Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

27/06/200200:00:00(Xem: 6580)
Ông Nguyễn Đỗ Quang Minh (QLD): Tòa soạn đã nhận lá thư thứ hai đề ngày 16 tháng 6 năm 2002 của ông, trong đó ông tiếp tục trình bầy những điểm dị biệt quanh chữ "tỵ nạn chính trị". Phần thấy ông cũng như chúng tôi không nên quá chú ý vào việc tranh luận về nghĩa của một từ mà quên mất thực tế chế độ cộng sản Việt Nam liên tục vi phạm tự do tôn giáo và nhân quyền suốt nửa thế kỷ qua, phần ông có hứa "sẽ đóng góp các bài phản ý về các điểm" được chúng tôi nêu trên báo SGT số 263, nên chúng tôi nghĩ, ông nên viết toàn bộ ý tưởng và quan điểm của ông thành một bài hoàn chỉnh, trình bầy một cách cô đọng, đi thẳng vào vấn đề. Khi đó, mục Diễn Đàn có thể đăng tải thì tốt hơn và thuận tiện hơn cho độc giả theo dõi và tranh luận quanh bài viết của ông. Trân trọng.

Nhóm Đa Số Thầm Lặng (NSW): Thưa qúy vị, chúng tôi có 2 ngạc nhiên khi đọc thư qúy vị. Một, qúy vị tự nhận là "nhóm đa số thầm lặng" nhưng chỉ có 2 vị ký tên. Như vậy không hiểu 2 vị tự nhận "đa số thầm lặng" là so với "thiểu số" nào" Hai, vấn đề qúy vị đề cập chứng tỏ qúy vị là những người rất hiếu sự, thích chụp mũ thiên hạ và thích làm rùm beng đúng hơn là những người "chịu đựng thầm lặng ngót 30 năm". Diễn Đàn Độc Giả sẵn sàng đăng tải những quan điểm dị biệt của độc giả, nhưng chúng tôi không thể đăng những những chuyện nhạt nhẽo, quanh co, thiếu bằng cớ như qúy vị đã nêu trong thư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đồng Bằng Sông Cửu Long đang quên đi chuyện nước mặn dâng cao mà tập trung vào cuộc vui lễ hội Ook Om Bok mà trong đó thi đua ghe ngo là hào hứng nhất
Thật là đau lòng trước cái chết vô cùng tức tưởi, đau đớn, thê thảm của 39 người trong chiếc xe vận tải hàng tại Anh, nhất là tất cả đều là người Việt Nam, xuất phát từ đất mẹ dấu yêu bất cứ từ đâu.
Mặc dù thứ bảy 2/11/2019 vừa qua mưa tầm tã nhưng vẫn có hơn 100 bà con tham dự buổi gây quỹ tương trợ 48 tù nhân yêu nước bị tù vì biểu tình chống cộng sản thông qua “Luật Đặc Khu 99 Năm” tổ chức tại Đền Thờ Quốc Tổ, Melbourne, Úc châu.
Ngày 9 tháng 11 năm 1989 chắc chắn trong ký ức - với những người đã ở đó. Trong thời gian qua, một thế hệ đã trưởng thành mà không tự mình trải qua sự sụp đổ của Bức tường. Cho ngày kỷ niệm, bây giờ thủ đô Berlin nhìn lại và mong chờ (nach vorn geblickt/ looked forward).
Thứ Ba, ngày 5 tháng 11/2019, mình thăm chùa Senso-ji, thờ Đức Quan Thế Âm, tại Tokyo, Nhật Bản.
Tổng kết chương trình: Đồng Hành Cùng Trần Huỳnh Duy Thức và Các Tù Nhân Lương Tâm, vào ngày 2 tháng 11, 2019 tại San Diego, California.
Ai có quyền xây dựng trái phép, nếu không dựa vào thế lực cán bộ lãnh đạo địa phương. Nhiều người vẫn còn nhớ chuyện hồi năm 2016, khi một người dân dựng lên chòi cây nuôi vịt trên đất của gia đình, công an Huyện Bình Chánh (Sài Gòn) lập tức buộc gỡ bỏ, vì là xây dựng trái phép, và đã “xâm phạm đến tình hình trật tự quản lý đô thị, phá vỡ quy hoạch tổng thể chung của địa phương”…
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
LA PAZ - Phong trào chống chính quyền tại Bolivia được TT Morales khuyến cáo “chớ bạo động gây đổ máu” và hô hào quân đội hậu thuẫn.
KIEV - Giai đoạn cuối trong thương lượng tái lập hòa bình tại Ukraine vấp phải trở ngại thực tế vào phút chót: 2 phe đối đầu không thuận rút quân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.