Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

01/04/200300:00:00(Xem: 5931)
Buổi Sáng ƠŒ Thành Phố Westminster

Đứa Nam Man viết tặng bà con ơœ thành phố Westminster (USA) nơi lá cờ vàng ba sọc đoœ được chính thức công nhận tượng trưng cho Quốc Gia Việt Nam kể từ ngày 19.02.03 (SGT 299).

Buổi sáng hôm nay thiệt rộn ràng,
Đâu đâu cũng thấy lá cờ vàng.
Vươn mình phất phới trong thành phố,
Tháp cánh tung bay khắp tiểu bang.
Đã ngạo nghễ, càng thêm ngạo nghễ,
Vẫn hiên ngang, cứ mãi hiên ngang.
Caœm ơn những tấm lòng son sắt,
Đang đấu tranh tiêu diệt bạo tàn.

*

“Đập Lột” Rồi!

Viết theo thông báo trang Sinh Hoạt Cộng Đồng (SGT số 299) với tựa: “Ngày “Độc Lập” cuœa Hồ Chí Minh bị lấy ra khoœi lịch đa văn hóa cuœa Bộ Di Trú” để bầy tỏ sự kính phục về việc vận động hữu hiệu của BCH/CĐNVTD/UC.

Mấy bác cộng đồng khéo quá thôi,
Nghe kìa, bọn Vẹm nó kêu trời.
Còn đâu cơ hội khoe khoang nữa,
Hết caœ dịp may lếu láo rồi.
Caœ lũ cúi đầu ngồi ngáp gió,
Nguyên bầy gục mặt đứng im hơi.
Ngày 2 tháng 9 từ nay đã...
Hết caœnh “kim kê độc lập” “dồi”.(*)

(*) Kim kê “độc lập” là một trong những thế tấn trong võ thuật Thiếu Lâm

*

Lỡm Một Ông Hiệu Trươœng

Đứa Nam Man viết bài này sau khi đọc baœn tin “Một âm mưu hay do thiếu tế nhị" Hiệu trươœng trường PLC mời lãnh sự CS khai mạc cuộc triển lãm Thế hệ 1.5 Mỹ Lệ Thi” (SGT 299)

Phaœi chi bác thuộc hạng lù khù,
Chắc chắn là em mặc kệ “du”.
Có học, có hành sao vẫn bựa,
Thừa danh, thừa vọng quaœ còn ngu
Mời thằng “lãnh” đến bàn giăng cuội,(*)
Thỉnh chú Tho (**) vào nói vượn hươu.
Việc đó mần Nam Man giận lắm,
Nam Man rất ghét thói bôn xu.

(*) Thằng “lãnh” bán heo, (**) Báo Sydney Morning Heral in tên này là Nguyen Van Tho, đứa Nam Man ghi theo nhưng lại nghĩ tên hắn là"Thoœ hay Thò” gì đó!

*

Hoœi

Trong baœn tin ghi ơœ bài trên có đoạn: “...tiến sĩ William T. McKeith, hiệu trươœng Presbyterian Ladies College là người đứng ra mời tên lãnh sự CS nhưng ông không hề tham khaœo ý kiến Mỹ Lệ Thi”. Đọc đoạn trên, đứa Nam Man viết bài này và bài dưới đây:

Có lẽ giờ cô mới biết đau,
Hay cô cũng thuộc thứ tào lao...
Vẫn mong nó thỉnh thằng cu đến,
Mà đợi y cho chú nhóc vào.
Chuyện vậy mà không tham khaœo trước,
Điều này, cũng chẳng họp bàn sau.
Nam Man nói thiệt ngờ cô lắm,
Hoặc chính cô là keœ biện bao"

Nhắc

Với tuổi cuœa cô biết “ấy’ rồi
Đâu còn nhoœ nhít nữa cô ơi!
Cho y giỡn mặt vầy hơi kẹt,
Để hắn chơi khăm thế cũng tồi.
“Ngậm miệng ngậm mồm” mà chịu trận,
“Trằn mình trằn mẩy” để im hơi.
Từ nay tái phạm thêm lần nữa,
Chắc chắn là em dí tới nơi.

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ATLANTA - Vào hôm Thứ Ba 19/11, cảnh sát bắc Georgia xác nhận tin 1 nữ sinh da trắng 16 tuổi thu thập 5, 6 dao nhà bếp, quan sát khách hành hương và định đâm người da đen đi lễ nhà thờ Bethel.
WASHINGTON - Thủy thủ Edward Gallagher, đội viên SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân, bị tố cáo phạm tội ác chiến tranh, đâm chết 1 ISIS vị thành niên, chụp ảnh với tử thi ISIS và xả súng bắn vào thường dân Iraq, được TT Trump ân xá.
WASHINGTON - Trong ngày Thứ Tư 20/11, 3 viên chức của chính quyền Trump bị chất vấn trong ngày điều trần công khai tại Hạ Viện.
Trước khi rời Bạch Ốc trưa Thứ Tư 20/11, TT Trump dẫn 1 phần điều trần của ĐS Sondland, nói rằng “Tôi không muốn gì - hãy bảo ông Zelenski tôi không muốn đổi chác”.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo sẽ từ chức để ra tranh cử Thượng Nghị Sĩ tại tiểu bang nhà Kansas của ông, theo một bản tin tường trình cho biết.
WASHINGTON - Nguồn thông thạo tiết lộ: giai đoạn 1 của đàm phán thương mại Mỹ-Hoa không chắc xong trước cuối năm 2019 – Beijing vận động mở rộng các thu hồi thuế nhập cảng trong khi Washington lưu ý các đòi hỏi của mình.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật quyền ủng hộ Hồng Kông hôm Thứ Tư, khiến Tổng Thống Donald Trump bị trói buộc khi ông cố gắng không quậy đục lên các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc.
Quốc Hội CSVN đã thông qua luật lao động mới mà trong đó gồm điều khoản cho phép lập công đoàn độc lập, nhưng không biết điều đó có được thực hiện đầy đủ quyền như được ghi trong luật hay chỉ là thứ luật nằm trong giấy mà nhà nước CSVN lâu nay đã áp dụng
HÀ NỘI - Hoa Kỳ loan báo giúp Việt Nam tăng cường khả năng bảo vệ lãnh hải bằng tàu tuần duyên.
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Great Wolf Lodge Resort Anaheim 12681 Harbor Blvd, Garden Grove vào tối thứ Bảy ngày 16 tháng 11 năm 2019, Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt (Vietnamese American Uniformed Services Association) đã tổ chức đêm Freedom is Not Free “Tự Do Không Cho Không” để gây quỹ cấp học bổng cho con em tử sĩ và vinh danh những đồng đội đã hy sinh vì lý tưởng bảo vệ tự do
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.