Hôm nay,  

Những Điều Trông Thấy: Hội "thân Nhânviệt Kiều"

09/08/200400:00:00(Xem: 5341)
Theo báoThanh Niên (21-7-04), để cụ thể hoá nghị quyết 36 của Bộ Chính Trị về công tác đối với người VN ở nước ngoài một cách sâu rộng và quy mô hơn, CSVN đã tổ chức một hội nghị, quy tụ cán bộ Ngoại Giao, sở ngoại vụ và các cấp lãnh đạo địa phương vào ngày 21-7 vừa qua tại Hà Nội. Trong hội nghị, Phạm Thế Duyệt, Chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc, đã khuyến cáo: "Các tỉnh có đông kiều bào cần sớm thành lập Hội thân nhân Việt kiều, cải tiến hình thức và nội dung đón tiếp Việt kiều sao cho đậm đà tình cảm và thiết thực..."
Thực ra đây không phải là một điều mới mẻ, vì những "Hội thân nhân Việt Kiều" này đã được phát động và thành lập từ năm 1994. Tuy nhiên, lúc ấy nó chỉ mang tính cách địa phương trong lén lút và kết qủa cũng không mấy khả quan. Đến nay, CSVN nhận thấy đã đến lúc cần khai thác triệt để những xáo ngữ "xoá đói , giảm nghèo, bản sắc dân tộc , khép lại qúa khứ,v,v," để gây hỏa mù, khoả lấp những áp lực đấu tranh tại Hải Ngoại trước dư luận quần chúng nội địa cũng như Quốc Tế. Hơn nữa, qua đó, CS cũng hy vọng có thể chiêu dụ được một số "đầu tôm" hay những phường thích "áo gấm về làng" du hí, mắc bẫy để làm công cụ gỡ rối phần nào cho Đảng trong chiến dịch Cờ Vàng trên đất Mỹ và nỗi nhục VTV4 tại Úc.
Theo một số nhận định chung, mục đích của hội dùng tập trung tất cả những người có thân nhân nước ngoài. Tất cả hội viên đều được nhà nước ưu đãi quản lý và kiểm soát chặt chẽ, nhà nước sẽ có những biện pháp "thích nghi", áp lực hội viên phải tích cực vận động thân nhân (Việt kiều) phải có những đóng góp tích cực trong các lãnh vực tài chánh, thương mại và trí tuệ, đồng thời biến họ thành cánh tay nối dài của đảng khi họ trở ra Hải Ngoại với những hợp đồng "hai bên đều có lợi".
Trong tinh thần nghị quyết 36, sự liên kết mật thiết giữa Việt Kiều và "Hội Thân Nhân Việt kiều" sẽ là một nền tảng giúp đỡ cán bộ nhà nước trong công tác ngoại giao và sẽ là "nhịp cầu giao lưu" tạo sự bình thường hoá mọi sinh hoạt của cán bộ CS trong CĐNVTD tại Hải Ngoại. Hội còn có nhiệm vụ vận động "Việt kiều" tiếp tay phổ biến những văn hoá phẩm để truyền đạt những quan điểm và chính sách cơ bản của Bác và Đảng đến kiều bào. Hướng dẫn, khuyến khích kiều bào về quê thăm viếng quê hương và làm ăn qua chiêu bài "Hoà Hợp" xây dựng quê hương. Đồng thời phối hợp với bộ giáo dục để phát triển văn hóa "tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc" nơi kiều bào đang sinh sống theo giáo điều "Yêu Quê Hương là yêu Xã Hội Chủ nghĩa".

Tội nghiệp qúa, lũ gà què Cộng Phỉ
Trí tật nguyền, chỉ ăn quẩn cối say
Mắt mù loà, nhìn giới của hôm nay
Não trạng đặc, cảnh âm u Pắc Pó

Cũng trong hội nghị, Vũ Khoan (Phó Thủ Tướng VC) cho biết: "Ủy ban về người Việt ở nước ngoài cho biết năm ngoái, lượng kiều hối chuyển về VN qua ngân hàng và qua cửa khẩu có khai báo đạt 2,7 tỉ USD. Sáu tháng đầu năm nay, lượng kiều hối về VN ước tính đạt gần 1 tỉ USD và dự kiến cả năm 2004 sẽ đạt 3,5 tỉ USD. Tuy nhiên theo đánh giá, con số này có thể vẫn còn thấp hơn trong thực tế bởi còn có nhiều đường chuyển tiền phi chính thức khác không thể thống kê..."
Kiểm lại lịch sử CSVN, chúng chưa bao giờ biết quan tâm đến đất nước hoặc người dân, mà chúng chỉ cố dùng những sáo ngữ "Bản sắc văn hóa, tình tự dân tộc,v,v," lợi dụng tình cảm của người dân để thực hiện mưu đồ buôn dân bán nước, làm giầu cho đám Trung Ương Bắc Bộ Phủ. Tất cả những lời tha thiết đậm đà tình nghĩa của CSVN đều được tính bằng đồng Dollar Mỹ như lời Vũ Khoan đã được nêu ra trong đoạn văn trên...

