Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tử Vi Vấn Đáp: Nên Trồng Thông Trước Nhà?

26/11/200000:00:00(Xem: 9617)
Anh Thiên Đức mến,
Em năm nay 34t, là độc giả thường xuyên về những bài giải đoán tử vi trên Việt báo on line, em thích nhất là những bài viết về phong thủy của anh mà thời gian qua em có nghiên cứu và lưu tâm đến em thấy anh giải đáp rất chí lý và hiệu quả, tuy nhiên em có thắc mắc về những bài viết của anh nói về thông, tùng đứng nhà tuy tuổi thọ, nhưng buồn cô độc. thế nhưng em đọc sách thấy có câu: "Tùng Bách bổ nhân sâm" như vậy có tương phản ý kiến trên hay không" và nên áp dụng như thế nào. Vận hạn em nay nay có khá không"

Trả lời anh Trần Thời ở Florida,
Trước hết cảm ơn anh đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi, cũng như đặt một câu hỏi rất là hay và sâu sắc. Đúng Tùng, Thông thường biểu hiệu cho tuổi thọ, sống lâu sức khỏe thế nhưng trồng trong nhà khó tránh được cảnh cô đơn nhất là phái nữ dễ rơi vào cảnh dựa bóng trông chồng. Ngoài ra sách xưa cũng có ghi rõ " Tùng bách bổ nhân sâm" cho thấy cây tùng cây bách như là nhân sâm thuốc bổ đem lại sức khỏe tốt cho người lớn tuổi thường hay đau yếu, cần sức khỏe tuổi thọ. Thế nhưng tuổi trẻ đang sung mãn mà dùng nhân sâm thì không thích hợp, vì thế những gia đình trẻ tuổi thì không nên trồng cây tùng bách trước mặt nhà.

Một câu chuyện phong thủy xảy ra ở Hà Bắc trước đây có phong trào mọi người trồng thông, nhà nhà trồng thông nên cây thông được trồng mọi nơi, sau đó tại bệnh viện người ta nhận thấy có nhiều đau ốm bởi chứng bệnh tim và gan. Sau thời gian tìm hiểu những vị Trung Y đã tìm ra nguyên nhân đó chính là hậu quả của những cây thông trồng trước mặt nhà, họ cho dời những cây thông đi nơi khác, thì tình hình sức khỏe khả quan hơn. Theo khoa Trung y giải thích như sau: khí của cây Thông thuộc về gan, đồng khí tương cầu do đó can hỏa vượng, mà Can thuộc Mộc, Mộc sinh hỏa, mà Tim thuộc hỏa, do đó hỏa vượng nên chức năng của Tim bị rối loạn. Vì thế Thông trồng trước nhà không tốt cho người tuổi trẻ.

Trong thú vui chơi cây kiểng một số nghệ nhân thường trồng cây theo nhóm với nhau trước nhà để nói lên ước vọng của mình như nhóm : "Mai, Lan, Cúc, Trúc" "Tùng Cúc Trúc Mai" "Tùng Bách Sung Mãn" nhưng nếu không chú ý đến vị trí cây trồng gây hiệu quả không thuận lợi về mặt phong thủy.

Vì thế để có hiệu quả trong việc trồng cây thì cũng nên quan tâm một vài điều cơ bản về phong thủy là :

1. Người tuổi trẻ không nên trồng thông, liểu, tùng trước nhà nhất là đối diện với cửa chính của căn nhà

2. Người lớn tuổi có thể trồng những loại cây này với ước mong tuổi thọ tăng cao thế nhưng cũng nên lưu ý cây lớn cao cổ thụ, cây ăn trái nên trồng bên trái căn nhà, các loại hoa nên trồng bên phải thì mới thuận vị, nếu trồng nghịch vị thì phái nam trong căn nhà không thành công hay thua thiệt hơn phái nữ. Do vậy bên phải chỉ nên trồng mai. lan cúc trúc, bên trái nên trồng Tùng bách sung Mãn.

Đi vào lá số tử vi tuổi Giáp Thìn mệnh Phú đăng hỏa tương sinh hỏa ngủ cục, sinh nhập hành cung bản mệnh đóng tại Mão âm mộc, cuộc đời nhiều thuận lợi dễ thành công. Thân, Mệnh đồng cung vô chính diệu, đắc tam không, Tử Vi Tham Lang hãm địa trực chiếu, Tuần Không án ngữ là người có tài năng, ham ăn nói, may mắn vượt qua nhiều nạn tai trong cuộc sống (Tuần cư mộc vị), cung Quan Thiên Phủ đắc địa, bước đường công danh thuận lợi (hoàn toàn vắng bóng hung sát tinh) có quí nhơn giúp đở (Thiên Việt Thiếu âm) có cơ hội phát huy tài năng của mình (Tấu thơ) Cung Tài Thiên Tướng vượng địa là người thành công về sự nghiệp tuy rắng cung cách làm ăn có phần táo bạo (Đại Hao, Địa Không, Địa Kiếp).

Năm 34 tuổi vẫn còn nằm trong đại vận 26-35 rơi vào cung Phúc Vũ Khúc Phá quân hãm địa Thiên Không Tiểu hao Tọa thủ là một đại vận không may mắn trong làm ăn khó cầm giử được tiền của, hợp tác với bạn bè cũng khó có sự thủy chung lâu dài. Đại vận 36-45 mới chính là đại vận tốt đẹp rơi vào cung Điền đóng tại Ngọ Thái Dương miếu địa cùng Tướng Quân Đế vương có cơ hội tạo dựng tài sản, mở cơ sở làm ăn dễ dàng vượng phát. Tiểu hạn Canh Thìn ở cung Tật Cự Môn hãm địa Thiên Quí Quốc ấn là một năm thuận lợi về công việc giấy tở thi cử nhưng về tiền bạc vẫn chưa qua khỏi bước khó khăn. Chưa nên vội vàng đổi thay cuộc sống trong lúc này (song mã trùng Phùng với Tuần, Hỏa Tinh), nên ẩn nhẫn đến năm 2002 bước vào đại vận mới thì thuận lợi hơn.

Đi vào hàm số vận mệnh, hiện nay chưa có định hướng rõ ràng về chính cuộc đời của mình, Thiên mệnh bình thường, nhân mệnh và thời mệnh chưa có gì đổi thay, về địa mệnh, nên thận trong khi trồng thông liểu tùng trước mặt nhà nhất là đối diện với cửa chính, vì đối với tuổi trẻ những loại cây này không thích hợp. Chúc em vui vẻ, yêu đời trong cuộc sống.

Tướng Số Thiên Đức Đốc Nguyễn
Chuyên giải đoán tổng hợp Tử Vi, Địa Lý Phong Thủy, Tướng Diện, Chỉ Tay, Bói Bài, Chữ Ký. Địa chỉ: 13632 Taft Ave., Garden Grove CA 92843 (Góc đường Euclid & Westminster) - Tel (714) 638-1866 - Pager (714) 438-9789. Điện thoại lấy hẹn - Email: Thienduc99@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.