Hôm nay,  

Lhq Xin Giúp Bắc Hàn: Chủ Nghĩa Xã Hội Đói Thê Thảm

11/30/200000:00:00(View: 5113)
BẮC KINH - LHQ đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng thế giới cứu trợ lương thực cho Bắc Hàn trong năm 2001 vì tình hình hạn hán, hạ tầng cơ cấu suy sụp và vì nền kinh tế yếu kém.

Ông Ali Khan, đại diện Quỹ Bảo Trợ Nhi Đồng UNICEF tại Bắc Hàn, cho biết cuộc khủng hoảng lương thực tại Bắc Hàn cần được ứng phó từ căn bản và đồng thời, kết hợp cả 3 mặt: thực phẩm, sức khỏe và vệ sinh.

Các viên chức LHQ nói rằng lời kêu gọi cứu giúp lương thực cho Bắc Hàn, nơi hàng triệu người thiếu đói qua năm thứ 7 liên tiếp, sẽ vận động lượng viện trợ nhân đạo trị giá cao hơn mức 106 triệu MK trong năm 2000. Phái bộ hỗn hợp của cơ quan Lương Nông quốc Tế (FAO) và Chương Trình Lương Thực Thế Giới tháng qua loan báo sản lượng nông nghiệp năm nay tại Bắc Hàn sút kém 31 % so với năm trước.

Trong 1 chuyến quan sát Bắc Hàn hạ tuần Tháng 10, phái bộ nhận thấy nguồn lương thực tại nông thôn giảm trên 20% tính trên mỗi đầu người, và sản phẩm của các xưởng chế biến lương thực thay thế là nguy hiểm đối với trẻ em và người già.

Tại thị trấn Chongjin, mì sợi màu nâu đen được chế biến từ hỗn hợp bột bắp, và cỏ, lá cây, dấu hiệu suy dinh dưỡng thể hiện rõ ở trẻ em tại các trường học mà phái bộ ghé thăm.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Chúng ta đang sống trong lòng cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Cuộc đấu tranh không phải chỉ thấy được ở trong nước với những ngón đòn cô lập và tù đầy. Cuộc đấu tranh đã thể hiện trên thế giới Mạng trong và ngoài nước. Kẻ thù biết rõ con đường làm chia rẽ cộng đồng và chúng đã thành công.
Các nước trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắc là ASEAN đứng về bên nào trong cuộc xung đột ngày càng gia tăng tại Biển Đông?
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
IDLIB - Lực lượng Mỹ tại miền bắc Syria rút theo lệnh TT Trump đã trở lại bảo vệ mỏ dầu, với giải thích “không cho khủng bố ISIS chiếm và thu tiền bán dầu thô”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.