Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bạn Gái Nhỏ To

06/10/200100:00:00(Xem: 4045)
Thưa các chị,

Tháng trước em coi Tivi thấy ở Nhật Bản có một buổi hội thảo về nhan sắc phụ nữ. Câu hỏi được mấy hãng chế tạo giầy dép, vớ, và váy đặt ra là: Trên cơ thể của người phụ nữ, chỗ nào quyết rũ nhất mà lại lâu già nhất" Thiệt đưa ra được câu hỏi đó, quả là cả một sự tiến bộ của xã hội Tây phương phải không các chị. Chả bù cho ở Việt Nam, mang tiếng là thời mở cửa có nhiều công ty thời trang, nhiều báo chí cũng thi nhau để ý đến nhan sắc của người phụ nữ nhưng chỉ để kiếm tiền và... làm đẹp lòng cho qúy ông mà thôi.

Sau thời gian nửa tiếng đồng hồ với nhiều câu trả lời khác nhau, cuối cùng mọi người tham dự cuộc hội thảo mới đồng ý, trên cơ thể của người phụ nữ, cặp đùi chính là chỗ quyến rũ nhất mà lại lâu già nhất. Một bộ ngực của người phụ nữ dù có đẹp, có được giữ gìn đến mấy chăng nữa, cũng dễ mai một với thời gian. Vòng eo của người phụ nữ dù có thắt đáy lưng ong mấy đi nữa thì sau vài lần sinh đẻ cũng trở nên xồ xề khó coi. Nếu không biết tập luyện thường xuyên hay qua bàn tay bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ, chắc chắn sẽ làm "buồn ông xã" không ít, vì ông xã là người các bà vợ khó có thể che giấu được những đường nét "xồ xề" đó.

Còn vòng mông thì cũng vậy. Một người đàn bà có cặp mông đẹp, nét đẹp đó tồn tại với thời gian lâu hơn vong eo và vòng ngực, nhưng cùng với tháng năm, nó cũng tàn tạ nhanh chóng mà thôi.

Chỉ riêng có cặp đùi, nếu đã đẹp, đã thon thả óng ả, mịn màng và dài thiệt là dài, thì dù có trải qua năm tháng, người đàn bà vẫn có quyền tự hào, sung sướng, khi thấy đường nét quyến rũ đó hầu như còn nguyên vẹn với thời gian.

Cũng trong buổi hội thảo đó, một chuyên viên về thẩm mỹ Nhật có kể chuyện một người đàn ông tuổi mới ngoài 20, say sưa lẽo đẽo đi theo một người đàn bà đã ngoài 60 tuổi chỉ vì người đàn bà đó có cặp giò quá đẹp. Em chả biết chuyện này hư thực thế nào, nhưng em phải đồng ý, có lẽ cặp giò quyến rũ của một người đàn bà đẹp, bao giờ cũng là nét đẹp trường tồn lâu nhất so với những đường nét xinh đẹp khác trên cơ thể phụ nữ. Vì thế, thiên hạ mới gọi cặp giò của người con gái là Vòng Số Bốn của mỹ nhân. Và mặc dù Vòng Số Bốn chả mấy khi được kể tới trong các cuộc thi hoa hậu, nhưng cặp đùi của các cô thí sinh bao giờ cũng là đường nét đầu tiên đập vào mắt các vị giám khảo. Sau đây, em xin giới thiệu với các chị bài viết Vòng Số Bốn của Đào Hiếu.

*

Người đàn ông thường tự hào về bộ râu, còn người đàn bà thì nổi tiếng về ba cái vòng. Quí vị giám khảo các cuộc thi hoa hậu đều căn cứ vào ba cái vòng ấy mà chấm điểm. Đẹp hay xấu đều phụ thuộc vào chúng. Khỏi cần diễn tả, một đứa con nít cũng thuộc lòng tên gọi của từng vòng một. Nhưng nếu ai hỏi "vòng thứ tư" trên cơ thể người đàn bà là cái gì thì sẽ có nhiều người ngạc nhiên lắm. Tôi chưa vội giới thiệu cái vòng thứ tư ấy đâu vì đó là một nhân vật quan trọng, mà đã là VIP thì phải đợi thiên hạ tới trước, mình mới tà tà tới sau.

