Hôm nay,  

Công An Đàn Áp Tín Đồ Pghh Ở An Giang, Đồng Tháp

6/23/200500:00:00(View: 5708)
Theo nguồn tin từ An Giang cho biết tín đồ PGHH liên tục bị công an địa phương hành hung vào những ngày chuẩn bị đại lễ Kỷ Niệm 66 năm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Phật Giáo Hòa Hảo.
Vào 6 giờ 30 sáng ngày 22-6-2005 (VN), ông Nguyễn Văn Lía, một cựu tù nhân tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, sanh năm 1940, cư ngụ tại 131, tổ 4, ấp Kiến Quới 2, xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, đã vô cớ bị công an đánh khi đi ra khỏi nhà. Sau đó ông lại bị 6 công an vây đánh một lần nữa trọng thương vào lúc 8 giờ sáng tại đại điểm cách nhà ông một cây số . Ông Lía đã từng bị bắt vào ngày 27-3-2003 và bị kêu án 3 năm tù chỉ vì đã làm lễ Kỷ Niệm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Thọ Nạn tại nhà .
Trước đó một hôm, lúc 12 giờ trưa ngày 21-6-2005, ông Trần Ngọc Chí Công đã bị Đại Úy Tân Thanh đánh tại ấp Đông, xã Tân Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh Đồng Tháp.
Trong những ngày qua ở 2 tỉnh An Giang và Đồng Tháp, quanh nhà của những tín đồ từng đòi hỏi tự do tôn giáo cho PGHH, hoặc những tín đồ đã tổ chức lễ giổ đã bị bao vây trước kia đều bị công an bao vây canh giữ nghiêm nhặt. Điện thoại trong nhà lẫn điện thoại di động đều bị khoá hay cắt đường giây, không liên lạc được.

TÍN ĐỒ PGHH GỞI BẢN ĐIỀU TRẦN CHO QUỐC HỘI HOA KỲ


Trong lá thơ đề ngày 17-6-2005, Dân biểu Christopher Smith, Chủ tịch Phân ban Châu Phi, Nhân quyền trong thế giới và Kế hoạch quốc tế kiêm Phó chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hoa Kỳ đã gởi lời mời 3 cựu tù nhân tín đồ PGHH gởi ra bản điều trần về sự đàn áp của nhà nước CSVN cho buổi điều trần tại Quốc Hội vào lúc 14 giờ ngày 20-6-2005 tại Phòng hội 2172 trong tòa Rayburn House Office Building, thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Ông Trần Hữu Duyên, cựu đảng viên Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, đã bị tù 3 lần trong gần 20 năm, với tộâi " có âm mưu lật đổ chính quyền". Tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm, bị tù trên 10 lần và cỗng chùa bị đập phá. Hiện chùa Quang Minh Tự tại quận Chợ Mới, tỉnh An Giang luôn luôn bị bao vây. Ông Bùi Thiện Huệ bị đàn áp vì tranh đấu cho tự do PGHH. Ông trốn sang Cao Miên, sau đó bị bắt trở lại và bị kêu án 36 tháng tù. Sau khi mản hạn tù, ông vẫn còn bị công an địa phương kềm chế theo dõi. Mấy lần ông bị công an cố ý ép xe rớt xuống ruộng.
Quý độc giả có thể xem thêm tài liệu, tin tức, hình ảnh, nghe Sám Giảng Thi Văn của Đức Huỳnh Giáo Chủ, đọc lịch sử cũng như giáo lý PGHH qua mạng lưới điện toán toàn cầu tại địa chỉ: http://hoahao.org và liên lạc về [email protected]

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Một trong những lời tôi được học và đã nhập tâm ngay từ lần đầu nghe tới là Thâm Tín Nhân Quả, nghĩa là Phải Tin Sâu Vào Nhân Quả. Hình như luôn luôn có cái gì đáng sợ trong cuộc đời mà tôi lúc nào cũng cảm nhận được. Không phải là những điều cụ thể như sợ thất bại trong đời, mà là một nỗi lo mơ hồ không rời,
Nơi tôi ngồi, bên kia khung kính là biển. Cát chạy dài, nước liếm từng lượn nhỏ xuống và lên. Cầu tàu đi từng nhịp khẳng khiu. Dăm người đi tới lui dưới ánh đèn vàng tỏa trên vai cầu. Tôi nhìn. Sóng vỗ sủi tăm. Phía trong, người ca sĩ Mỹ đứng nhịp chân hát; mặt nàng thật tươi. Người nhạc
Tôi cầm thư Hòa, và thật chậm, rọc mép thư, đọc từng dòng chữ một. Nhiều năm rồi, tôi mới được thư anh. Hàng tem in ở góc với con số hơn tám ngàn đồng Việt Nam , tôi biết đây là một hy sinh lớn; anh không nhiều tiền. Anh thuộc loại người xông xáo làm đủ mọi chuyện để kiếm sống và nuôi gia đình, nhưng định mệnh
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.