Hôm nay,  

Lên Net, Hội Thảo Toàn Cầu: 3 Dân Sg, 1 Việt Kiều Bị Bắt

26/10/200500:00:00(Xem: 5156)
Nhiều người tại Việt Nam tham gia mạng lưới hội luận trên Internet vừa bị công an bố ráp. Đặc biệt, sứ quán Mỹ đang điều tra về trường hợp 1 Việt Kiều từ Mỹ về bị bắt vì tham dự PalTalk. Bản tin sau đây với lời báo động khẩn thiết đang được lưu truyền khắp các diễn đàn Internet của người Việt toàn cầu.

“Được biết trong những ngày gần đây, trên Paltalk, nơi hội luận của những người VN khắp nơi trên thế giới đã xôn xao về nguồn tin 4 người bị bắt tại Việt Nam, trong đó có một người Mỹ gốc Việt.

Paltalk là nơi qui tụ hằng ngàn người Việt Nam đến để hội luận, nghe âm nhạc, ca hát, nghe thuyết giảng Giáo Lý, Phật Pháp v.v.

Gần đây, các nhà tranh đấu dân chủ trong nước cũng có mặt trên Paltalk để nói chuyện với đồng bào khắp nơi trên thế giới. Giáo Sư Trần Khuê, Nhà Văn Dương Thu Hương, ông Bùi Tín, Nhà Văn Vũ Thư Hiên ... Các phòng Tranh đấu cho Dân Chủ Việt Nam đã mở ra rất nhiều vào những giờ cao điểm bên Việt Nam. Những người điều hành của các phòng nầy cho biết, họ chủ trương đối thoại nhiều hơn với những người trong nước....

Một trong những phòng có số tham dự viên đông nhất, có khi lên tới 300 người, phòng mang tên là "Tiengnoi_Tudo_Cua_Nguoidan_Trong Ngoainuoc". Đây là tổ chức đấu tranh dân chủ quy tụ một số đông sinh viên học sinh trẻ trong và ngoài nước. Trang mạng của tổ chức là :http://www.tudongonluanvn.com

Như tin trên, bốn người trong tổ chức nầy đã bị Công An CSVN vây bắt tại Việt Nam. Theo bản tin viết theo thỉnh nguyện thư trên trang mạng tudongonluanvn.com cho biết Trương Quốc Huy đã bị trên 50 Công An vây bắt với tội danh "Âm Mưu lật đổ chính quyền" (bằng miệng) tại căn nhà số 603 đường Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận cùng với 2 người em trai của Huy là Trương Quốc Nghĩa, Trương Quốc Tuấn và một người Mỹ là cô Đào Ngọc Anh (Lisa Phạm).

Nghe được tin nầy, chúng tôi đã liên lạc gấp với các thành viên thuộc Vietland ở Sài Gòn Việt Nam để mở cuộc điều tra.

Được biết anh Trương Quốc Huy, một trong những người điều hành của phòng trên mạng Paltalk với ký danh là "Cowboysee" , Trương Quốc Nghĩa là "4000 nam van hiên" và cô Lisa Pham là "BELL SOUND 2005". Vào ngày thứ Tư 19 tháng 10 năm 2005 với sự điều động và chỉ huy của Trung Tá Công An Trần Thành Tả, Quận Phú Nhuận, trên 50 Công An Quận Phú Nhuận, CA Phường 4 và Phường 9 phối hợp, bao vây căn nhà 603 đường Nguyễn Kiệm Phường 9 Phú Nhuận.

Vào tối ngày 19 tháng 10, anh Trương Quốc Huy và hai người em là Trương Quốc Nghĩa và Trương Quốc Tuấn cùng chị Lisa Phạm được Công An đưa về nơi thẩm vấn tại số 181 Hoàng Văn Thụ, gần đường Hồ Văn Huê. Vào ngày 21 những người bị bắt đã được di chuyển đi nơi khác, Vietland chưa có được nguồn tin chính thức là những người bị bắt hiện đang ở đâu. Chúng tôi đã liên lạc với Lãnh sự Hoa Kỳ tại số 4 đường Lê Duẫn về sự việc một người Mỹ, cô Lisa Phạm cùng anh Trương Quốc Huy và 2 người em trai bị Công An bắt. Tòa lãnh sự cho biết là họ đã nhận được điện thoại thông báo từ Bộ Ngoại Giao và đang tiến hành điều tra. Vietland đã liên lạc với các cơ quan như AFP, Reuters bên Việt nam về sự kiện trên. Theo AFP cho biết là họ đang cố gắng liên lạc với Công An Phú Nhuận và tại địa chỉ 603 Nguyễn Kiệm đang bị Công An phong tỏa không cho nhà báo tới gần.

Nếu có tin mới, Vietland sẽ thông tin ngay.
http://www.vietland.net”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
3 người đàn ông bị tù gần 36 năm đã được trả tự do khi nghi án giết 1 vị thành niên được xét lại - các nghi can bị tuyên án chung thân năm 1984 là Al-fred Chestnut, Ranson Watkins và Andrew Stewart.
H: Tôi tiếp tục nghe thấy thông tin là tôi cần phải có ID mới để có thể đi máy bay vào năm tới. REAL ID là gì mà tôi liên tục được nghe thấy vậy? Đ: REAL ID là thế hệ nhận dạng tiếp theo được công nhận trên toàn hạt. Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2020, bạn sẽ cần phải có ID REAL để lên các chuyến bay nội địa
Đã có những thông tin về việc Intel lên kế hoạch tích hợp 5G vào nền tảng chip xử lý máy tính của hãng.
Khoảng cuối tháng 11/2019, tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
do chương trình ACUS-TV tổ chức và Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh bảo trợ: -- tại hội trường Khách sạn Sheraton Chicago O’Hare ngày 17/11/2019
Hồng Kông bầu cử vừa xong, các ứng cử viên khuynh hướng dân chủ thắng lớn, trong khi phe thân Bắc Kinh thua thê thảm. Bầu cử này còn được xem như trưng cầu dân ý để xem đa số người dân đứng về phía những người biểu tình đòi dân chủ trong nửa năm qua hay không.
GENEVA - Tổ chức khí tượng thế giới WMO báo tin: hiệu ứng nhà kính năm 2018 gây biến đổi khí hậu ghi kỷ lục mới, với mức tăng trung bình hàng năm vượt trội trong 10 năm, và làm tăng tốc thiệt hại môi trường.
LONDON - Cựu Thủ Tướng Tony Blair nhận xét hôm 25/11: trong tình hình xáo trộn hơn 3 năm sau trưng cầu dân ý Brexit, đảng Lao Động của ông và đảng Bảo Thủ của Thủ Tướng Boris Johnson không xứng đáng thắng tổng tuyển cử ngày 12-12.
KHÁM ĐƯỜNG BELMARSH - Tin từ Anh: tài xế Maurice Robinson 25 tuổi đã nhận tội tiếp tay di dân xâm nhập vương quốc Anh từ đầu Tháng 5-2018 đến ngày 24-10-2019.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức hô hào chính quyền Trung Cộng cho phép thanh tra nhân quyền LHQ quan sát trại tập trung dân thiểu số Uighur tại tỉnh Xinjiang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.