Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tử Vi Vấn Đáp: Nên Trồng Thông Trước Nhà?

26/11/200000:00:00(Xem: 9611)
Anh Thiên Đức mến,
Em năm nay 34t, là độc giả thường xuyên về những bài giải đoán tử vi trên Việt báo on line, em thích nhất là những bài viết về phong thủy của anh mà thời gian qua em có nghiên cứu và lưu tâm đến em thấy anh giải đáp rất chí lý và hiệu quả, tuy nhiên em có thắc mắc về những bài viết của anh nói về thông, tùng đứng nhà tuy tuổi thọ, nhưng buồn cô độc. thế nhưng em đọc sách thấy có câu: "Tùng Bách bổ nhân sâm" như vậy có tương phản ý kiến trên hay không" và nên áp dụng như thế nào. Vận hạn em nay nay có khá không"

Trả lời anh Trần Thời ở Florida,
Trước hết cảm ơn anh đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi, cũng như đặt một câu hỏi rất là hay và sâu sắc. Đúng Tùng, Thông thường biểu hiệu cho tuổi thọ, sống lâu sức khỏe thế nhưng trồng trong nhà khó tránh được cảnh cô đơn nhất là phái nữ dễ rơi vào cảnh dựa bóng trông chồng. Ngoài ra sách xưa cũng có ghi rõ " Tùng bách bổ nhân sâm" cho thấy cây tùng cây bách như là nhân sâm thuốc bổ đem lại sức khỏe tốt cho người lớn tuổi thường hay đau yếu, cần sức khỏe tuổi thọ. Thế nhưng tuổi trẻ đang sung mãn mà dùng nhân sâm thì không thích hợp, vì thế những gia đình trẻ tuổi thì không nên trồng cây tùng bách trước mặt nhà.

Một câu chuyện phong thủy xảy ra ở Hà Bắc trước đây có phong trào mọi người trồng thông, nhà nhà trồng thông nên cây thông được trồng mọi nơi, sau đó tại bệnh viện người ta nhận thấy có nhiều đau ốm bởi chứng bệnh tim và gan. Sau thời gian tìm hiểu những vị Trung Y đã tìm ra nguyên nhân đó chính là hậu quả của những cây thông trồng trước mặt nhà, họ cho dời những cây thông đi nơi khác, thì tình hình sức khỏe khả quan hơn. Theo khoa Trung y giải thích như sau: khí của cây Thông thuộc về gan, đồng khí tương cầu do đó can hỏa vượng, mà Can thuộc Mộc, Mộc sinh hỏa, mà Tim thuộc hỏa, do đó hỏa vượng nên chức năng của Tim bị rối loạn. Vì thế Thông trồng trước nhà không tốt cho người tuổi trẻ.

Trong thú vui chơi cây kiểng một số nghệ nhân thường trồng cây theo nhóm với nhau trước nhà để nói lên ước vọng của mình như nhóm : "Mai, Lan, Cúc, Trúc" "Tùng Cúc Trúc Mai" "Tùng Bách Sung Mãn" nhưng nếu không chú ý đến vị trí cây trồng gây hiệu quả không thuận lợi về mặt phong thủy.

Vì thế để có hiệu quả trong việc trồng cây thì cũng nên quan tâm một vài điều cơ bản về phong thủy là :

1. Người tuổi trẻ không nên trồng thông, liểu, tùng trước nhà nhất là đối diện với cửa chính của căn nhà

2. Người lớn tuổi có thể trồng những loại cây này với ước mong tuổi thọ tăng cao thế nhưng cũng nên lưu ý cây lớn cao cổ thụ, cây ăn trái nên trồng bên trái căn nhà, các loại hoa nên trồng bên phải thì mới thuận vị, nếu trồng nghịch vị thì phái nam trong căn nhà không thành công hay thua thiệt hơn phái nữ. Do vậy bên phải chỉ nên trồng mai. lan cúc trúc, bên trái nên trồng Tùng bách sung Mãn.

Đi vào lá số tử vi tuổi Giáp Thìn mệnh Phú đăng hỏa tương sinh hỏa ngủ cục, sinh nhập hành cung bản mệnh đóng tại Mão âm mộc, cuộc đời nhiều thuận lợi dễ thành công. Thân, Mệnh đồng cung vô chính diệu, đắc tam không, Tử Vi Tham Lang hãm địa trực chiếu, Tuần Không án ngữ là người có tài năng, ham ăn nói, may mắn vượt qua nhiều nạn tai trong cuộc sống (Tuần cư mộc vị), cung Quan Thiên Phủ đắc địa, bước đường công danh thuận lợi (hoàn toàn vắng bóng hung sát tinh) có quí nhơn giúp đở (Thiên Việt Thiếu âm) có cơ hội phát huy tài năng của mình (Tấu thơ) Cung Tài Thiên Tướng vượng địa là người thành công về sự nghiệp tuy rắng cung cách làm ăn có phần táo bạo (Đại Hao, Địa Không, Địa Kiếp).

Năm 34 tuổi vẫn còn nằm trong đại vận 26-35 rơi vào cung Phúc Vũ Khúc Phá quân hãm địa Thiên Không Tiểu hao Tọa thủ là một đại vận không may mắn trong làm ăn khó cầm giử được tiền của, hợp tác với bạn bè cũng khó có sự thủy chung lâu dài. Đại vận 36-45 mới chính là đại vận tốt đẹp rơi vào cung Điền đóng tại Ngọ Thái Dương miếu địa cùng Tướng Quân Đế vương có cơ hội tạo dựng tài sản, mở cơ sở làm ăn dễ dàng vượng phát. Tiểu hạn Canh Thìn ở cung Tật Cự Môn hãm địa Thiên Quí Quốc ấn là một năm thuận lợi về công việc giấy tở thi cử nhưng về tiền bạc vẫn chưa qua khỏi bước khó khăn. Chưa nên vội vàng đổi thay cuộc sống trong lúc này (song mã trùng Phùng với Tuần, Hỏa Tinh), nên ẩn nhẫn đến năm 2002 bước vào đại vận mới thì thuận lợi hơn.

Đi vào hàm số vận mệnh, hiện nay chưa có định hướng rõ ràng về chính cuộc đời của mình, Thiên mệnh bình thường, nhân mệnh và thời mệnh chưa có gì đổi thay, về địa mệnh, nên thận trong khi trồng thông liểu tùng trước mặt nhà nhất là đối diện với cửa chính, vì đối với tuổi trẻ những loại cây này không thích hợp. Chúc em vui vẻ, yêu đời trong cuộc sống.

Tướng Số Thiên Đức Đốc Nguyễn
Chuyên giải đoán tổng hợp Tử Vi, Địa Lý Phong Thủy, Tướng Diện, Chỉ Tay, Bói Bài, Chữ Ký. Địa chỉ: 13632 Taft Ave., Garden Grove CA 92843 (Góc đường Euclid & Westminster) - Tel (714) 638-1866 - Pager (714) 438-9789. Điện thoại lấy hẹn - Email: Thienduc99@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.