Hôm nay,  

Chợ Phiên Hàng Xôn

13/01/200000:00:00(Xem: 7025)
Bạn,
Hàng năm, cứ gần đến Tết, khu Hội chợ Quang lại có cuộc triển lãm giới thiệu sản phẩm của các nhà sản xuất trong và ngoài nước đang có mặt hàng bán trên thị trường Việt Nam. Thế nhưng tháng chạp Âm lịch năm nay, thông lệ đó đã được thay bằng một chợ phiên bán hàng đại hạ giá. Một thành viên trong ban Tổ chức cho biết đây là chợ phiên nhằm giải quyết hàng tồn kho, do đó giá các mặt hàng sẽ rất rẻ so với giá thị trường. Đến nay thì chợ phiên này đã gần vãn họp, theo ghi nhận của ban điều hành thì các gian hàng bán rất đắt hàng, nhưng điều đó không có nghĩa là lời nhiều mà có khi còn lỗ đậm như ghi nhận sau đây của báo Tuổi Trẻ:

Tại chợ phiên, đằng sau những con số doanh thu là đôi điều cần suy nghĩ: Chị H-chủ một gian hàng vải Hàn quốc, phút chiều tà sau một ngày bán hàng không ngưng tay, gương mặt buồn bã và mệt mỏi: càng bán càng rầu, càng lỗ sặc máu. Giá vải trước đây và hiện giờ trên thị trường vẫn 30.000 đến 35.000 đồng/mét, giờ chỉ bán 20 ngàn đồng, không đủ vốn. Nhưng cần tiền lắm đành phải bán tháo thôi. Trong khi đó nhân viên hãng Han-ve cũng Hàn quốc bán mặt hàng chảo không dính thì hớn hở, những thùng carton rỗng vì bán hết hàng cứ chất cao lên. Giá một cái chảo chỉ có 90 ngàn đồng, rẻ hơn hàng tại siêu thị tới 30 ngàn đồng. Ông chủ hãng người Hàn quốc nói muốn thu tiền về thật nhanh... Một số người bán quần áo cho biết họ đang bán ở hội chợ Hoàng Văn Thụ bỏ ngang chạy qua đây, cái lời bên này đắp được cái lỗ bên kia chỉ trong vài ngày.

Có mặt tại chợ phiên đa số là công ty nhỏ, cơ sở nhỏ và tiểu thương, tịnh không thấy mặt một doanh nghiệp tầm cỡ nào. Tại sao thế" Họ không có hàng hóa cần bán xôn ư" Duy nhất chỉ có một công ty giày dép bậc đàn chị có đăng ký ban đầu nhưng không đến vì không đủ lực lượng đi bán, nửa chừng nghe xôn xao thị trường mới tập kết hàng lên. Một công ty may khá lớn ngày đầu đăng ký được bảo chỉ đổ đống bán chứ không đựng quầy thì nổi giận đòi rút tiền về, vì hàng của tôi không phải bán dưới đất nhưng sau cùng cũng bán và bán rất chạy. Vài công ty khác lúc được mời thì ngoe nguẩy họ mà đi bán hàng giảm giá. Nhà tổ chức (Trafac Sài Gòn) thì cứ tâm tư rằng: Muốn lắm, mong lắm sự có mặt của các công ty trong thành phố, vì đó chính là nguồn hàng lớn cho chợ phiên. Vì tâm lý thà để hàng tồn đọng còn hơn là bán lỗ ư"

Sức mua ở chợ xôn lần đầu tiên này quả là cao, so sánh với mặt bằng chung thị trường ế ẩm hiện nay. Nhưng chợ không có nhiều mặt hàng cho nhiều người chọn lựa, chỉ quanh quẩn quần áo, giày dép, vải vóc nồi niêu xoong chảo... Giá có vẻ mềm hợp với túi tiền người tiêu dùng có thu nhập thấp. Giá các món hàng hầu như không quá 100 ngàn đồng; đồ dùng làm bếp, một con dao chỉ có 2 ngàn đến 4 ngàn đồng (nhỏ, lớn), rẻ một nửa so với thị trường. Bộ quần áo con nít bằng len, thun tốt chỉ từ 10 ngàn đến 20 ngàn đồng.

Bạn,
Cũng theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, phiên chợ kiểu này chủ yếu bán hàng chứ không phải để quảng bá, giới thiệu sản phẩm như các hội chợ triển lãm trước nay. Một cái chợ đúng nghĩa. Tiểu thương “nhạy” nhào vô và làm ăn được, trong khi nhiều công ty đại gia xem ra chưa “mặn”, còn đứng ngoài. Một điểm đặc biệt của chợ phiên này là các mặt hàng của các công ty Nam Hàn tràn ngập tại hội chợ, nhiều người Hàn 100% đứng ra bán. Do đó, cái mong muốn giải quyết hàng tồn kho Việt Nam của ban tổ chức lại trở thành cái nơi bán hàng tồn kho của các công ty Nam Hàn đang hoạt động tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019 vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đã tổ chức cuộc triển lãm pho tượng Thương Tiếc, nhân dịp nầy ông Nguyễn Đạc Thành, Chủ Tịch Hội VAF cũng có mặt để tường trình một số tin tức chi tiết về việc trùng tu nghĩa trang Biên Hòa.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Sự phát triển của kỹ thuật điện toán và công nghệ thông tin đã và đang làm thay đổi một cách sâu sắc mọi mặt của xã hội hôm nay, đạo pháp cũng không nằm ngoại lệ.
Lãnh đạo Đảng và Nhà nước CSVN biết sợ Tầu là nhục, nhưng còn hơn nghe dân để mất Đảng. Tư duy này đã rõ như ban ngày trong cách hành xử ngoại giao và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, cả trên đất liền và biển đảo, trước áp lực của Trung Cộng, của các thế hệ lãnh đạo Việt Nam từ sau 1975.
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
Xưa kia, việc đi ăn ở ngoài phạm vi gia đình là chuyện ít khi xảy ra. Món ăn được nấu nướng ở nhà với bàn tay khéo léo của người đàn bà quán xuyến. Lâu lâu, khi có việc gì đáng ghi nhớ như kỷ niệm ngày cưới, hoặc có chuyện vui muốn ăn mừng, thết đãi khách quý, đi chơi xa... thì gia đình mới rủ nhau đi ăn nhà hàng một lần để cùng chung vui.
Đã trở lại do sự yêu cầu của nhiều người, lễ hội 2019 sẽ lớn hơn và nhiều ánh sáng hơn
Tôi nhặt được cụm từ “Kho Trời đã khoá” trong truyện ngắn (Chân Dung Một Cô Gái Việt Nam) của Tâm Thanh. Người kể chuyện tên Diễm, sinh ra tại Na Uy, và làm việc như một thông dịch viên (on call) cho sở cảnh sát di trú tại thủ đô Oslo. Nhân vật chính tên Vân, bị bắt giữ về tội ăn cắp và nhập cư bấ́t hợp pháp.
Ngôi chùa đầu tiên mình thăm hôm Thứ Năm có tên là Takayama Betsuin Temple Trasure House.
Cách nay đúng 30 năm, Bức Tường Berlin "sụp đỗ" vào ngày thứ năm mùng 9 tháng 11 năm 1989. Biến cố này đã được nhiều nhân vật lãnh đạo Tây Phương - chẳng hạn như Cố Thủ Tướng Đức Kohl, Cựu Tổng Thống Ba Lan Walesa, Cựu Ngoại Trưởng Mỹ Clinton .... - đánh giá xem như biến cố quan trọng nhứt trong thế kỷ 20.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.