Hôm nay,  

Quốc Nội Tiết Lộ: Csvn Bít Cổng Học Hỏi Internet

1/31/200100:00:00(View: 4122)

LITTLE SAIGON (VB) - Bạn đừng tưởng nhà nước cho dân chúng sử dụng Internet là đang mở cửa cho khoa học kỹ thuật. Thực sự, trong hơn 64,000 port (cổng) trên Internet cho các kỹ sư làm việc, Hà Nội chỉ cho mở duy nhất có vài cong để người dùng chỉ làm được các việc đơn giản nhất. Tin này do các chuyên viên trong nước tiết lộ với Tom, một thân hữu với Việt Báo, và được tóm tắt đăng trên forum điện tử của Vietbao Online www.vietbao.com. Tin này như sau.
“Ai ai cũng biết 150 năm trước nước Nhật nhờ cho du học sinh đi ra nước ngoài mà ngày nay nước Nhật trở thành đại cường quốc.
Nước VN chúng ta trong thời kỳ phong kiến đã bế quan toả cảng - cái điều ngu xuẩn này đã làm cho đất nước nghèo nàn lạc hậu mà ngay cả trong các chương trình dạy học ngày nay trong nước cũng đều có nói rằng đó là một hành động ngu xuẩn của chế độ phong kiến.
Nhưng ngày nay các bạn có biết rằng toàn dân VN dùng internet đang trong một cái gọi là bức tường lửa ngăn chặn mọi sự học hỏi của sinh viên học sinh.
Tom không muốn bàn đến vấn đề chính trị nhưng đây là kiến thức của nhân dân của giới trẻ rất là quan trọng trong việc kiến thiết và cải tổ nước nhà. Hãy vui lòng giải thích tại sao quí vị lãnh đạo lại đi vào con đường bế quan toả cảng lần thứ hai trong lịch sử VN.
Tom có vài người bạn có trao đổi thông tin và làm việc với họ về internet thì mới phát hiện ra được rằng chính phủ ngoài chuyện ngăn cấm người dân vào các site hải ngoại còn có luôn cả chuyện ngăn cấm sinh viên học sinh học khoa học kỹ thuật cuả nước ngoài bằng cách chỉ mở đúng cái cổng đi, đọc được internet và nhận email và trao đổi file (bài vở) tức chỉ có 3 cổng ra (port 80 cho web, port 21, port 20 cho transfer files FTP, port 25 port 110 cho email) là những điều bắt buộc phải có để che mắt toàn dân là chính phủ cho tự do, còn lại chính phủ đã làm một bức tường lửa ngăn chặn toàn dân.


Chúng ta phải biết rằng computer có tổng cộng trên 64 ngàn (64,000 port) những cái port khác là để cho các người rành về computer học hỏi và thí nghiệm thực tập, và làm việc trên tinh thần khoa học kỹ thuật.
Nhưng hỡi ôi toàn dân phải ngậm hờn trong tủi nhục là sẽ làm dân ngu cho đến trọn đời vì các port này đâu có mở ra đâu mà làm, mà học.
Đến nước nầy thì Tom cũng không chịu đựng nỗi xự ngu dân một cách ngu xuẩn của chính quyền VN mà phải thốt lên tiếng nói đau lòng của mình cho dân tộc, sống dưới chính quyền do chính người Việt làm chủ mà còn dau khổ và tủi nhục hơn là sống dưới một chính phủ thực dân dế quốc nào.
Hình như là không còn chế độ thực dân đế quốc nào trên thế giới này cấm đóan người dân học hỏi như ở VN nếu Tom có sai sót và ai biết nơi nào trên thế giới này sống dưới chế độ thực dân đế quốc mà có cái vụ ngăn chặn internet thì cho Tom biết, vô vàn cảm ơn như vậy thì ít ra còn dược an ủi chút đỉnh là trên cái thế giới này còn có nơi khác cũng bị đàn áp giống như vậỵ”
Một cách chi tiết, các kỹ sư tin học quốc nội đã tiết lộ với Việt Báo rằng:
“Tại sao trong nước không thể vào các voice chat được là vì toàn bộ nước VN đã được bao bọc bởi bức tường lửa vĩ đại, đóng các port 6665, 6667 là 2 port default của Windows dùng cho chat và nhiều program khác cần dùng các port đăc biệt để xài thì các sinh viên học sinh trong nước hoàn toàn không thể thực hiện được. Trong khi giá tiền host cho 1 web site thực tập quá đắt đỏ, ở ngoài nước thì có các site host free cho các sinh viên học hỏi thì hoàn toàn không thể sử dụng vì đã bị bức tường lửa ngăn cản.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Chính quyền Myanmar bị kiện về tội diệt chủng tại tòa tối cao LHQ vào ngày 11/11.
BEIJING - Chủ tịch Xi Jinping khẳng định quyền kiểm soát tuyệt đối của đảng cộng sản.
HONG KONG - Sau 1 ngày biểu tình bạo động và hỗn loạn từ khu thương mại đến khuôn viên đai học, và 1 người tự thiêu trong 1 vụ tranh chấp, đặc khu trưởng Carrie Lam tuyên bố “Những ai mong chính quyền đáp ứng các yêu sách chính trị khi đối diện bạo động là sai lầm”.
NOHA - Dự án Lost 52 chuyên tìm kiếm tàu ngầm mât tích trong đệ II thế chiến báo tin: xác của USS Grayback đã được tìm thấy hồi Tháng 6 ngoài khơi Okinawa.
NEW YORK CITY - Vào ngày 11/11, TT Trump trở lại thành phố nhà với bài học lịch sử, là “đất nước mắc nợ vĩnh viễn chiến sĩ về các hy sinh của họ”.
KYLE - Video ghi nhận bằng máy điện thoại di động là bằng chứng tố cáo 1 cựu cô giáo dạy thế đấm nhiều lần 1 học sinh 16 tuổi có nhu cầu đặc biệt tại trường Lehman trong tuần qua.
CAPE CANAVERAL - Công ty tư doanh SpaceX phóng tiếp 60 vệ tinh trong chương trình Starlink phục vụ nhu cầu internet.
WASHINGTON - Chánh ám liên bang Carl Nichols tại quản hạt thủ đô nói “không có quyền tài phán với gíam đốc tư pháp Letitia James và ủy viên thuế của tiểu bang New York, là nguyên đơn trong vụ kiện chống lại ủy ban Hạ Viện tìm kiếm hồ sơ thuế lợi tức của ông Trump.
WASHINGTON - Thứ Tư và Thứ Sáu tuần này, Capitol Hill dự kiến nghe điều trần công khai của các nhà ngoại giao George Kent và Marie Yavonovitch.
WASHINGTON - Mối đe dọa của tội ác chiến tranh tại miền băc Syria là đáng quan ngại, theo phát biểu hôm Chủ Nhật 10 tháng 11 của cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.