Hôm nay,  

15 Cán Bộ Bị Án Tù Trong Vụ Tham Ô, Phá Rừng

26/08/200000:00:00(Xem: 4116)
HÀ NỘI (Reuters) - Một tòa án ở miền Nam Việt Nam đã tuyên án xử tù đủ loại 15 bị cáo trong một vụ tham ô tiền bạc nhà nước liên quan đến vụ đốn cây rừng lậu ở Bình Thuận. Báo đảng Nhân Dân đã loan tin này hôm thứ sáu 25-8.

Tất cả các bị cáo, trừ 4 người, trước đây đã bị xử một lần vì liên can đến một vụ xì-căng-đan đốn cây rừng. Trong số này có một phó Chủ tịch huyện. Lần này 11 bị cáo cũ, thêm 4 bị cáo mới, đã bị đem ra xử lại vì Kiểm sát nhân dân (Công tố) đã phát hiện thêm những vi phạm liên quan đến vụ đốn cây lậu.

Báo Nhân Dân cho biết tòa đã tuyên án hôm thứ năm sau 4 ngày xử.

Báo nói can phạm chính là Đinh Đầy, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tánh Linh Bình Thuận, lãnh án 11 năm tù ở, thêm vào bản án 10 năm tù Đầy đã lãnh trong vụ xử trước hồi tháng 4 năm ngoái.

Một bị cáo khác tên Đinh Mạnh Hồ, giám đốc một công ty tư doanh, đã bị xét có tội toa rập với Đầy chiếm đoạt tiền sau khi bán 2,500 thước khối cây rừng của nhà nước. Trong vụ xử lần này Hồ bị xử 6 năm tù. Trong vụ xử trước hắn bị án 20 năm tù.

Một quan chức tòa án nói Hồ sẽ bị tù tổng cộng 20 năm, đây là mức án tù tối đa theo luật Việt Nam, ngoại trừ án chung thân. Còn 13 bị cáo khác đều lãnh án tù ở, hạn dài ngắn khác nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nước Mỹ đang có vấn đề về chủ nghĩa dân tộc. Hoa Kỳ từ lâu được mô tả là một cái nồi súp thập cẩm đa dạng phong phú, một quốc gia của những di dân và Miền Đất Hứa.
Theo dữ liệu mới nhất Cục Thống Kê Dân Số được phân tích bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew cho thấy số quận hạt (county) tại Hoa Kỳ có đa số cư dân là người gốc Hispanic đã tăng từ 34 lên 69 kể từ năm 2000 đến năm 2018.
Một nhóm 17 nhân viên của McDonald tại 13 nhà hàng ở Chicago đã nộp đơn kiện công ty, viện dẫn công ty đã vì lợi nhuận mà đặt nhân viên vào những tình huống nguy hiểm thường ngày, có khả năng bị tấn công bởi những khách hàng nguy hiểm.
Theo tin tức từ The Hill: Uy Ban Quốc Gia Đảng Dân Chủ (DNC) đã gây quĩ được $9 triệu trong tháng 10, ít hơn $16 triệu so với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa. Tuy nhiên, đó vẫn là tháng gây quĩ tốt nhất trong năm của Dân Chủ.
Mặc dù người lớn tuổi thường có mức quan hệ xã hội không rộng rãi như người trẻ, nhưng họ vẫn có được những người bạn thân, và có một đời sống tinh thần lành mạnh không thua những người nhỏ tuổi đang đi làm.
Những nhà kinh tế học thuộc Societe Generale SA vẫn giữ quan điểm của mình, cho rằng nước Mỹ sẽ bước vào suy thoái vào giữa năm 2020.
Một nghiên cứu mới công bố cho thấy đa số người Mỹ ủng hộ mạnh mẽ quyền tự do tôn giáo, và chống đối việc chính quyền can thiệp vào tôn giáo.
Hội Đồng Dân Chủ Gốc Do Thái Hoa Kỳ vừa mới phát hình một quảng cáo ở Florida, tuyên bố rằng tổng thống Donald Trump là mối đe dọa an ninh của người Mỹ gốc Do Thái- theo tin từ South Florida Sun-Sentinel.
Ba thượng nghị sĩ – một Cộng Hòa, hai Dân Chủ- đang sửa đổi những nỗ lực để tăng cường việc kiểm tra lý lịch người mua súng.
Chỉ một ngày sau California, tiểu bang New York vào ngày Thứ Ba 19/11 đã khởi kiện Juul Labs Inc. Theo Bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang New York Letitia James, Juul đã vi phạm luật quảng cáo tiểu bang khi nhắm vào tuổi teen cho thuốc lá điện tử, và đưa thông tin sai lạc về nicotine trong sản phẩm này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.