Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam-bắc Hàn Cho Đoàn Tụ Gia Đình, Hồi Hương Tù

01/07/200000:00:00(Xem: 4515)
HÁN THÀNH (Reuters) - Các giới chức Hồng Thập Tự hai bên Nam-Bắc Hàn hôm thứ sáu 30-6 đã ký kết thỏa ước cho phép đoàn tụ những gia đình bị phân ly từ cuộc chiến tranh Triều Tiên thập niên 50.

Thỏa ước nói một phái đoàn 100 người sẽ từ Miền Nam đến Bình Nhưỡng và một phái đoàn 100 người Miền Bắc sẽ thăm thân nhân ở Nam Hàn. Các cuộc viếng thăm này sẽ diễn ra trong 4 ngày bắt đầu từ 15-8.

Mỗi phái đoàn gồm có 30 quan chức và 20 nhà báo.
Phát ngôn nhân của Tổng Thống Kim Đại Trọng ca ngợi sự thành công cuộc thương thuyết giữa hai hội Hồng Thập tự.
Tháng 8 là dịp kỷ niệm chấm dứt đệ nhị thế chiến và cũng là dịp giải phóng bán đảo Triều Tiên khỏi ách cai trị của Nhật Bản kéo dài 35 năm.

Tin tức còn cho biết hai bên đã thỏa hiệp về việc hồi hương tất cả những tù nhân Bắc Hàn trước đây bị giam giữ ở miền Nam. Vụ hồi hương sẽ diễn ra đầu tháng 9 cho những người nào muốn về miền Bắc.

Hán Thành đã phóng thích tất cả 88 tù nhân Bắc Hàn hồi năm ngoái sau nhiều năm giam giữ nhưng họ vẫn không được hồi hương nếu không có phép của chính phủ.
Thỏa ước không nói gì đến việc hồi hương những quân nhân Nam Hàn vẫn bị coi là còn bị cầm tù ở miền Bắc mặc dù đã có lời yêu cầu cho họ trở về.

Việc đoàn tụ gia đình trước đây đã được thực hiện một lần vào năm 1985. Lúc đó mỗi bên có 50 người được thăm viếng thân nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới