Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vncs: Phá Thai Cao Nhứt Nhì Thế Giới

25/07/200500:00:00(Xem: 5074)
Theo bản tin AFP đánh đi từ Hà Nội mới đây cho biết, Việt Nam có hơn 80 triệu dân, nhưng có hơn 1 triệu 4 người phá thai mỗi năm. Con số này lớn, biến VN thành một trong vài nước có tỷ lệ phá thai cao nhất nhì thế giới. Đó là hậu quả tất yếu của chánh sách kế hoạch hóa gia đình, hạn chế sinh đẻ để kềm chế dân số bề ngoài hợp lý nhưng trở thành tệ trạng vì CS Hà Nội đã làm theo kiểu "phong trào, bát nháo". Từ đó phát sanh khuynh hướng con người, trẻ thì yêu cuồng sống vội, già thì bon chen hưởng thụ, và xã hội thì đạo lý suy đồi, gia đình thì nền tảng lung lay.

Trước nhứt, chính sách kế hoạïch hóa gia đình và kềm chế sự bùng nổ dân số đã "tạo điều kiện dễ dàng" và hợp pháp cho việc nạo phá thai. Việc chích thuốc cho đẻ non, hút thai ra khỏi tử cung, nạo thai khi mới tượng hình hay khi thai nhi đã lớn tại các nhà bảo sanh, bịnh viện có khoa sản của Nhà Nước CS - chữ dùng của nhà cầm quyền y tế của CS tuy có khác -thực chất vẫn là sự nạo phá thai từ hình thức đến nội dung. Đó là chưa nói nhà cầm quyền coi như thả lỏng cho nhưng lang băm, mụ vườn làm điều này. Theo thống kê của nhà cầm quyền y tế CS thú nhận ngày nay trẻ vị thành niên ở Hà Nội và Sài Gòn đã "ăn nằm" với người khác phái, rất sớm, từ lúc 14 tuổi, chớ không đợi tới 19 tuổi như thế hệ đi trước. Chuyện đó bình thường việc trưởng thành một dân tộc ngày càng sớm. Ở Ấn Độ tuổi dậy thì còn sớm hơn ở VN nữa. Nhưng hiện tượng những cô gái trẻ vị thành niên mang bầu ngày càng tăng, không có triệu chứng giảm. Muốn hay không muốn phải nói đó một phần lớn thuộc về trách nhiệm của chánh quyền cầm cán gia đình và xã hội. Hà Nội thủ đô chánh trị và Saigon thủ đô kinh tế của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VN là hai nơi có nhiều thiếu nữ "mang bầu" bất đắc dĩ nhứt và có tỷ lệ phá thai nạo thai cao nhứt nước. Mà nước VNCS theo thống kê của Tổ Chức Y tế Thế giới là nước đứng nhứt nhì thế giới về nạo phá thai; do đó Hà Nội, Saigon là thành phố có tỷ lệ nạo phá thai cao nhứt nhì thế giới. Sở dĩ như vậy vì ngoài việc thực hiện theo kiều phong trào và bát nhao, không đi vào thực chất chính sách kế hoạch hóa gia đình, CS Hà Nội còn đạo đức giả, không dám đưa giáo dục giới tính vào chương trình giáo dục học đường để ngăn chận hay giảm thiều đằng đầu tệ nạn mang thai ở tuổi vị thành niên, trong khi các nước tiền tiến như Tây Phương như Mỹ, Đông phương như Nhựt đã làm nhiều thập niên trước.


