Hôm nay,  

Csvn Xin Cụ Liêm Cho Nhập Chung Giáo Hội Pghh

22/08/200000:00:00(Xem: 4550)
SAIGON (VB) - Nhà nước CSVN vừa ra một chiêu mới: thương lượng xin Giáo Hội Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo của cụ Lê Quang Liêm sáp nhập với Ban Đại Diện do nhà nước dựng lên. Cụ Liêm từ chối, đòi điều kiện tiên quyết là Ban Đại Diện phải giải tán, sau đó mới mở Đại Hội PGHH toàn quốc để tín đồ tự giải quyết về cơ chế, hoàn tòan không liên hệ gì với nhà nước trong chuyện đạo nữa. Bản tin toàn văn như sau.

Văn phòng thông tin PGHH ngày 21-8-2000

1) Ông Hà Hải bị trả thù
Ngày 20-5-2000 vừa qua Ông Hà Hải Chánh Thư Ký Giáo Hội Trung Ương PGHH có gởi cho các cấp lãnh đạo trung ương Đảng, và trung ương chính quyền CS một đơn tố cáo tập đoàn tham nhũng tại tỉnh An Giang gồm có: Nguyễn Hữu Khánh bí thư Tỉnh Ủy, Lê Văn Thận chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh... nhưng kết qủa chưa thấy đảng và chính quyền trung ưong CS có biện pháp trừng trị như đã tuyên bố nhưng trái lại Ông Hà Hải đang bị chính quyền tỉnh An Giang trả thù bằng cách kềm kẹp và khủng bố nặng nề. Thí dụ: quản chế nghiêm ngặt tại gia, vợ con ông Hà Hải muốn ra khỏi nhà phải xin phép, người ngoài muốn vào trong nhà bị tra xét, ngăn cấm.

Trước khủng bố nầy, ngày 15-7-2000 ông Hà Hải gởi cho ông Lê Khả Phiêu Tổng Bí Thư Đảng, ông Trần Đức Lương Chủ Tịch nhà nước, ông Phan Văn Khải Thủ Tướng một kháng thư để phản đối, đến nay chưa thấy đảng và chính quyền trung ương có phản ứng gì. Tưởng cũng nên nhắc lại ông Tổng Bí Thư Lê Khả Phiêu từng tuyên bố tham nhũng là quốc nạn, là nội thù và kêu gọi nhân dân trợ lực chính quyền bài trừ tham nhũng. Nhưng cho đến nay chưa thấy tham nhũng bị trừng trị, chỉ có người tố tham nhũng bị trả đũa. Trường hợp của ông Hà Hải là một trường hợp điển hình.

2) CS thương lượng với cụ Lê Quang Liêm
Cuộc tranh đấu bất bạo động đòi tự do tôn giáo của Giáo Hội Trung Ương PGHH do cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo ngày càng thêm ảnh hưởng, làm cho chính quyền CS phải có giải pháp mới.

Trong những ngày gần đây chính quyền CS đã thường xuyên phái người đến gặp cụ Lê Quang Liêm đề nghị hợp nhất Ban Đại Diện Quốc Doanh và Giáo Hội Trung Ương PGHH. Cụ Liêm đã thẳng thắn trả lời:

“Quan điểm của Giáo Hội Trung Ương do cụ lãnh đạo là: tôn giáo không lệ thuộc chính quyền, có như vậy tôn giáo mới bảo tồn được sự thuần túy và thiêng liêng của tôn giáo. Ban Đại Diện Quốc Doanh là công cụ do chính quyền dàn dựng, là tay sai của chính quyền. Chính vì vậy mà Giáo Hội Trung Uơng PGHH do cụ lãnh đạo không thể nào thỏa hợp được với Ban Đại Diện Quốc Doanh.”

Cụ Liêm nhắc lại đề nghị của cụ trước đây: “Vấn đề hợp lý và công bằng là phải giải tán Ban Đại Diện, rồi triệu tập một Đại hội PGHH toàn quốc. Vấn đề PGHH để nội bộ PGHH giải quyết. Chính quyền không nên xen vào.” Đó là lập trường kiên định của cụ Lê Quang Liêm Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội PGHH.

Nguồn tin: VP Đại Diện 17101 Overhill Rd Derwod MD 20855 (301) 519-2653.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy hôm nay tiệm sao mà như cái nồi áp suất, chỉ chờ chực một tí lửa là bung lên ngay. Người nào cũng mặt mày bí xị, chẳng ai nói với ai tiếng nào; hổng ưa nhau nhưng vì cơm áo nên ai cũng phải ngày ngày đến đây để…kiếm cơm, để xụ mặt.
Trong khi đội tuyển Việt Nam thắng đội Indonesia với tỷ số cách biệt, một tin buồn cho ngành du lịch y tế Việt Nam là một Việt Kiều về Sài Gòn căng da mặt và chết cũng vì ca giải phẫu của bệnh viện thẩm mỹ…
Sách do Ni sư Thích Nữ Giới Hương biên soạn - Sách này sẽ nằm trong nhóm 300 đầu sách triển lãm tại Hội Chợ Sách tại San Jose vào ngày 19/10/2019.
Chính sách liên tục thay đổi, nội bộ các đảng chính trị liên tục bất đồng, các đảng chính trị liên tục tranh cãi, luận tội, truất phế, là đặc tính nổi bật trong sinh hoạt chính trị tại Hoa Kỳ.
Lào đã rất khôn ngoan hiểu rõ rằng từ nay 2007, trên thực tế – de facto, mọi phản đối của Việt Nam nếu có cũng chỉ là chiếu lệ... Hà Nội bị chi phối bởi các nhóm lợi ích, và đã bị khuất phục và quy hàng trước chiến lược thủy điện của Lào
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh việc “chỉnh đốn Đảng … để lấy lại niềm tin và tình thương yêu, quý trọng của nhân dân.” Sao không “chỉnh cái mả mẹ đốn cái mả cha của chúng mày đi” cho nó xong chuyện!
Chúng ta đang sống trong thời cách mạng thông tin. Nơi đó, lợi và hại cùng đi bên nhau, thiện và ác cùng sinh khởi dễ dàng từ một bàn phím. Chiến trường có khi hiện ngay trên màn hình vi tính, đao kiếm là những ngón tay quẹt trên điện thoại
Columbus Day năm nay 2019 nhằm Thứ Hai 14 tháng 10. Đây là ngày lễ của Liên bang Mỹ, đa số tiểu bang cho công sở, trường học nghỉ, có tiểu bang không.
WASHINGTON - Tin Reuters: thông tấn Interfax của Nga cho hay: vào ngày 15/10 bộ trưởng quôc phòng của chính quyền Putin và bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ mở điện đàm để thảo luận hồ sơ Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.