Hôm nay,  

Bs Quế Lập Phong Trào Đối Lập “tập Hợp Vì Nền Dân Chủ”

16/11/200000:00:00(Xem: 4396)
SAIGON (VB) - Từ Sài Gòn, Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế đã đưa ra bản tuyên bố có danh xưng là “Tuyên Bố Thành Lập Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ.”

Hành động vận động thành lập một tổ chức đấu tranh của Bác Sĩ Quế hiển nhiên đã chạm tới cấm kỵ của Đảng CSVN, vì là công khai lập ra phong trào đối lập. Người ta chưa biết Đảng CSVN sẽ đối phó tình hình này ra sao.

Nguyên văn như sau.

Tuyên bố thành lập TẬP HỢP VÌ NỀN DÂN CHỦ

Chiến tranh lạnh chấm dứt với sự phá sản của chủ nghĩa Cộng Sản, thế giới chuyển mình sang kỷ nguyên hợp tác Bắc-Nam. Đông Nam Á đang đi dần vào hoà bình, ổn định, phi liên kết và hợp tác vùng.

Sau chiến tranh, bộ chính trị đảng cộng sản Việt Nam thất bại trong hoà bình. Quần chúng chán ghét chính quyền tham nhũng, vô hiệu năng, ngược ý dân và thách thức trào lưu Dân Chủ trên toàn cầu. Dân ta sống dưới chế độ công an trị, nghèo đói và kém học; tiềm năng dân tộc bị kìm hãm vì đường lối lạc hậu của bộ chính trị.

Đã đến lúc tập hợp lại, đấu tranh thiết lập chính quyền Dân Chủ để phát triển đất nước trong thế giới đang đổi thay vũ bão.

***

Đứng lên nắm lấy cơ hội làm ăn trực tiếp với thế giới bên ngoài, biến đổi hẳn hạ tầng cơ sở xã hội. Hạ tầng mới quyết định thượng tầng phù hợp. Song song với hợp tác kinh tế và bằng phương cách hoà bình, nhân dân ta đấu tranh buộc bộ chính trị :

1- tách đảng khỏi chính quyền, cấm dùng tiền thuế củng cố đảng trị cản trở tiến bộ.
2- để Quốc Hội thảo luật bầu cử Dân Chủ.
3- tổ chức bầu cử tự do và công bằng Quốc Hội Lập Hiến để thảo Hiến Pháp mới.

Chấp nhận chạy đua, đảng Cộng Sản Việt Nam vẫn còn cơ may tồn tại trước khi quá muộn. Nếu không, khó tránh khỏi quần chúng đứng dậy lật đổ.

***

Bất cứ ai ở bất cứ đâu yêu chuộng Dân Chủ và ủng hộ chính nghĩa của dân tộc Việt hãy tập hợp lại cùng nhau làm việc trên nguyên tắc:
- Tự lực hoạt động và phối hợp hành động qua mạng toàn cầu Internet.
- Ai sẵn sàng mang hết tâm trí biến lý tưởng thành hiện thực có nhiệm vụ hướng dẫn những người khác đứng dậy đòi Dân Chủ.
- Những cá nhân xuất sắc, có uy tín, được cộng đồng tín nhiệm hợp thành nền tảng của tổ chức chính trị Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ.

Đoàn kết lại ! Dân Chủ phải thắng

Liên lạc e-mail: [email protected]

Việt Nam ngày 13 tháng 11 năm 2000
Đại diện ban vận động thành lập
Bs. Nguyễn Đan Quế

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nghị quyết luận tội lãnh đạo hành pháp là đề tài thảo luận trong tuần này tại 3 ủy ban Hạ Viện.
Cộng Sản Việt Nam hôm 25 tháng 11 đã công bố Bạch Thư Quốc Phòng không những giữ lập trường 3 không mà còn thêm một không nữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Xác của 39 nạn nhân chết trong thùng lạnh của xe tải tại Anh vào tháng trước sắp được đưa về Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Kính gởi: Quí Thiện Nam Tín Nữ Phật tử Đồng hương, Chùa Quang Thiện, một chặng đường đi qua từ ngày thành lập đến nay, 1999 – 2019 biết bao sự gia hộ của chư Tôn đức và hộ trì của chư Thiện Tín.
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức tiệc chay nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Lần thứ 7-2019 tại nhà hàng Diamond 3 Thành phố Westminster vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy ngày qua bọn con trẻ chạy rong ruổi khắp kẻ chợ nghêu ngao hát rằng:
Nưóc Việt trải qua hàng ngàn năm hình thành và phát triển, ban đầu chỉ là vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ, dần dần tiến về Nam sáp nhập nhiều phần lãnh thổ khác để có được diện mạo như hôm nay.
(Viết theo lời kể của người bạn tù cải tao vượt biên) Chưa có một dân tộc nào khi đất nước vãn hồi hòa bình thống nhất đất nước lại có nhiều người bỏ nước ra đi tìm tự do nhiều như dân tộc VN.
“Làm phim võ thuật Trung Hoa nói tiếng Anh đối với tôi cũng tựa như vua cao bồi John Wayne nói tiếng Hoa trong phim về miền viễn Tây.” – Lý An
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.