Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/03/200400:00:00(Xem: 6007)
KERRY THÁCH BUSH TRANH LUẬN
Ứng cử viên Tổng Thống Dân Chủ, Thượng Nghị Sĩ John Kerry nói chuyện với các ủng hộ viên trong cuộc họp phố hôm 14-3 tại Đại Học Cộng Đồng Northampton, ở Bethlehem, PA. Kerry đọc diễn văn về các vấn đề nghiêm trọng mà dân Mỹ đang gặp trong năm 2004, và nhu cầu cần đưa nước Mỹ về đúng đường, mời gọi TT Bush tranh luận tay đôi với ông mỗi tháng thay vì "đăng quảng cáo tấn công và bóp méo."

SEOUL: 18,000 LỰC SĨ CHẠY TRƯỜNG LỰC
Hơn 18,000 lực sĩ đã tham dự cuộc chạy đua trường lực trong giải Seoul International Marathon 2004, khởi đầu từ Cổng Nam Dae Moon Gate nơi phố chính thủ đô Seoul hôm 14-3.

NGHỆ THUẬT TRÊN XA LỘ
Một du khách chụp hình tượng con lạc đà sơn màu rực rỡ trên xa lộ Dubai hôm 14-3. Dự án 80 tác phẩm nghệ thuật nơi đây là công trình của công ty Art Work tại Dubai.

HỨA TÌM 8 TRIỆU VIỆC CHO NĂM 2004
Công nhân làm việc ở công trường xây cất tại Bắc Kinh hôm 13-3. Thủ Tướng Wen Jiabao cam kết sẽ tạo ra 9 triệu việc làm mới cho dân thành thị năm 2004, và thuê lại 5 triệu người thất nghiệp. Có tới 24 triệu dân thành thị Hoa Lục vào thị trường tìm việc Hoa Lục mỗi năm -- trong đó 8 triệu người thất nghiệp, 6 triệu bị sa thải bởi các hãng quốc doanh hay các hãng khác, và tổng cộng 10 triệu người lần đầu tìm việc, hầu hết là sinh viên học sinh và quân nhân.

SIÊU THỊ NHẬT VÀO HOA LỤC
Các cô thu ngân đứng nơi quầy hàng ở Taiyuan, tỉnh Shanxi. Hệ thống siêu thị Nhật Bản Ito-Yokado sẽ liên doanh để mở đại siêu thị thực phẩm đầu tiên tại TRung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo tác giả (Zhang Xiaoming, PVS* chú thích)), công tác chánh trị đóng một vai trò trong việc giải tỏa những hoài nghi của các lính hải quân và không quân khi so sánh lực lượng chiến đấu của họ chống đối thủ Việt Nam đuợc trang bị tốt hơn (do viện trợ Liên Sô và cơ khí cùng vũ khí gốc Mỹ do Việt Nam Cộng Hòa để lại).
Tôi là một người Việt Nam tị nạn đến nước Mỹ 34 năm trước. Nếu như tôi đến ngày hôm nay, có lẽ tôi đã bị xua đuổi.
Trong lịch sử nhân văn khoảng 4.000 năm trở lại, con người đã bước qua những giai đoạn thông tin và truyền thông đại chúng từ thấp đến cao về số lượng; nhưng cũng trong nhiều trường hợp, từ cao đến thấp về chất lượng.
Trên thế giới cả thời kỳ Chiến Tranh Lạnh đến hậu Chiến tranh Lạnh như hiện thời chưa có vị tổng thống, thủ tướng, lãnh đạo quốc gia nào, và chưa có vị tổng thống Mỹ nào tố Cộng, đả kích chủ Nghĩa Xã hội tức CS như TT Trump, tổng thống thứ 45 của chánh quyền Mỹ.
LONDON - Kế hoạch Brexi điều chỉnh sửa đổi sau cùng của UK vừa được Thủ Tướng Johnson chuyển giao trong ngày 3 tháng 10, kèm theo văn thư 4 trang gửi chủ tịch ủy hội Liên Ậu (EC) Jean-Claude Juncker, tựa đề thư là dòng chữ đại ý “Một thỏa hiệp công bằng và hợp lý”.
PARIS - Vào ngày 3 tháng 10, 1 hung thủ đã đâm chết 4 người bên trong Bộ chỉ huy cảnh sát của thủ đô Pháp, gồm ba cảnh sát viên và một nhân viên hành chính. Một người nữa bị thương nặng, đang được điều trị tại bệnh viện.
MOSCOW - Vào ngày 2 tháng 10, Nguyên thủ Nga Putin vui miệng chế diễu khi nói tới khủng hoảng tại thủ đô Hoa Kỳ, pha trò về khả năng quấy rối cuộc bầu cử 2020.
ISTANBUL - Nhân ngày giỗ đầu của ký giả Khashoggi, nạn nhân đàn áp của vương triều Saudi Arabia, vị hôn thê Hatice Cengiz tuyên bố: các định chế quốc tế phản ứng không đủ để quy trách nhiệm chế độ Riyah trong vụ thảm sát và phi tang thi thể.
BAGHDAD - Vào ngày 3 tháng 10, bất ổn tiếp diễn qua ngày thứ 3 tại Iraq.
NEW DEHLI - Sức tăng GDP của Ấn Độ là gần 7% nhưng xã hội đầy nghịch lý, trong đó có vấn đề về vệ sinh và an toàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.