Hôm nay,  

Csvn Từ Chối Cấp Visa Cho Db Sanchez Thăm Vn

12/2/200400:00:00(View: 4829)
Garden Grove, CA - Ngày thứ Ba 30 tháng 11, 2004 chính phủ Việt Nam đã từ chối cấp Visa cho dân biểu Loretta Sanchez khi bà muốn đến thăm Việt Nam. Trong phúc đáp gửi từ Văn Phòng Quốc Hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đến Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ, để biện minh cho quyết định trên, chính phủ CS Việt Nam tuyên bố là "dân biểu Loretta Sanchez đã thiếu tinh thần khách quan và thiện chí đối với Việt Nam."
Chính phủ CS Việt Nam kết luận rằng cuộc thăm viếng của dân biểu Loretta Sanchez "sẽ không mang lại lợi ích cho quan hệ bang giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ." Quyết định này là lần thứ hai chính phủ Việt Nam từ chối không cho dân biểu Sanchez vào thăm Việt Nam.
"Tôi rất là buồn với quyết định này, nhưng tôi không ngạc nhiên," dân biểu Loretta Sanchez tuyên bố. "Một lần nữa, chính phủ Việt Nam cho thấy rõ là họ không muốn đối thoại với những người không cùng quan điểm với họ. Tôi nghĩ một chính phủ không muốn đối thoại trong tinh thần cởi mở và thiện chí là một điều rất đáng tiếc."

Dân biểu Sanchez đã liên tục kêu gọi chính phủ Việt Nam phải thay đổi chính sách vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo. Bà đã phổ biến vấn đề này rộng rãi trong Quốc Hội Hoa Kỳ, và kêu gọi các đồng viện cùng đề cao tầm quan trọng của nhân quyền trong mối quan hệ giữa Hoa Kỳ với Việt Nam. Dân Biểu Sanchez là đồng sáng lập viên của Nghị Hội Về Việt Nam (Congressional Vietnam Caucus) và bà hân hạnh là người đại diện cho cộng đồng người Việt tỵ nạn lớn nhất trên thế giới tại hải ngoại.
Mặc dù gặp khó khăn, nhưng dân biểu Loretta Sanchez cho biết rằng bà sẽ không nản lòng và sẽ tiếp tục là tiếng nói tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam.
Tiếp theo đây là trích lời phúc đáp từ Văn Phòng Quốc Hội của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đến Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ:
"Ngày 29 tháng 11, 04:01:54 2004
"Thật đáng tiếc, dân biểu Loretta Sanchez đã thiếu tinh thần khách quan và thiện chí đối với Việt Nam. Quốc Hội và nhân dân Việt Nam cùng chung quan điểm rằng cuộc thăm viếng Việt Nam của dân biểu Loretta Sanchez sẽ không mang lại lợi ích cho quan hệ bang giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Văn Phòng Quốc Hội xin thông báo Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ quyết định đã nêu trên đây và yêu cầu Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ chuyển quyết định này đến văn phòng của dân biểu Loretta Sanchez."

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019 vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đã tổ chức cuộc triển lãm pho tượng Thương Tiếc, nhân dịp nầy ông Nguyễn Đạc Thành, Chủ Tịch Hội VAF cũng có mặt để tường trình một số tin tức chi tiết về việc trùng tu nghĩa trang Biên Hòa.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Sự phát triển của kỹ thuật điện toán và công nghệ thông tin đã và đang làm thay đổi một cách sâu sắc mọi mặt của xã hội hôm nay, đạo pháp cũng không nằm ngoại lệ.
Lãnh đạo Đảng và Nhà nước CSVN biết sợ Tầu là nhục, nhưng còn hơn nghe dân để mất Đảng. Tư duy này đã rõ như ban ngày trong cách hành xử ngoại giao và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, cả trên đất liền và biển đảo, trước áp lực của Trung Cộng, của các thế hệ lãnh đạo Việt Nam từ sau 1975.
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
Xưa kia, việc đi ăn ở ngoài phạm vi gia đình là chuyện ít khi xảy ra. Món ăn được nấu nướng ở nhà với bàn tay khéo léo của người đàn bà quán xuyến. Lâu lâu, khi có việc gì đáng ghi nhớ như kỷ niệm ngày cưới, hoặc có chuyện vui muốn ăn mừng, thết đãi khách quý, đi chơi xa... thì gia đình mới rủ nhau đi ăn nhà hàng một lần để cùng chung vui.
Đã trở lại do sự yêu cầu của nhiều người, lễ hội 2019 sẽ lớn hơn và nhiều ánh sáng hơn
Tôi nhặt được cụm từ “Kho Trời đã khoá” trong truyện ngắn (Chân Dung Một Cô Gái Việt Nam) của Tâm Thanh. Người kể chuyện tên Diễm, sinh ra tại Na Uy, và làm việc như một thông dịch viên (on call) cho sở cảnh sát di trú tại thủ đô Oslo. Nhân vật chính tên Vân, bị bắt giữ về tội ăn cắp và nhập cư bấ́t hợp pháp.
Ngôi chùa đầu tiên mình thăm hôm Thứ Năm có tên là Takayama Betsuin Temple Trasure House.
Cách nay đúng 30 năm, Bức Tường Berlin "sụp đỗ" vào ngày thứ năm mùng 9 tháng 11 năm 1989. Biến cố này đã được nhiều nhân vật lãnh đạo Tây Phương - chẳng hạn như Cố Thủ Tướng Đức Kohl, Cựu Tổng Thống Ba Lan Walesa, Cựu Ngoại Trưởng Mỹ Clinton .... - đánh giá xem như biến cố quan trọng nhứt trong thế kỷ 20.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.