sản cầm quyền yêu cầu sa thải một Phó Thủ tướng khác là Ngô Xuân Lộc vì quản lý yếu kém hay không.
Tuần trước đảng nói sẽ yêu cầu cách chức Lộc và Quốc hội chuyên việc đóng triện cũng khó lòng bác bỏ lời yêu cầu này.
Theo Hiến pháp Việt Nam, sự chỉ định các nhân sự cao cấp trong chính phủ phải được Quốc hội chấp thuận, nhưng rất hiếm có sự bác bỏ.
Các nhà phân tích trước đó đã thận trọng cho biết mọi sự thay đổi bộ trưởng cũng không có nghĩa đường lối chính sách cũng thay đổi. Cái nguồn quyền lực tối hậu ở đất nước này vẫn nằm trong bộ Chính trị đầy bí mật của 19 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hai tháng nữa mới tới Tết nguyên đán Canh Tý (2020) nhưng hàng hóa “ăn Tết, chơi Tết” nhập cảng đã rộn rịp xuất hiện trên thị trường, trong đó hàng Trung Quốc chiếm số lượng lớn
Chùa Hang, còn gọi là Phước Điền tự, là một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia nằm trên núi Sam (cách cụm di tích chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ khoảng 1km), xưa nay vẫn được xem là điểm đến du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi đến vùng Châu Đốc, theo PetroTimes.vn.
Vụ thu hoạch ốc hương năm nay, người nuôi ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) mừng vì sản lượng cao, thế nhưng giá lại thấp hơn năm trước, thời gian nuôi lại kéo dài nên lãi không là bao, theo Tin24H.
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lấy phương châm “hòa bình, tự vệ” chỉ đạo, chính sách Quốc phòng mới của Việt Nam đã tăng từ 3 lên 4 “không”, đó là: không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế” .
Buổi cơm tối sum họp cả nhà rất vui vẻ, sau ngày làm việc mệt mỏi nhưng khi cả nhà quây quần bên mân cơm thì tự nhiên khoẻ hẳn laị. Tài lanh miệng khen:
Vân Đồn chỉ là một địa danh nhỏ bé nằm trong vịnh Bái Tử Long, ấy vậy mà xưa nay sử sách nhắc đến còn nhiều hơn cả những vùng rộng lớn trong đất liền, bởi vì nó là một nơi hết sức trọng yếu trong việc giữ gìn lãnh thổ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.