Thứ đến, và trầm trọng nhứt là lối sống CS là "ma đưa lối quỷ dẫn đường" đến tệ nạn nạo phá thai. Tam vô - vô thần, vô tổ quốc, vô gia đình - là ba mục tiêu chiến lược CS muốn đạt để Đảng thay thế thành tôn giáo, cán bộ CS thành hàng giáo phẩm tôn giáo hoàn cầu CS, biến hồn thiêng sông núi của một dân tộc thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, các quốc gia thành "thế giới đại đồng" CS của Đệ Tam Quốc tế, và gia đình thành chi bộ đảng, tình gia đình thành tình đồng chí. Trên con đường "tiến mạnh, tiến vững chắc" đến vô gia đình, CS đã triệt tiêu nền tảng, truyền thống gia đình VN, một cách có tính toán. Thời kháng chiến có chế độ "hộ lý" để giải quyết vấn đề sinh lý cho cán bộ đảng viên. Trong phương pháp tổ chức cán bộ có chế độ vợ chồng do "tổ chức xây dựng". Thời nắm được chánh quyền mặc thị để cho cán bộ "trung kiên" lão làng thu vén cuối đời, hưởng thụ những ngày còn sót lại. Còn đối với lớp trẻ, nhứt là lớp trẻ sanh sau "ngày hòa bình lập lại" [dù CS dùng chiến tranh để cướp chánh quyền nhưng vì lý do tuyên truyền luôn tránh chữ chiến tranh, mà dùng chữ "hòa bình lập lại"], CS tạo điều kiện dễ dàng nhứt để cho thanh niên yêu cuồng sống vội hầu quên đi thân phận bị thống trị và vận nước trầm luân. Tương tự, thời Thực dân Pháp sợ người Việt nổi lên khi Mẫu Quốc bị Hitler đe dọa, cho người Việt say mê đá banh để quên việc nước, chuyện dân dưới gông cùm thuộc địa.

Đa số bè bạn biết chuyện đi VN về đều nói hai lớp người ăn chơi, trác táng nhứt là lớp đầu xanh tuổi trẻ và đầu bạc có tiền, có quyền. Đầu xanh có thanh thiếu niên con đảng viên cán bộ và những người ăn theo, có chức,có quyền, có tiền. Và đau thương nhứt là lớp trẻ con em của nông dân nghèo từ Miền Trung đất cày lên sỏi đá, từ nông thôn càng làm càng lổ của Đồng Miền Tây, đổ xô ra thành thị khi CS Hà Nội chuyển sang kinh tế thị trường. Lớp trẻ này mất gốc như lá rứt khỏi cành, trở thành món hàng, đồ chơi, bán thân nuôi miệng. Và số người trẻ đáng thương này là miếng mồi ngon, "cỏ non, bò lạc, bồi- dết, con hầu, người ở, nữ hộ lý, nô lệ tình dục" cho đám bạc đầu cán bộ CS và cả Việt Kiều tỵ nạn CS đi VN nữa. Người viết bài này có lần bị một số bạn già chê là "đồ ngu" viết báo viết chí, đấu tranh đấu triết làm chi cho mệt, không dành thì giờ về VN chơi. "Cỡi ngựa xem hoa", giá "1 đứa 14 hay 15 tuổi" một đêm dưới 20 Đô, vì những người này quên tuổi đó là tuổi cháu nội, cháu ngoại của mình. Hiện tượng đó giải thích lý do tại sao bao cao su, thjuốc ngừa thai có thừa mà nạn phá thai tỷ lệ vẫn cao ở VN. Đã là món đồ chơi, nô lệ tình dục thì người bán dâm, nhứt là thiếu nữ vị thành niên không thể cưỡng lại được ý muốn "gin" và kiểu "thiên nhiên không dùng trợ huấn cụ" của "khách hàng là Thượng Đế" theo khẩu hiệu "thương nghiệp" thời CS.

Sau cùng, hiện nay theo Tổ chức Y tế Thế giới, căn bịnh thế kỷ ở Mỹ gọi là AIDS theo chữ tắt đầu tiếng Anh, ở VN gọi là SIDA theo chữ tắt đầu tiếng Pháp, đã đi từ thành thị đến thôn que; tỷ lệ lây lan và mắc phải đang tăng gia lên cao gần bằng ở Phi Châu lúc bịnh này ở thời cao điểmâ. Mỹ đã phải viện trợ giúp ngăn chận biến VNCS thành nước Á Châu duy nhứt được nhận được viện trợ này. Xã hội VN lớp già cũng như trẻ đã tha hóa khá nặng, mà tỷ lệ phá nạo thai cao là một dấu chỉ tổng hợp. Bài toán VN thêm ẩn số - sự suy giảm sức khỏe người dân và sự suy đồi đạo lý xã hội và gia đình trở nên nan giải hơn thời hậu CS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.