Vậy trước hết xin bàn về vòng số Một: Đó là bộ NGỰC được đặt tên theo lối "kinh tế thị trường". Rất nhiều người lầm lẫn giữa "NGỰC" và "VÚ". NGỰC là phần thân thể ở giữa cổ và bụng, còn VÚ là bầu sữa dành cho việc bảo tồn nồi giống. Cụ thể hơn, NGỰC là cái nền mống, cái khuôn viên, còn VÚ là tòa nhà... Vậy "NGỰC" và "VÚ" cái nào quan trọng hơn" Nếu bạn có hai VÚ căng tròn nhưng NGỰC thì lép xẹp, xương đòn gánh nhô cao, tạo nên hai cái hõm dưới cổ thì cặp VÚ sẽ lạc lõng vô duyên. Ngược lại bạn có một tảng NGỰC đầy đặn, vồng cao lên, thì cho dù cặp VÚ có nhỏ một tí vẫn thấy gợi cảm. Tất nhiên nếu bạn vừa có một tảng NGỰC đầy đặn vừa có một cặp VÚ căng tròn thì không gì quý bằng.

Dáng của VÚ cũng rất quan trọng. Xưa nay các bậc mày râu lịch lãm đều chọn cái dáng "sừng trâu" hơn là "trái bưởi" hoặc "trái dừa". Còn "trái mướp" thì có lẽ chỉ nên đem... nấu canh là hấp dẫn hơn cả.

Khi mặc áo dài hoặc áo bà ba bạn mới thấy cái quan trọng của "NGỰC". Nếu NGỰC bạn lép xẹp thì dù có độn bằng loại "xú chiêng" gồ ghề cỡ nào, ngực áo cũng bị nhăn. Nếu bạn có thêm hai vai xuôi nữa thì dù thợ may giỏi cỡ nào cũng không thể có được một chiếc áo dài đẹp cho bạn. Còn nếu bạn mặc sơ mi hở cổ hoặc muốn mở một hột nút "cho thoáng" thì một tảng NGỰC đầy, trắng mịn sẽ gợi cảm hơn nhiều.

Nãy giờ chỉ bàn sơ về vòng số Một. Bây giờ ta bàn đến vòng số hai. Vòng số Hai cũng là một khu vực quan trọng, một "điểm nóng chiến lược" trong nhan sắc phụ nữ. Rất nhiều chị em đau khổ vì một thân hình suôn đuộc hay một cái bụng quá khổ. Cái ý niệm về thắt đáy lưng ong xem ra đến nay vẫn còn là Mode đủ thấy cái vòng số Hai được "nhân loại" đánh giá cao chừng nào.

Nhưng nếu vòng số Một chỉ quan trọng ở cái mặt tiền thì vòng số Hai cả phía trước lẫn phía sau đều đáng nói. Chiếc áo dài sẽ làm nổi bật những ưu điểm hoặc nhược điểm của vòng số Hai này từ hai phía.

Ngắm nhìn từ phía trước thì vùng bụng thường đem lại cảm giác bình yên, phẳng lặng và đầy gợi cảm. Có một nhân vật nam trong tiểu thuyết của Christiane Rochefort khi được người yêu hỏi "anh thích cái gì nhất trên thân thể em" thì anh ta đáp không do dự: "Cái rốn!" Gẫm lại đó không phải là lời nói đùa. Cái rốn có vẻ đẹp độc đáo mà không bộ phận nào có được. Giữa bình nguyên phẳng lặng của vùng bụng hoang vu kia bỗng xuất hiện một chỗ trũng. Nó như cái lúm đồng tiền trên má, nó làm cho vùng bụng duyên dáng hơn, đáng yêu và gợi cảm hơn. Thánh thiện và hồn nhiên hơn.

