Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/03/200300:00:00(Xem: 5426)
ÂU CHÂU: KHÔNG CẢN THỰC PHẨM ĐỔI GENE
Những người biểu tình, tay đẩy xe siêu thị, đứng trước tòa nhà Hội Đồng Liên Âu ở Brussels, Bỉ Quốc để phản đối loại thực phẩm bị biến cải gene trong tấm ảnh cũ hồi tháng 10. 2002. Ủy Ban Âu Châu trong bản tường trình sẽ phổ biến hôm 5-3-2003 nói là chỉ riêng lợi nhuận kinh tế sẽ không đủ để ngăn cản một cách hợp pháp các nông dân muốn trồng loại cây biến cải gene.

MẤT BAO CẤP, NÔNG TRẠI CALIFORNIA VẤT VẢ
Chủ trại sữa Leo Van Warmerdam hôm 29-2-2003 nói là 1 kế hoạch của Thống Đốc Gray Davis của California để xóa bỏ tài trợ cho chương trình bảo quản đất trại có từ 38 năm nay của tiểu bang sẽ làm gay go hơn cho các trại chủ nông nghiệp. Tìm cách giảm thâm thủng ngân sách 34.6 tỉ đô, Davis đã đề nghị bỏ 1 chương trình tái bồi hoàn các quận và thành phố nào cung cấp thuế đất hạ cho nông dân, trại chủ.

MỄ TÂY CƠ: CỠI NGỰA VÌ HÒA BÌNH
Hernando Elizondo (Thống Đốc tiểu bang Nuevo Leon ), Tổng Thống Vicente Fox, và Tomas Yarrington (Thống đốc tiểu bang Tamaulipas), đã cỡi ngựa trong cuộc diễn hành trên lưng ngựa vì hòa bình tại tiểu bang Tamaslipas hôm chủ nhật 2-3-2003. Khi cỡi ngựa dọc biên giới Mỹ-Mễ, Fox nói là nước Mễ, một thành viên Hội Đồng Bảo An LHQ, sẽ tiếp tục tìm giải pháp hòa bình cho Iraq.

HÀNG KHÔNG CATHAY LỢI TỨC TĂNG 5 LẦN
Hãng hàng không Cathay Pacific Airways của Hồng Kông sẽ tường trình lợi tức tăng gấp 5 lần cho năm ngoái, cho thấy kỹ nghệ này hồi phục sau cú suy giảm năm 2001. Phân tích gia Timothy Ross của hãng UBS Warburg ước tính lợi tức ròng Cathay cho năm 2002 là 3.38 tỉ Mỹ Kim, trong khi phân tích gia Arthur Law của Core Pacific Yamaichi Securities ước tính phải là 3.3 tỉ đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
HONG KONG - Vào ngày 16/10, phe đối lập tại nghị viện Hong Kong la ó, và chiếu hình bích chương phản đối từ phía sau, gây gián đoạn bài diễn văn chính sách hàng năm của đặc khu trưởng Carrie Lam, buộc bà phải ngưng phát biểu.
MOSCOW - 3 nhà ngoại giao Hoa Kỳ bị mời xuống xe lửa và bị bắt giam hôm Thứ Hai gần nơi phát sinh vụ nổ bí ẩn là căn cứ quân sự tung phóng xạ trong vùng hồi Tháng 8.
Sau gần 40 năm hoạt động, USA Today và các trang web kỹ thuật số của nó sắp trải qua một cuộc tái cấu trúc lớn sẽ bao gồm xây dựng tiếp thị kỹ thuật số trong khi loại bỏ phiên bản in
SANTA BARABRA - Toin cảnh sát xác nhận lão tài tử 81 tuổi thủ vai “Tarzan chúa rừng xanh” trong phim truyền hình thập niên 1960 không bị hại – vợ ông là Valerie Lun-deen bị giết tại nhà của gia đình ở Santa Barbara county (nam California).
WASHINGTON - Phân tich đưa tới kết luận : hệ thống thuế hiện hành là động cơ gây ra bất bình đẳng trong xã hội – kinh tế gia Gabriel Zucman là nhà nghiên cứu về chênh lệch giàu./nghèo nói
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.