Hôm nay,  

Mạnh Chỉ Thị Quốc Hội: Diệt Tham Nhũng Để Sống Còn

7/20/200200:00:00(View: 4019)
Nổ thêm vụ 11.4 triệu MK mua xe mới, trả tiền phone di động cho các giám đốc, tiệc tùng đãi đằng, và mua quà biếu cấp trên...

HÀ NỘI - Hôm thứ sáu, Quốc Hội của chế độ CSVN đã khai mạc khóa họp bán niên, với lời hứa hẹn đáp ứng những quan ngại của cử tri về tệ nạn hối lộ.

Trong 20 ngày thảo luận,. cơ quan lập pháp 498 người này cũng sẽ xét chấp thuận tân Nội Các do đảng chỉ định.

Sau diễn văn khai mạc, ông Nguyễn văn An, chủ tịch Quốc Hội, tuyên bố với phóng viên rằng "sẽ không có người cuối cùng trong cuộc chiến diệt tham nhũng - sẽ lộ ra những ai đó, như lá vàng rơi".
Các nhà cấp viện và các nhà đầu tư ngoại quốc từng hối thúc VN bài trừ tham nhũng.

Sau khi bắt đầu cải tổ kinh tế thị trường từ giữa thập niên 1980, VN mong đợi 1 tỉ 200 triệu MK đầu tư ngoại quốc trong năm nay để góp phần đáp ứng các mục tiêu phát triển đầy tham vọng.

Đảng CS là quyền lực kiểm soát 90% đại biểu quốc hội mới bầu trong Tháng 5, hôm Thứ 2 công bố khai trừ 2 ủy viên trung ương có dính líu đến trùm băng đảng.

Với tượng bán thân ông Hồ phía sau, tổng bí thư Nông Đức Mạnh hôm thứ sáu tuyên bố tại Quốc Hội rằng tham nhũng và quan liêu là những mối đe dọa đối với sự sống còn của đảng CS.

Ông Andrew Steer, giám đốc của Ngân Hàng Thế Giới tại VN, nhận xét rằng ông cảm thấy đã có sự nghiêm khắc đối với việc giải quyết tệ nạn tham nhũng - ông nói "đó là 1 tiến trình lành mạnh".

Mặc dù theo chế độ độc đảng, VN báo hiệu rằng nhà cầm quyền cảm nhận được những xao động từ 79 triệu dân. Lần đầu tiên từ 50 năm, một bản nguyện vọng của cử tri, đúc kết từ hơn 2500 cuộc tiếp xúc với trên 429,000 người, được tuyên đọc giữa Quốc Hội CSVN.

Ông Huỳnh Đàm, tổng thư ký của "Mặt Trận Tổ Quốc", cho biết cử tri hoan nghênh cuộc điều tra nhóm tội ác có tổ chức Năm Cam, nhưng quan ngại và bất bình về những công an và công chức dính líu với băng đảng. Cử tri hô hào thành lập 1 ủy ban chống tham nhũng tại Quốc Hội.

Ông Nguyễn lân Dũng, đại biểu tình DakLak, cho hay các vụ tham nhũng bị phô bày không phải là những vụ mà dân chúng không biết.

Những lời phát biểu trên xẩy ra vào lúc có những tiết lộ về các chi phí không đúng chỗ của các cơ quan nhà nước: thông tấn xã CSVN hôm thứ sáu loan báo 11 triệu 400,000 MK đã bị lạm dụng vào việc mua xe mới, trả tiền điện thoại di động cho các giám đốc, cũng như để tiệc tùng đãi đằng, và mua quà biếu.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Buổi sáng Thứ Bẩy Ngày 9 Tháng 11, 2019 thằng cháu út Lam Sơn chở bố mẹ sang thăm hai bác Duy Thanh – Trúc Liên. Anh chị ở căn hộ trên lầu hai của một chung cư tại San Francisco.
Đụng độ giữa các đoàn biểu tình thân Thủ Tướng lâm thời Hariri, với phe Shites là Hizbol-lah và Amal đưa tới súng nổ tại thủ đô Lebanon hồi tối Thứ Hai, theo tin thông tấn chính thức NNA.
Amnesty International loan báo: ít nhất 143 người thiệt mạng (hầu hết bị lực lượng an ninh bắn) trong các cuộc biểu tình chống chính quyền do hàng ngũ giáo sĩ kiểm soát.
Thủ phủ hành chính của thẩm quyền Pal-estine chứng kiến hàng ngàn người biểu tình chống lại lập trường của chính quyền Trump công nhận nhà định cư của Israel tại đất chiếm đóng của Tây Ngạn hợp thức, là đảo ngược chính sách từ 40 năm.
Nhà làm phim Ukraine Oleg Sentsov được QH châu Âu tặng giải nhân quyền Sakharov báo động các quan hệ biến đổi với Nga – ông bị giam 5 năm trong án phạt 20 năm tù về tội âm mưu tấn công Nga tại Crimea, và sau được trả tự do trong 1 cuộc trao đổi hồi Tháng 9.
Viên chức ngoại giao cao cấp của châu Âu khẳng định đoàn kết chính trị là căn bản của 1 liên minh.
Tỉ lệ ủng hộ luận tội giảm trong thành phần cử tri độc lập trong khi phe DC tại Hạ Viện thấy luận tội là không đáng công để làm, theo kết quả thăm dò dân ý.
Cựu bộ trưởng hải quân bị bộ trưởng quốc phòng ép từ chức để làm vừa lòng TT Trump nói “Ông Trump không hiểu căn tính cốt lõi của quân đội”.
Hoa kiều Yujing Zhang, là nữ thương gia 33 tuổi từ Shanghai bị tình nghi do thám cơ sở an dưỡng cũng là câu lạc bộ golf của TT tỉ phú Donald Trump, bị bắt ngày 30-3, đã bị tuyên án 8 tháng tù.
Chỉ loại xe gọi là four-wheel drive với bánh xe gắn xích được phép lưu thông trên công lộ phủ tuyết tại thủ phủ của tiểu bang Utah hôm Thứ Hai trong khi thiên nhiên giận dữ bắt đầu gây khó khăn người lái xe từ bờ đông qua bờ tây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.