Hôm nay,  

Phiêu Vuốt Tư Doanh: Ngang Với Quốc Doanh

1/13/200000:00:00(View: 5442)
HÀ NỘI (Dow Jones).-Hôm thứ tư một nhân vật chính thức của Liên hiệp quốc gia các doanh nhân trẻ Việt nam cho biết rằng Tổng bí thư đảng cộng sản Việt nam Lê khả Phiêu, hôm thứ ba đã ca ngợi khoảng 200 doanh nhân trẻ Việt nam thuộc các khu vực công và tư họp mặt tại Hà nội.

Ngỏ lời trong buổi lễ trao tặng giải thưởng cho 10 nhân vật điều hành doanh nghiệp, Phiêu nhắc lại rằng theo luật pháp Việt nam thì các doanh nghiệp tư và công đều có những quyền lợi và bổn phận như nhau.

Trên thực tế, các doanh nghiệp tư nhân thường than phiền rằng họ bị đối xử khu biệt về nhiều phương diện: vay mượn, đăng ký, mướn công nhân và nhiều thủ tục khác. Nạn quan liêu ở Việt nam thường làm nản lòng các doanh nhân muốn phát triển công việc làm ăn của họ.

Theo tin của Việt nam thông tấn xã thì trong cuộc hội kiến với Lê khả Phiêu hôm thứ ba, các nhà điều khiển doanh nghiệp tư nhân đã yêu cầu chính phủ phải tạo ra một môi trường thuận lợi hơn cho khu vực tư nhân.

Một tờ báo ở địa phương, tờ Nhân Dân cho biết rằng trong cuộc hội kiến với Lê khả Phiêu, các nhà doanh nghiệp trẻ Việt nam có nêu lên các khó khăn của họ và yêu cầu Đảng và Chính phủ phải tạo các điều kiện để cho họ có thể hoạt động một cách có hiệu lực hơn.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Garden Grove, Nam California (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy này 2 tháng 11 năm 2019, Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại do ông Hồ Văn Sinh, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại đã tổ chức buổi họp báo nhằm mục đích tường trình lại cuộc hội thảo lịch sử đã diễn ra vào ngày 25 Tháng Mười, 2019
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
“Giang hồ hiểm ác!” là châm ngôn thường được nhắc tới trong các truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Thực tế giang hồ trong tiểu thuyết và giang hồ ở ngoài đời có lẽ chẳng khác nhau bao nhiêu, như chuyện các tay giang hồ đâm chém nhau tại Sài Gòn, Bình Dương trong mấy ngày qua mà báo mạng VNExpress cho biết dưới đây.
Một nghiên cứu mới của Kaiser Permantente đã đưa ra thông tin đáng lo ngại về tỉ lệ tử vong cao do chứng suy tim. Nhưng có một tin vui: theo một bác sĩ tim mạch, một số loại thuốc tiểu đường có thể cứu nhiều mạng sống, do cũng làm giảm nguy cơ mắc chứng bệnh này.
Những loại thuốc ghi toa là để chữa bệnh, nhưng cũng có thể gây bệnh năng hơn hay tử vong. Hàng năm có khoảng 1.5 triệu người Mỹ chết vì dùng thuốc sai. Nhiều người trong số họ là người cao niên.
Những ai thích ăn nhiều cheese trên pizza nay phải dè chừng: theo Hiệp Hội Xương Hoa Kỳ, ăn quá nhiều cheese và những sản phẩm từ sữa sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.
Việc trẻ sơ sinh, trẻ tập bò, trẻ ở tuổi pre-school xem những màn hình (screen) tăng vọt trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, giới chuyên gia đang lo ngại việc quan sát màn ảnh tivi, máy tính bảng, điện thoại thông minh đối với trẻ em ở trong độ tuổi quan trọng này có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển não.
Một nghiên cứu mới vừa cho thấy bằng việc chạy bộ- ở bất cứ mức độ nhanh chậm, nhiều ít khác nhau- đều đem lại lợi ích cho sức khỏe, và làm giảm nguy cơ đột tử cá nhân.
Từ Halloween đến Tết Tây là mùa lễ hội, tiệc tùng. Điều này đồng nghĩa với việc ăn nhậu nhiều và… lên cân.
Một chuyên gia khẳng định: rửa tay đúng cách với xà phòng và nước là một trong những cách tốt nhất để phòng ngừa cảm cúm trong mùa cúm hằng năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.