Hôm nay,  

Csvn Đòi Asean Đừng Ký Với Mỹ Về Chống Khủng Bố

7/27/200200:00:00(View: 4109)
BANDAR SERI BEGAWAN - Họp tại vương quốc Brunei hôm thứ sáu, các nhà ngoại giao thuộc khối ASEAN tập trung thảo luận các biện pháp chống khủng bố - nhưng Indonesia và CSVN phản đối 1 thỏa ước chống khủng bố với Mỹ.

Indonesia quan ngại về việc Mỹ đưa cố vấn và quân bộ chiến tới các nước Đông Nam Á - một viên chức Indonesia xin giấu tên cho biết Jakarta muốn 1 thỏa ước như vậy giữa ASEAN và Hoa Kỳ phải phù hợp với các bảo đảm của LHQ về chủ quyền quốc gia.

Hà Nội cũng có những quan ngại tương tự và hô hào các nước thành viên ASEAN giữ nguyên tắc "không can thiệp" vào việc nội bộ của nước khac.

Các nước ngoài ASEAN tham dự diễn đàn an ninh khu vực còn có Australia, New Zealand, Papua New Guinea, Canada, Liên Hiệp Aâu Châu, Nga và Mông Cổ.

Ngọai Trưởng Hoa Kỳ tới Brunei hôm Thứ 3, sẽ hối thúc hành động cương quyết hơn đối với các nhóm phiến loạn như nhóm Abu Sayyaf ở miền nam Philippines và các tổ chức Hồi Giáo cực đoan có liên hệ với Al-Qaeda âm mưu tấn công các mục tiêu Tây phương ở Singapore.

Malaysia và Singapore đã bắt hàng chục tên, và kêu gọi Indonesia (nước xuất phát nhiều nghi can) làm mạnh. Indonesia phúc đáp là đang có những biện pháp chống khủng bố, nhưng phải tránh vi phạm nhân quyền.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Đúng 8:45am sáng ngày Thứ Bẩy, 26 tháng 10 năm 2019, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ (Sid Goldstein Freedom Park), thành phố Westminster, Nam California, Hoa Kỳ, đã diễn ra trọng thể Lễ Tưởng Niệm (Memorial Ceremony) cho 81 Chiến sĩ Nhẩy Dù thuộc Đại Đội 72, Tiểu Đoàn 7 Dù/QLVNCH, đã thiệt mạng trong một tai nạn máy bay C-123 tại miền Nam VN ngày 11 tháng 12 năm 1965.
Đau thương nhất là niềm hy vọng của những người Việt còn chờ đợi cảm thấy ánh sáng mờ dần từ phía chân trời. Nhưng điều đau thương hơn cả là anh em đang sống trong búa rìu dư luận. Chúng tôi cảm thấy dư luận bất công sẵn sàng quay lưng lại với nhóm trẻ cô đơn đang tìm đường gai góc mà đi cứu người ở hải ngoại.
Sau khi chào đón anh chị em Nghĩa Sinh Phước Tuy, Phan Thiết và Sài Gòn đến công tác từ thiện tại Tỉnh Cà Mau ngày 12/10/2019, Linh mục Đaminh Lê Văn Hội - Quản xứ Trung Hòa (tỉnh Cà Mau), đã mời anh chị em Nghĩa Sinh Công Giáo tham dự thánh lễ tạ ơn do Cha chủ sự.
Tôi bước lên sân khấu trong niềm vinh dự là một sinh viên Việt Nam tốt nghiệp loại giỏi tại Đại học Đức, trẻ và rất trẻ, mười chín tuổi. Và đang học Master năm thứ nhất Khoa Piano trình diễn tại Đại học Âm nhạc hiện đại nhất của nước Đức. Đó là Đại học Nuremberg, Bang Bavaria.
Người rơm còn có một tên gọi khác, dễ nghe hơn, theo ngoại ngữ: nouveaux boat people – những thuyền nhân mới. Khác với lớp người tị nạn từ Việt Nam vào cuối thế kỷ trước, những kẻ đến sau không còn được thế giới chào đón nữa.
Cảnh sát hiện đang tập trung vào những người di cư từ Việt Nam khi điều tra cái chết của 39 người trong một "thùng chứa (container)". Sự chỉ dẫn đến từ người thân.
Halloween có một nguồn gốc từ một lễ hội cổ xưa 2000 năm trước ở Ireland có tên Samhain. Từ Samhain có nghĩa là "Mùa hè cuối cùng" trong tiếng Gaelic, một ngôn ngữ được sử dụng ở Ireland và Scotland. Nó cũng báo hiệu mùa đông bắt đầu để nhà nông chuẩn bị cho những tháng lạnh hơn
Kinh tế chánh trị là môi với răng. Dân chúng Hong Kong đang làm một cuộc chiến tranh nhân dân, vừa du kích vừa trận địa chiến ở thành phố. Vừa chống nhà cầm quyền tay sai của TC vừa chống bọn ăn theo CS và tay sai ơ Hong Kong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.