Hôm nay,  

Db Delay, Lãnh Tụ Đa Số, Bị Chất Vấn Về Tiền Xài

17/03/200500:00:00(Xem: 5522)
WASHINGTON D.C. - Tin tức báo chí gần đây nêu ra những câu hỏi về đạo đức liên quan đến dân biểu Tom DeLay, lãnh tụ đa số tại Hạ Viện.
Những tố cáo gần đây nhất là 2 chuyến đi ngoại quốc, gồm 1 chuyến đi Nam Hàn năm 2001 mà tài trợ được cung cấp bởi 1 nhóm ghi danh vài ngày trước như là 1 đại diện ngoại quốc.
Báo The Washington cũng nêu nghi vấn về chuyến đi Anh năm 2000 của ông DeLay.

Trong 1 cuộc tiếp xúc không thu hình với phóng viên, ông DeLay không nhận có gì sai trong 2 chuyến xuất ngoại, 1 do HĐ Trao Đổi Hoa Kỳ - Nam Hàn và 1 do công ty da đỏ khai thác sòng bài tài trợ, và nói sẵn sàng hợp tác với ủy ban đạo đức.
Lãnh tụ Nancy Pelosi của phe DC tại Hạ Viện tố cáo tiến trình đạo đức đã bị phá vỡ vì cac nhà lập pháp CH thay đổi các quy định để che chở ông DeLay.
Theo dân biểu Steve Latourette, cựu thành viên ủy ban đạo đức, cac tố giác là thổi phồng, chừng nào phe bảo thủ còn ủng hộ, ông DeLay vẫn an toàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nếu bác sĩ nói với bạn rằng đường trong máu của bạn cao hơn mức bình thường, và bạn đang ở giai đoạn tiền tiểu đường, thì nhiều khả năng bạn được khuyên nên thay đổi lối sống, để ngăn chận tiến trình chuyển sang thành tiểu đường thực thụ.
Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi phải nhớ tên mấy người bạn, hay những thứ phải mua khi bước vào siêu thị, thì sẽ có cách để làm tăng trí nhớ của mình.
Một nghiên cứu mới cho thấy việc uống thuốc huyết áp vào buổi tối thay vì buổi sáng có thể làm giảm nguy cơ tử vong do đau tim, tai biến mạch máu, trụy tim đến 50%.
Linh Mục Anton Đặng Hữu Nam ở huyện Yên Thành thuộc tỉnh Nghệ An cho Reuters biết hôm Thứ Bảy rằng hầu hết 39 người chết trong xe tải tại Anh đều đến từ Nghệ An, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 26 tháng 10. Bản tin VOA cho biết thêm chi tiết như sau.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật. Ông cho biết gió lớn thổi bùng các ngọn lửa ‘không tiên liệu được’. Ông cũng hứa triển khai “mọi nguồn lực khả dĩ’.
Sáu nạn nhân Việt Nam được cho là nằm trong số 39 di dân đã được phát hiện chết trong một thùng container trên xe tải tại khu vực Purfleet của Essex hôm Thứ Tư
Một xung đột ngoại giao đang xảy ra giữa Hoa kỳ và Trung Cộng. TC kiếm chuyện, gây ra trước, Mỹ trả đủa liền. Mỹ đang đương đầu với TC theo kiểu Tây Phương gọi là ‘mắt đổi mắt răng đổi răng’ và Đông Phương gọi là ‘ăn miếng trả miếng’.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng thị thực nhập cảnh (visa) như một thứ "vũ khí" để chống lại họ - một lần nữa cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang ở mức cao, cho dù hai bên đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1".
HONG KONG - Trung Cộng hứa sẽ mua ít nhất 20 tỉ MK/năm nông sản từ Bắc Mỹ nếu 2 bên thỏa hiệp, và con số này sẽ còn tăng.
COPENHAGEN - Đan Mạch chấp thuận đề nghị thu hồi quốc tịch của số công dân theo tổ chức khủng bố Hồi giáo ISIS.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.