Hôm nay,  

Hà Nội Lại Đòi Mỹ Giải Quyết Hậu Quả Chiến Tranh

11/15/200000:00:00(View: 4068)
HÀ NỘI - Một trong những nơi TT Clinton ghé tới trong chuyến công du VN là địa điểm đào bới tìm kiếm 1 đại úy phi công Hoa Kỳ bị bắn rơi trên không phận ngoại thành Hà Nội đầu Tháng 11-1969.

Washington nói vấn đề tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tich là một ưu tiên trong các mối quan hệ Việt Mỹ, và có phỏng đoán rằng còn quân nhân Mỹ sống sót tại VN mặc dù chưa 1 trường hợp nào được xác nhận. Theo các nhà phân tich, vấn đề quân nhân Mỹ mất tich vẫn còn là 1 trở ngại trong việc bình thường hóa toàn diện các quan hệ giữa 2 nước cựu thù thời Chiến Tranh Lạnh.

Tốn phí tìm kiếm người mất tich tại VN cũng đã làm nhu nhỏ viện trợ nhân đạo của Hoa Kỳ dành cho VN. Hoa Kỳ đang theo đuổi việc tìm kiếm 896 trường hợp ttrong số 1498 hồ sơ quân nhân mất tich.

Tại cánh đồng của làng Trương Vương, cach Hà Nội 90 cây số là nơi 1 phản lực cơ F-105 bị bắn rơi trong 1 phi vụ do 4 phi cơ thực hiện. Chiếc F-105 nhào xuống thấp để xác định địa điểm rơi của 1 phi cơ bạn, mà phi công nhảy dù, bị bắt và được trao trả sau hiệp định Paris 1973, và đến lượt chính chiếc F-105 này bị bắn rơi. Gần 90 người đã đào bới địa điểm này trong 2 tháng.

Phía Hoa Kỳ khen ngợi sự hợp tác nhưng nói rằng Hà Hội có thể làm tich cực hơn. Ngược lại, Hà Nội tranh cãi rằng Washington cũng phải tiêp tay vào việc giải quyết hậu quả chiến tranh, kể cả việc tìm kiếm 300 ngàn bộ đội CS mất tich, và những di hại của hóa chất khai quang.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của TT Trump, được biết tiếng là thị trưởng New York khi al-Qaeda tấn công 2 tháp đôi ngày 11-9-2001 và được TT Trump mô tả là nhân vật huyền thoại, nay là đối tượng của nhiều cuộc điều tra.
hà làm phim tài liệu và bảo vệ môi trường Michael Moore xác nhận: không thường tán đồng các quan điểm của TT Trump, nhưng có thể đồng ý 1 điểm, là tố cáo lạm dụng chính trị có hệ thống.
tàu Ý đi ngang qua vớt thuyền nhân VN trong đó có Ái Liên. Lúc này cô bị sốt mê man và được đưa về nước Ý sau cả tháng hải trình. Khi bình phục thì Ái Liên được Đức Giáo Hoàng John Paul 2 tiếp kiến và có chụp bức hình kỷ niệm
Có thể cuộc bầu cử 2020 sẽ thành trận thư hùng giữa 2 tay đại tài phiệt của thành phố New York tức Donald Trump (Cộng Hòa) trong ngành địa ốc và Michael Bloomberg (Dân Chủ) trong lãnh vực tài chánh?
Mùa Lễ Tạ Ơn Hoa Kỳ 2019- Xin tạ ơn, xin bày tỏ lòng biết ơn, xin cám ơn những người Tây phương tốt bụng, những hội đoàn, những quốc gia đã mở rộng vòng tay cứu giúp thuyền nhân trong đó có người viết bài này
gần đây nhất theo yêu cầu của một số thính giả ở xa nên đài đã có quyết định mở thêm hai chi nhánh của đài đó là: một tại San Jose trên băng tần 16.10 và tại Houston TX trên băng tần 27.4, chương trình sẽ được bắt đầu phát hình 24/24 kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2019 với 3 hệ thống cùng một lúc
Lãnh đạo của đặc khu Carrie Lam đã nhận biết qua kết quả bầu cử nghị viên cấp quận hôm 24/11: cư dân bất mãn vì cách hành xử quyền lực của hành pháp.
Nai hoang dã chết trong lâm viên quốc gia tại miền bắc Thái Lan với 7 kilogram rác trong bao tử. giới chức địa phương cho biết số rác này gồm bao nhựa plastic, bao cà-phê và cả quần áo lót phụ nữ.
Vào ngày 27/11, 8 người bị truy tố trong vụ tấn công Holey Artisan cafe năm 2016 tại thủ đô Bangladesh, khiến 22 người chết, đa số là ngoại kiều.
Ít nhất 6 người chết và 15 người bị thượng trong 3 vụ nổ khác nhau trong ngày Thứ Ba 26/11 tại thủ đô Iraq.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.