Bây giờ nếu ngắm từ phía sau thì đường cong của vòng số Hai lại rất lãng mạn. Cái eo của quý bà quý cô là nơi người đàn ông đặt nhẹ bàn tay của mình lúc khiêu vũ hay dạo chơi trên bờ biển lúc hoàng hôn. Khi người chồng vuốt ve người vợ thì "eo" là nơi bàn tay dừng lại để nỗi niềm cảm xúc có dịp ngẩn ngơ trước biên giới của vòng số Ba huyền thoại.

Vòng số Ba huyền thoại có lẽ vì nó là bộ phận kín đáo nhất mà cũng lộ liễu nhất trên cơ thể nữ giới. Nó thường lẩn khuất sau tà áo dài lất phất bay, khi ẩn, khi hiện, nó kết hợp với tà áo dài hoặc với những đường découpes của quần jean hay những nếp gấp của chiếc váy tạo nên những "cặp phạm trù" gợi cảm và huyền ảo. Nếu như vòng số Hai bộc lộ hết vẻ đẹp của nó trong cái nhìn chính diện thì vòng số Ba rất quan trọng ở trắc diện (profil). Một cặp mông đẹp không bao giờ quá đồ sộ mà cũng không quá "lép". Sự đồ sộ của con số Ba dễ làm dáng đi của bạn trở nên "lạch bạch" nặng nề. Còn nếu nó lép quá sẽ tạo sự mất cân đối trầm trọng, dễ khiến người ta liên tưởng tới một tình trạng lãnh cảm nào đó.

Chín mươi xăng ti mét, đó là số đo lý tưởng ở bên Tây, còn bên ta, con số đó hơi quá khổ một chút không" Cái đó còn tùy thuộc vào chiều cao của bạn. Và còn tùy thuộc vào một bộ phận khác cực kỳ quan trọng, đó là... vòng số Bốn.

Vậy vòng số bốn là gì" Xin thưa vòng số Bốn chính là vòng đùi của bạn. Cặp đùi là một nhân vật quan trọng, một "thiên tài" mà bấy lâu nay bị bỏ quên, làm như thể nó không đóng vai trò gì trong nhan sắc của nữ giới.

Hãy tưởng tượng một hoa hậu có khuôn mặt đẹp và ba vòng đều đạt những con số lý tưởng nhưng lại có một cặp đùi đồ sộ hoặc khẳng khiu như hai ống sậy thì cái khuôn mặt đẹp kia, cái vòng 1, 2, 3, lý tưởng nọ chẳng còn lý tưởng gì nữa. Một cặp đùi thô thường gây cho đàn ông cảm giác "sợ hãi". Một cặp đùi quá gầy gợi lên vẻ thảm hại.

Cho nên, dù cặp đùi xưa nay không được các vị giám khảo "kính nể" bằng ngực, eo và mông nhưng thực tế nó gần như đóng vai trò quyết định trong vẻ đẹp của phụ nữ. Nó không nổi tiếng và có vẻ "lép vế" nhất, nhưng nó có quyền phủ quyết. Bạn có ba vòng lý tưởng hả" Mặc kệ bạn, nếu đùi bạn không thon mịn thì coi như bỏ.

Không phải vẻ đẹp của cặp đùi chỉ có ưu thế ở hồ bơi hay bãi biển mà chính trong tư thế nằm, cặp đùi mới bộc lộ đầy đủ tính "ưu việt" của nó. Khi bạn nằm, ngực và vú sẽ bị ép xuống và biến dạng đi, eo cũng bị biến dạng và mông thì gần như bị che khuất. Nhưng cặp đùi thì không hề thay đổi, Nếu đùi bạn có nhược điểm thì không cách gì che giấu được. Ngược lại nếu nó thon thả, mịn màng thì không có gì gợi cảm và quyến rũ bằng.

Vì thế, thưa các bạn, chúng ta hãy đòi hỏi cặp đùi của nữ giới phải được mang tên: VÒNG SỐ BỐN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.