Hôm nay,  

Nguyên Tử Ấn Độ: An Toàn, Không Bán Bí Mật Bao Giờ

03/03/200400:00:00(Xem: 5401)
NEW DEHLI - Ông Anil Kakodka, chủ tịch Uûy Hội nguyên tử Aán Độ, hôm thứ ba tuyên bố rằng bí mật về vũ khí không dễ bị thẩm lậu, cac cac cơ sở vủ khí của Aán Độ là an toàn - ông nói với phóng viên AP rằng cac cơ sở của Aán Độ là rất an ninh, không có nguy cơ khủng bố gia tăng ở đây.
Kể từ khi bắt đầu nở nguyên tử thử nghiệm năm 1998, Aán Độ luôn luôn nhận là quốc gia có trách nhiệm, vớiù luật ngăn chận các thẩm lậu thông tin về vũ khí nguyên tử và phi đạn. Kỹ sư trưởng Gopalakrishnan cả quyết rằng có thể bảo đảm 100% là không thể có cơ hội nào bí mật vũ khí có thể thoát ra khỏi.
Tuần qua, Thủ Tướng Vajpayee tuyên bố rằng Aán Độ đang gia tăng an ninh tiếp theo sau tin về sự chuyển giao kỹ thuật nguyên tử Pakistan cho Libya, Iran và Bắc Hàn.

1 khoa học gia Aán Độ phát biểu với điều kiện ẩn danh rằng tất cả cac cơ sở nguyên tử của Aán Độ đều có hàng rào truyền điện, 4 lớp chướng ngại vật có lính gac, và máy cảm ứng đặt tại cac cổng. Ông Parthasarthy, cựu Thư Ký của HĐ nguyên tử năng, hồi hưu trong Tháng 1 sau 16 năm phục vụ, nói "Chúng tôi cảnh giác ngay từ đầu". Trong tuần qua, có đồn đoán rằng Pakistan và Aán Độ cùng sử dụng chợ đen trong chương trình nguyên tử.
Washington nói có tài liệu cho thấy nhà buôn Israel đặt căn cứ tại Nam Phi bị tố giac bán ngòi nổ cho Pakistan cũng có thương lượng với 1 doanh gia Aán Độ tìm mua vật liệu cho cơ sở hỏa tiễn của Aán Độ.
Theo nhà nghiên cứu Shannon Kile của Viện Hòa Bình Stockholm, chương trình nguyên tử của Aán Độ là tự phát triển trong nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ba chuỗi nhà hàng Golden Gate, Redsun và Món Huế đều do doanh nhân người Việt Nam sáng lập và điều hành kinh doanh nhưng lại có số phận khác nhau
Phải nói là cả ngày lẫn đêm, sinh hoạt cuộc sống đô thị ở hai bờ kênh Nhiêu Lộc (đường Hoàng Sa và đường Trường Sa) đều rất năng động, đầy màu sắc.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Thông thường thì chúng ta đều mong muốn tránh bệnh cúm và những triệu chứng khó chịu của nó bằng mọi giá.
Một báo cáo mới đưa ra một dự đoán không vui: gần 13 triệu người Mỹ sẽ mắc những chứng bệnh mất trí nhớ (dementia) vào năm 2040, là gấp đôi bây giờ.
Giới chuyên môn vẫn tranh cãi quanh chủ đề uống cà phê nhiều có tốt cho sức khỏe hay không. Một nghiên cứu mới cho thấy có sự liên hệ giữa cafeine và một quần thể vi sinh trong ruột có lợi cho sức khỏe- là hàng tỉ vi sinh vật sống trong hệ tiêu hóa có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe.
Một báo cáo mới đã chỉ ra sự liên hệ giữa việc phục vụ trong quân đội và nguy cơ mắc phải những chứng bệnh ung thư.
Một nghiên cứu mới được công bố vào ngày 30/10, cho thấy tỉ lệ tử vong do trụy tim ở người cao niên Mỹ đang ở mức đáng lo ngại.
ANH QUỐC -- 39 di dân lậu được phát hiện chết trong thùng đông lạnh của chiếc xe tải tại Essex cách nay một tuần được tin đều là người có quốc tịch Việt Nam, theo cảnh sát cho biết hôm 1 tháng 11
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.