Hôm nay,  

Csvn Đòi Asean Đừng Ký Với Mỹ Về Chống Khủng Bố

27/07/200200:00:00(Xem: 4095)
BANDAR SERI BEGAWAN - Họp tại vương quốc Brunei hôm thứ sáu, các nhà ngoại giao thuộc khối ASEAN tập trung thảo luận các biện pháp chống khủng bố - nhưng Indonesia và CSVN phản đối 1 thỏa ước chống khủng bố với Mỹ.

Indonesia quan ngại về việc Mỹ đưa cố vấn và quân bộ chiến tới các nước Đông Nam Á - một viên chức Indonesia xin giấu tên cho biết Jakarta muốn 1 thỏa ước như vậy giữa ASEAN và Hoa Kỳ phải phù hợp với các bảo đảm của LHQ về chủ quyền quốc gia.

Hà Nội cũng có những quan ngại tương tự và hô hào các nước thành viên ASEAN giữ nguyên tắc "không can thiệp" vào việc nội bộ của nước khac.

Các nước ngoài ASEAN tham dự diễn đàn an ninh khu vực còn có Australia, New Zealand, Papua New Guinea, Canada, Liên Hiệp Aâu Châu, Nga và Mông Cổ.

Ngọai Trưởng Hoa Kỳ tới Brunei hôm Thứ 3, sẽ hối thúc hành động cương quyết hơn đối với các nhóm phiến loạn như nhóm Abu Sayyaf ở miền nam Philippines và các tổ chức Hồi Giáo cực đoan có liên hệ với Al-Qaeda âm mưu tấn công các mục tiêu Tây phương ở Singapore.

Malaysia và Singapore đã bắt hàng chục tên, và kêu gọi Indonesia (nước xuất phát nhiều nghi can) làm mạnh. Indonesia phúc đáp là đang có những biện pháp chống khủng bố, nhưng phải tránh vi phạm nhân quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đồng Bằng Sông Cửu Long đang quên đi chuyện nước mặn dâng cao mà tập trung vào cuộc vui lễ hội Ook Om Bok mà trong đó thi đua ghe ngo là hào hứng nhất
Thật là đau lòng trước cái chết vô cùng tức tưởi, đau đớn, thê thảm của 39 người trong chiếc xe vận tải hàng tại Anh, nhất là tất cả đều là người Việt Nam, xuất phát từ đất mẹ dấu yêu bất cứ từ đâu.
Mặc dù thứ bảy 2/11/2019 vừa qua mưa tầm tã nhưng vẫn có hơn 100 bà con tham dự buổi gây quỹ tương trợ 48 tù nhân yêu nước bị tù vì biểu tình chống cộng sản thông qua “Luật Đặc Khu 99 Năm” tổ chức tại Đền Thờ Quốc Tổ, Melbourne, Úc châu.
Ngày 9 tháng 11 năm 1989 chắc chắn trong ký ức - với những người đã ở đó. Trong thời gian qua, một thế hệ đã trưởng thành mà không tự mình trải qua sự sụp đổ của Bức tường. Cho ngày kỷ niệm, bây giờ thủ đô Berlin nhìn lại và mong chờ (nach vorn geblickt/ looked forward).
Thứ Ba, ngày 5 tháng 11/2019, mình thăm chùa Senso-ji, thờ Đức Quan Thế Âm, tại Tokyo, Nhật Bản.
Tổng kết chương trình: Đồng Hành Cùng Trần Huỳnh Duy Thức và Các Tù Nhân Lương Tâm, vào ngày 2 tháng 11, 2019 tại San Diego, California.
Ai có quyền xây dựng trái phép, nếu không dựa vào thế lực cán bộ lãnh đạo địa phương. Nhiều người vẫn còn nhớ chuyện hồi năm 2016, khi một người dân dựng lên chòi cây nuôi vịt trên đất của gia đình, công an Huyện Bình Chánh (Sài Gòn) lập tức buộc gỡ bỏ, vì là xây dựng trái phép, và đã “xâm phạm đến tình hình trật tự quản lý đô thị, phá vỡ quy hoạch tổng thể chung của địa phương”…
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
LA PAZ - Phong trào chống chính quyền tại Bolivia được TT Morales khuyến cáo “chớ bạo động gây đổ máu” và hô hào quân đội hậu thuẫn.
KIEV - Giai đoạn cuối trong thương lượng tái lập hòa bình tại Ukraine vấp phải trở ngại thực tế vào phút chót: 2 phe đối đầu không thuận rút quân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.