Hôm nay,  

Tt Phi Thông Điệp, Dân Xuống Đường Đòi Từ Chức

7/25/200000:00:00(View: 5632)
MANILA - Biểu tình đòi TT Estrada từ chức diễn ra trước giờ ông đọc thông điệp về tình trạng đất nước tại Quốc Hội Philippines, bị cảnh sát dùng dùi cui giải tán. Ít nhất 8 người biểu tình, gồm 3 nhà tổ chức, bị bắt, và 6 người bị thương nhẹ.

Thông điệp về hiện tình đất nước diễn ra vào lúc bất ổn kinh tế và chính trị gia tăng, trong khi du kích Hồi Giáo tiếp tục quấy phá ở miền Nam. Nhưng, tại cơ quan lập pháp, TT Estrada đưa ra nhận xét rằng Philippines đang trải qua một thời kỳ tăng trưởng nhẹ, lạm phát ở tỉ lệ thấp, lãi suất thấp và xuất cảng mạnh.

Ông nói, Tỉ lệ tăng trưởng kinh tế năm 99 là 3.4%, và so với các lân bang Đông Nam Á là chỉ bị ảnh hưởng nhẹ của cuộc khủng hoảng 1997.

Về vấn đề con tin bị quân du kich Hồi Giáo cầm giữ, ông Estrada lập lại chủ trương tìm giải pháp ôn hòa. Ông nói “Họ đều là anh em. Họ phải đàm phán với chúng ta, và không nên chuẩn bị chiến tranh trong lúc thương thuyết, mà hãy buông vũ khí”.

Ước tính có hơn 2,000 người biểu tình chống Estrada hôm Thứ Hai tại Manila, và đã bị cảnh sát giải tán trong khi diễn hành.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Ngấp nghé bước lên hàng năm, mắt nhiều vết chân chim, da cổ chùng, da bụng nhão… Mỗ cảm nhận cái già đã hiện tướng, cái vô thường đã lãng đãng… nên phát tâm tu học đặng kiếm chút phước huệ về sau.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Thứ Bảy ngày 16/11/2019 tại Toà Thị Chính, thành phố Asolo, một buổi lễ kỷ niệm 40 năm người Việt tỵ nạn tại Ý được diễn ra do hội đoàn (Pro Loco) và chính quyền địạ phương tổ chức, cùng với sự hợp tác của hội Đông Sơn - Cộng Đồng Người Việt tại Ý.
Westminster (CA) - Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật PSCVN sẽ tổ chức triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật học viên vừa mãn khóa năm 2019 trong 2 ngày cuối tuần tuần này, Thứ Bẩy và Chủ Nhật ngày 23 và 24 tháng 11, 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt 14771 đường Moran, Westminster, California.
Việc đàn hặc tại Hoa Kỳ cũng như trong các nước dân chủ là tiến trình dân chủ bảo vệ quyền của người dân trong việc quản trị đất nước. Quyền này được ghi trong hiến pháp Hoa kỳ và được tôn trọng do sự hiện diện của hai đảng tạo sự quân bình quyền lực mà không đưa đến độc tài, độc quyền.
Miền Nam trước đây gọi nhạc vàng là tân nhạc để phân biệt với cổ nhạc. Sau chiến tranh, bên thắng cuộc mở “mặt trận” tấn công vào nền văn hóa miền Nam, cả tân nhạc lẫn cổ nhạc đều bị nghiêm cấm và bị hủy diệt.
Hình ảnh cảnh sát Hong Kong tràn vào đại học đàn áp đánh đập sinh viên Hong Kong ngày 19-11-2019 lan truyền khắp thế giới gây xúc động nhiều người. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc vừa viết xong ca khúc mới nhất Cám Ơn Hong Kong, đàn hát, quay video bằng Iphone và đưa lên Youtube.
California là vùng đất của giấc mơ vàng đã trở thành cơn ác mộng nhà cửa tồi tệ nhất của nước Mỹ. Những trận cháy rừng gần đây chỉ nâng cao giá nhà đối với một tiểu bang có vẻ không thể xây cất đủ nhà mới.
RIO DE JANEIRO - Dữ liệu mới do “National Institute for Space Research – INPE” cung cấp cho hay mức độ phá rừng nhiệt đới tại Brazil là rộng lớn nhất từ 2008, có ảnh hưởng từ chính quyền phái hữu của TT Bolsonaro.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.