Hôm nay,  

Số Đảng Viên Csvn Tăng Trong Năm 1999

1/21/200000:00:00(View: 4854)
Nhiều người coi thẻ đảng viên là một cái vé mua việc làm tốt

HÀ NỘI (Reuters) - Báo đảng Nhân Dân hôm thứ năm 20-1 loan tin trong năm 1999 đảng Cộng sản Việt Nam đã ghi nhận có thêm 114,000 đảng viên mới, một sự tăng vọt kể từ giữa thập niên 80.
Báo đảng cho rằng sở dĩ có sự gia tăng đó là nhờ ở một cuộc vận động khởi sự từ tháng 5 để tăng cường đảng và rửa sạch nạn tham nhũng và quản lý thiếu sót trong đảng.
Tuy nhiên báo đảng cũng tỏ ý quan tâm vì số thanh niên vào đảng rất thấp, nhưng không nói rõ chi tiết. Việt Nam là một trong 5 chế độ cai trị của Cộng sản còn tồn tại trên thế giới.
Số đảng viên hiện nay vào khoảng 2.4 triệu người trong khi dân số Việt Nam là 79 triệu. Năm 1998, số đảng viên gia tăng 106,000 người.


Đảng Cộng sản Việt Nam đã sống còn sau sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản ở Đông Âu và sự tan vỡ của Liên Sô. Từ năm 1986 đảng đã công bố chính sách đổi mới theo khuynh hướng thị trường và thiết lập bang giao với nước ngoài bất luận ý thức hệ.
Trong những năm gần đây đảng đã do dự về việc mở cửa thị trường ra thế giới bên ngoài, sợ rằng việc này sẽ có ảnh hưởng đến nội bộ đảng và các xí nghiệp quốc doanh vô hiệu năng.
Các phân tích gia chính trị tin rằng ý thức hệ cộng sản đã hết hay còn rất ít hấp dẫn đối tuổi trẻ Việt Nam.
Tuy vậy nhiều người Việt Nam coi thẻ đảng viên là một cái vé mua được những việc làm tốt.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar loan báo trong ngày 21/11: đang thảo luận với Nga cách giải quyết sự hiện diện của YPG là dân quân của phe thiểu số Kurd tại Syria theo thỏa thuận với Nga.
JERUSALEM - Bộ trưởng tư pháp Israel chính thức loan báo truy tố Thủ Tướng Netanyahu tội tham nhũng.
BEIRUT - TT Michael Aoun loan báo hôm 21/11: công điện của TT Trump cho hay Hoa Kỳ sẵn sàng giúp đáp ứng các nhu cầu của công dân.
BEIJING - Giới chức thương mại Trung Cộng bác bỏ các tin đồn, và khẳng định thương lượng mậu dịch với Hoa Kỳ vẫn tiếp diễn để cùng tìm giải pháp.
Bangkok - Đức Giáo Hoàng Francis dẫn đầu đoàn người hàng chục ngàn tín hữu đầy cảm xúc ngồi chật cứng tại sân vận động ở thủ đô Bangkok, Thái Lan hôm Thứ Năm, kêu gọi tôn trọng gái mại dâm và nạn nhân buôn người tại một phần của thế giới, nơi mại dâm tràn lan.
DETROIT - Đến nơi theo tin mật báo về kẻ trộm xâm nhập tư gia, 2 cảnh sát của thành phố Detroit đã bị trúng đạn, 1 chết 1 bị thương trong ngày Thứ Tư 20/11.
WASHINGTON - Một chiếc xe Mercedes tình nghi đang tìm cách đi vào khu vực cấm của Bạch Ốc đã bị Mật Vụ nghênh cản lúc 6 giờ sáng Thứ Năm 21/11.
WASHINGTON - Bà Nikkei Haley làm việc cho nội các Trump 2 năm, ở vai trò đại diện thường trực tại LHQ, từng tỏ ra nghiêm khắc với Nga hơn cả thượng cấp.
WASHINGTON - Trong nỗ lực củng cố lực lượng hậu thuẫn chống lại cuộc điều tra luận tội đang tiếp diễn gay cấn, TT Trump mời 10 nghị sĩ cùng đảng CH ăn trưa tại Bạch Ốc ngày 21-11, gồm các nghị sĩ Mitt Romey và Susan Collins.
WASHINGTON - Nữ TNS Elizabeth Warren - dự ứng viên tổng thống Dân Chủ đã lên tiếng phê bình hôm 21/11: chủ nhân Facebook Mark Zuckerberg có hẹn mật để ăn trưa với TT Trump trong tháng qua là mưu định làm thân với chủ nhân Bạch Ốc đơn giản vì “ý định hư hỏng”.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.