Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

25/11/200200:00:00(Xem: 5791)
Anh Tùng Mừng Hụt

Tuần trước đứa Nam Man dùng số tiền cuœa anh chị Phạm Văn Tùng gưœi lên mua lotto kỳ xổ 12 triệu, nhưng rất tiếc là không trúng. Vì thế mà hôm nay đứa Nam Man viết bài này tường trình để anh chị đọc chơi:

Tuần trước em mà trúng số nha,
Đương nhiên em chẳng dám quên cha.
Sẽ chia bác trước đôi ba triệu,
Rồi biếu ông sau một ít bà.
Mặc sức cho ông mà tưœng tưœng,
Tha hồ để bác cứ tà tà.
Còn dư một mớ em ra báo,
Nó lớn còn hơn cái lá đa.
*

Khách Được Mời

Kính họa vận bài “Khách mời cuœa Đaœng” do Trường Xuân Lão đại gia viết, đăng ơœ mục “Thơ thẩn mà chơi” cuœa SGT số 286 nói về việc cựu phó tổng thống Nguyễn Cao Kỳ được Việt Cộng mời về nước.

Thằng cha phó tổng quaœ còn thời,
Mới được “Vi xi” nó “đón mời”.
Số hắn xem ra vầy cũng baœnh,
Đời y gẫm lại vẫn còn lời.
Hồi giờ tươœng hắn đang “nuôi mộng”.
Đến lúc nghe y hết “vá trời”.
Mần tụi “Vi xi” mừng quýnh đít,
Mời y về... kiếm chỗ chôn đời.

*

Dịch Vụ Vợ Thuê

Theo baœn tin “Nhiều nữ công nhân đi làm “vợ thuê” (SGT số 286) thì theo báo Pháp Luật SG ngày 10.11.02, nhiều nữ công nhân nhập cư vào Sàigòn làm việc tại các khu công nghiệp đang nhận “làm vợ thuê”, không cần thương yêu, chỉ thoœa thuận sống chung có thời hạn để có thêm thu nhập”. Đọc tin trên, đứa Nam Man viết bài này:

“Làm thì tùy chuœ, nguœ tùy chồng”,
“Dịch vụ vợ thuê” đuœ sống không"
Mỗi tháng thu vô vài chục triệu,(*)
Hàng đêm kiếm được mấy ngàn đồng.(*)
Tiền kia chắc đuœ mà nuôi miệng,
Caœnh đó sao dư để mướn phòng.
Nhân phẩm đàn bà! Hừ quá reœ...
Ai người đọc chuyện chẳng đau lòng!

(*) Tiền Việt cộng

*

Dặn Dò Tổng Thống Bush

Nhân đọc tin các báo, thấy tổng thống Bush định mang quân đánh Iraq nên đứa Nam Man viết bài này để dặn dò ông Bush.

“Cường long bất áp địa đầu xà”,(*)
Bác nhớ dùm em câu đó nha.
Nếu “oánh” xong rồi nên rút lẹ,
Bằng “phơ” sụm hết phaœi về đa.
Tài ông chẳng thể bao sân hết,
Sức bác không sao nuốt trọn mà.
Mọi việc đều ăn thua ơœ bác,
Liệu cơm gắp mắm, nhớ nghe cha.

(*) Con rồng dù mạnh đến cỡ nào cũng không chèn ép được con rắn; người nước khác không thể khống chế được thế lực cuœa địa phương.

*

Miệng Đàn Bà

Lại cũng gần đây, đứa Nam Man đi bác sĩ để khám bịnh, nghe mấy bà đang ngồi đợi khám bịnh bàn tán về việc vợ cuœa một khứa nọ “than thơœ” về đức ông chồng cuœa bà ta. Do đó đứa Nam Man viết bài này:

Gặp phaœi thằng chồng cứ phơœn phơ,
Ai mà chẳng tức... cái mình cơ.
Hừ, nào dạy vợ nên “trong sạch”.
Đấy, cứ khuyên con chớ “bợn nhơ”.
Nhưng đã để người ta “móc nối”,
Lại còn cùng bọn chúng “ăn giơ”.
Người vô liêm sỉ đòi liêm sỉ,
Khuyên dạy vợ con sao nữa giờ"

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo tác giả (Zhang Xiaoming, PVS* chú thích)), công tác chánh trị đóng một vai trò trong việc giải tỏa những hoài nghi của các lính hải quân và không quân khi so sánh lực lượng chiến đấu của họ chống đối thủ Việt Nam đuợc trang bị tốt hơn (do viện trợ Liên Sô và cơ khí cùng vũ khí gốc Mỹ do Việt Nam Cộng Hòa để lại).
Tôi là một người Việt Nam tị nạn đến nước Mỹ 34 năm trước. Nếu như tôi đến ngày hôm nay, có lẽ tôi đã bị xua đuổi.
Trong lịch sử nhân văn khoảng 4.000 năm trở lại, con người đã bước qua những giai đoạn thông tin và truyền thông đại chúng từ thấp đến cao về số lượng; nhưng cũng trong nhiều trường hợp, từ cao đến thấp về chất lượng.
Trên thế giới cả thời kỳ Chiến Tranh Lạnh đến hậu Chiến tranh Lạnh như hiện thời chưa có vị tổng thống, thủ tướng, lãnh đạo quốc gia nào, và chưa có vị tổng thống Mỹ nào tố Cộng, đả kích chủ Nghĩa Xã hội tức CS như TT Trump, tổng thống thứ 45 của chánh quyền Mỹ.
LONDON - Kế hoạch Brexi điều chỉnh sửa đổi sau cùng của UK vừa được Thủ Tướng Johnson chuyển giao trong ngày 3 tháng 10, kèm theo văn thư 4 trang gửi chủ tịch ủy hội Liên Ậu (EC) Jean-Claude Juncker, tựa đề thư là dòng chữ đại ý “Một thỏa hiệp công bằng và hợp lý”.
PARIS - Vào ngày 3 tháng 10, 1 hung thủ đã đâm chết 4 người bên trong Bộ chỉ huy cảnh sát của thủ đô Pháp, gồm ba cảnh sát viên và một nhân viên hành chính. Một người nữa bị thương nặng, đang được điều trị tại bệnh viện.
MOSCOW - Vào ngày 2 tháng 10, Nguyên thủ Nga Putin vui miệng chế diễu khi nói tới khủng hoảng tại thủ đô Hoa Kỳ, pha trò về khả năng quấy rối cuộc bầu cử 2020.
ISTANBUL - Nhân ngày giỗ đầu của ký giả Khashoggi, nạn nhân đàn áp của vương triều Saudi Arabia, vị hôn thê Hatice Cengiz tuyên bố: các định chế quốc tế phản ứng không đủ để quy trách nhiệm chế độ Riyah trong vụ thảm sát và phi tang thi thể.
BAGHDAD - Vào ngày 3 tháng 10, bất ổn tiếp diễn qua ngày thứ 3 tại Iraq.
NEW DEHLI - Sức tăng GDP của Ấn Độ là gần 7% nhưng xã hội đầy nghịch lý, trong đó có vấn đề về vệ sinh và an toàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.