Đồng Bào hỡi nên đề cao cảnh giác
Trò giao lưu văn hóa ở nơi này
Vỏ bên ngoài, tình nghĩa vẻ nồng say
Nhưng ẩn náu cả âm mưu hèn mạt

Tóm lại, trước sự việc lừa bịp trắng trợn trong nghị Quyết 36, chúng ta phải thật cẩn trọng, kể cả với những luận điệu nhập nhằng của những tên tay sai hoạt đầu chính trị đang len lỏi tại hải ngoại dưới mọi chiêu bài, lợi dụng tình nhân loại, nghĩa đồng bào mong kêu gọi đồng hương chúng ta bỏ tiền của và trí tuệ ra phục vụ một lũ côn đồ vô lại, để chúng tiếp tục phá hoại Giang Sơn. Chúng ta hãy bình tâm nhìn thẳng vào vấn đề bằng sự sáng suốt để thấy nguyên nhân khiến quê hương đất nước rách nát, băng hoại. Có như vậy mới hy vọng giữ vững được tinh thần đấu tranh và yểm trợ cho các chiến sỹ dân chủ trong nước một cách hữu hiệu hơn trong công cuộc tìm kiếm tự do, dân chủ cho quê hương và để lại cho hậu thế một hình ảnh đẹp trong di sản bất khuất của tiền nhân...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
3 người đàn ông bị tù gần 36 năm đã được trả tự do khi nghi án giết 1 vị thành niên được xét lại - các nghi can bị tuyên án chung thân năm 1984 là Al-fred Chestnut, Ranson Watkins và Andrew Stewart.
H: Tôi tiếp tục nghe thấy thông tin là tôi cần phải có ID mới để có thể đi máy bay vào năm tới. REAL ID là gì mà tôi liên tục được nghe thấy vậy? Đ: REAL ID là thế hệ nhận dạng tiếp theo được công nhận trên toàn hạt. Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2020, bạn sẽ cần phải có ID REAL để lên các chuyến bay nội địa
Đã có những thông tin về việc Intel lên kế hoạch tích hợp 5G vào nền tảng chip xử lý máy tính của hãng.
Khoảng cuối tháng 11/2019, tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
do chương trình ACUS-TV tổ chức và Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh bảo trợ: -- tại hội trường Khách sạn Sheraton Chicago O’Hare ngày 17/11/2019
Hồng Kông bầu cử vừa xong, các ứng cử viên khuynh hướng dân chủ thắng lớn, trong khi phe thân Bắc Kinh thua thê thảm. Bầu cử này còn được xem như trưng cầu dân ý để xem đa số người dân đứng về phía những người biểu tình đòi dân chủ trong nửa năm qua hay không.
GENEVA - Tổ chức khí tượng thế giới WMO báo tin: hiệu ứng nhà kính năm 2018 gây biến đổi khí hậu ghi kỷ lục mới, với mức tăng trung bình hàng năm vượt trội trong 10 năm, và làm tăng tốc thiệt hại môi trường.
LONDON - Cựu Thủ Tướng Tony Blair nhận xét hôm 25/11: trong tình hình xáo trộn hơn 3 năm sau trưng cầu dân ý Brexit, đảng Lao Động của ông và đảng Bảo Thủ của Thủ Tướng Boris Johnson không xứng đáng thắng tổng tuyển cử ngày 12-12.
KHÁM ĐƯỜNG BELMARSH - Tin từ Anh: tài xế Maurice Robinson 25 tuổi đã nhận tội tiếp tay di dân xâm nhập vương quốc Anh từ đầu Tháng 5-2018 đến ngày 24-10-2019.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức hô hào chính quyền Trung Cộng cho phép thanh tra nhân quyền LHQ quan sát trại tập trung dân thiểu số Uighur tại tỉnh Xinjiang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.