Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/12/199900:00:00(Xem: 7555)
HIẾN PHÁP MỚI CHO CÁCH MẠNG HÒA BÌNH
Các khẩu hiệu “Venezuela, Hãy Nói Không” và “Venezuela, Hãy Nói Có” đã tràn ngập các đường phố hôm Chủ Nhật trong cuộc vận động cho cuộc trưng cầu dân ý toàn quốc sẽ tổ chức vào Thứ Tư 15.12 về việc có nên chấp thuận hiến pháp mới hay không. Hiến Pháp mới này soạn ra do một nghị viện hầu hết là người ủng hộ Tổng Thống Hugo Chavez, cũng là trọng tâm cuộc “cách mạng hòa bình” do Chavez đề ra nhằm quết sạch tham nhũng cả nước.

CHUẨN BỊ BÀN GIAO MACAU


Thiên An Môn luôn luôn là nơi để bày tỏ lòng yêu nước: nhiều tiểu thương hôm Thứ Hai đã ra đây đứng bán các lá cờ Macau. Vùng Macau vào nửa đêm 19.12 rạng sáng 20.12 sẽ bàn giao từ tay Bồ Đào Nha sang chủ quyền Hoa Lục.

BELARUS-NGA SÁP NHẬP, DÂN BẤT MÃN
Nhiều nhóm người đã xuống đường biểu tình ở thành phố Minsk, đốt cờ Nga để bày tỏ chống đối việc nước Belarus ký một hiệp ước sáp nhập vào Liên Bang Nga. Mặc dù các viên chức nhà nước hoan hô hiệp ước, không có bao nhiêu dân thường muốn sáp

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đúng 8:45am sáng ngày Thứ Bẩy, 26 tháng 10 năm 2019, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ (Sid Goldstein Freedom Park), thành phố Westminster, Nam California, Hoa Kỳ, đã diễn ra trọng thể Lễ Tưởng Niệm (Memorial Ceremony) cho 81 Chiến sĩ Nhẩy Dù thuộc Đại Đội 72, Tiểu Đoàn 7 Dù/QLVNCH, đã thiệt mạng trong một tai nạn máy bay C-123 tại miền Nam VN ngày 11 tháng 12 năm 1965.
Đau thương nhất là niềm hy vọng của những người Việt còn chờ đợi cảm thấy ánh sáng mờ dần từ phía chân trời. Nhưng điều đau thương hơn cả là anh em đang sống trong búa rìu dư luận. Chúng tôi cảm thấy dư luận bất công sẵn sàng quay lưng lại với nhóm trẻ cô đơn đang tìm đường gai góc mà đi cứu người ở hải ngoại.
Sau khi chào đón anh chị em Nghĩa Sinh Phước Tuy, Phan Thiết và Sài Gòn đến công tác từ thiện tại Tỉnh Cà Mau ngày 12/10/2019, Linh mục Đaminh Lê Văn Hội - Quản xứ Trung Hòa (tỉnh Cà Mau), đã mời anh chị em Nghĩa Sinh Công Giáo tham dự thánh lễ tạ ơn do Cha chủ sự.
Tôi bước lên sân khấu trong niềm vinh dự là một sinh viên Việt Nam tốt nghiệp loại giỏi tại Đại học Đức, trẻ và rất trẻ, mười chín tuổi. Và đang học Master năm thứ nhất Khoa Piano trình diễn tại Đại học Âm nhạc hiện đại nhất của nước Đức. Đó là Đại học Nuremberg, Bang Bavaria.
Người rơm còn có một tên gọi khác, dễ nghe hơn, theo ngoại ngữ: nouveaux boat people – những thuyền nhân mới. Khác với lớp người tị nạn từ Việt Nam vào cuối thế kỷ trước, những kẻ đến sau không còn được thế giới chào đón nữa.
Cảnh sát hiện đang tập trung vào những người di cư từ Việt Nam khi điều tra cái chết của 39 người trong một "thùng chứa (container)". Sự chỉ dẫn đến từ người thân.
Halloween có một nguồn gốc từ một lễ hội cổ xưa 2000 năm trước ở Ireland có tên Samhain. Từ Samhain có nghĩa là "Mùa hè cuối cùng" trong tiếng Gaelic, một ngôn ngữ được sử dụng ở Ireland và Scotland. Nó cũng báo hiệu mùa đông bắt đầu để nhà nông chuẩn bị cho những tháng lạnh hơn
Kinh tế chánh trị là môi với răng. Dân chúng Hong Kong đang làm một cuộc chiến tranh nhân dân, vừa du kích vừa trận địa chiến ở thành phố. Vừa chống nhà cầm quyền tay sai của TC vừa chống bọn ăn theo CS và tay sai ơ Hong Kong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.