Hôm nay,  

Lụt Miền Tây Rút Chậm, Còn Ngập 1m Các Đồng Lúa

08/11/200100:00:00(Xem: 3804)
ĐỒNG THÁP - Nước lụt tại đồng bằng sông Cửu Long đã hạ thấp, xuống dưới mức nguy hiểm sau khi đã gây thiệt mạng ít nhất 360 người, đa số là trẻ em.

Giám đốc trạm khí tượng thủy văn miền Nam cho biết nước lụt sẽ không rút hết trước đầu Tháng 12, và nay đang rút 1 đến 3 centimét hàng ngày. Thuỷ triều mạnh tới Tháng 12 ngăn không cho nước lụt đổ ra biển nhanh hơn.

281 trẻ em chết đuối trong trận lụt từ Tháng 8, với trên 335,600 nhà của 1 triệu 680,000 người bị ngập ở 12 tỉnh. Các cánh đồng luá còn ngập dưới 1 mét nước vào cuối tháng này, chưa thể trồng cấy được. Bộ Nông Nghiệp đề ra chỉ tiêu cho vụ đông xuân sắp tới tại đồng bằng sông Cửu Long là 8 triệu tấn thóc, thấp hơn vụ vưà rồi 100,000 tấn.

Vụ đông xuân sẽ gieo cấy vào khoảng trung tuần Tháng Giêng dương lịch để kịp thu hoạch trước muà lụt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo một bài báo của Wall Street Journal đăng tải hôm Thứ Hai 11/11, công ty mẹ của Google là Alphabet Inc đang liên kết với một công ty chăm sóc y tế, để thực hiện một dự án bí mật, thu thập thông tin liên quan đến sức khỏe của hàng triệu người Mỹ tại 21 tiểu bang.
Theo một thăm dò mới của Reuters, dự đoán trong năm tới chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có lẽ chưa yên, nhưng nỗi lo về sự suy thoái kinh tế Mỹ đã giảm bớt.
Theo một hồ sơ kiện nộp vào ngày 13 tháng 11, hơn 234,000 cử tri Wisconsin có thể không được phép đi bầu, nếu họ không ghi danh bầu cử lại với địa chỉ mới cho mùa bầu cử sắp tới.
Một tòa liên bang ở Boston vừa phán xử rằng việc chính phủ Hoa Kỳ khám xét điện thoại và laptop của du khách tại phi trường không có lý do là vi phạm Tu Chính Án Số 4.
Càng gần cuối năm, hàng giả, hàng nhái lại tràn ngập trong nhiều cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại lớn ở Sài Gòn. Nhiều nơi còn công khai bày, bán hàng fake (giả, nhái) để ai chấp nhận thì mua
Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure đã chọn Hội An (Quảng Nam) là thành phố tuyệt vời nhất thế giới, xếp trên các địa điểm nổi tiếng khác như Chiang Mai (Thái Lan),Tokyo (Nhật Bản), Florence (Italy)…,
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Một nghiên cứu vừa được công bố vào khoảng giữa tháng 11 cho thấy một tin vui đối với vấn đề sức khỏe của người Mỹ: mức cholesterol trong người Mỹ đang giảm, và nhiều người có nguy cơ cao đang được điều trị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.