Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/12/200500:00:00(Xem: 6314)
- BƯU TÍN VIÊN NAM HÀN TẶNG QUÀ DÂN NGHÈO

Các bưu tín viên Nam Hàn trong trang phục Ông Già Nô En phất tay vẫy chào trước khi phóng xe đi phát quà cho cư dân các khu xóm nghèo trong chiến dịch từ thiện tại Seoul đêm 23-12-2005. Nhân mùa lễ, Việt Báo kính chúc quý độc giả Mùa Giáng Sinh an bình, và “hòa bình dưới thế cho người thiện tâm.”

- ÔNG GIÀ NÔ EN BIỂU TÌNH XIN THĂM CON

Ba ông bố buồn hiu -- Andrew White, trái, Peter Conry, giữa, và Joe Rafter -- thuộc tổ chức “Các Ông Bố Ái Nhĩ Lan Ly Thân, Còn Độc Thân” ('Unmarried and Separated Fathers of Ireland') hóa trang làm 3 Ông Già Nô En biểu tình ở Dublin hôm 23-12-2005 để tranh đấu cho quyền các ông bố độc thân. Họ than phiền rằng tại Ái Nhĩ Lan -- quốc gia đa số theo Thiên Chúa La Mã, nơi ly dị hợp pháp hóa từ 1997, thì tòa ưu tiên bênh phụ nữ quyền chăm sóc trẻ con. Quý ông nói, dù lệnh tòa buộc phải cho quý ông thăm con, quý bà thường khi ngăn cản chồng cũ tới thăm.

- VẼ TRANH, QUYÊN TIỀN TỪ THIỆN

Họa sĩ Thái Lan Charoon Siyaphan, 56 tuổi, ngồi bên bờ biển vẽ cảnh ở ngôi làng Ban Nam Khem, tỉnh Pang-nga hôm 23-12-2005. Charoon và 59 họa sĩ khác -- cả Thái và ngoại quốc -- đang ngồi vẽ hồi tưởng về trận sóng thần tháng 12 năm ngoái. Các tác phẩm sẽ trưng bày và đấu giá trong buổi lễ tưởng niệm sóng thần vào Thứ Hai tới, còn tiền sẽ làm từ thiện. Sóng thần vào bờ biển Thái ngày 26-12-2004, giết 5,935 dân Thái và du khách ngoại.

- HOÀNG GIA THÚ NHẬN ĐÃ GHÉP HÌNH

Các viên chức báo chí hoàng gia Tây Ban Nha thú nhận rằng tấm hình mùa lễ trong đó có quốc vương và hoàng hậu vây quanh bởi 7 người cháu ấn hành bởi Zarzuela Palace, thực ra không phải hình chụp, mà chỉ là hình ghép lại. Không ngờ các chuyên gia nhìn hình là khám phá ra hình ghép liền. Mà lại bể ngay trước Lễ Giáng Sinh có vài ngày.

- BIỂU TÌNH, THẮP NẾN VÌ TÂY TẠNG

Các vị sư Tây Tạng ngồi biểu tình im lặng tại New Delhi, Ấn Độ hôm 23-12-2005. Cuộc biểu tình tổ chức để thúc giục Liên Hiệp Quốc bảo vệ các quyền căn bản cho dân Tây Tạng, và xin áp lực Hoa Lục thương thuyết với Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ông Mark Sanford, là cựu thống đốc South Carolina và là dân biểu Cộng Hòa, loan báo 2 tháng trước ý định thách thức TT tại chức cùng đảng. Nhưng nay ông đã ngưng tranh cử.
WASHINGTON - Tiến sĩ Condolleeza Rice, cựu ngoại trưởng thời TT Bush, nói “Trump yêu cầu Ukraine điều tra về cha con ông Biden (là công dân Hoa Kỳ) là vượt giới hạn”.
Trong án lệnh được công bố hôm Thứ Ba 12 tháng 11, Tòa Tối Cao cho phép các gia đình của những nạn nhân trong vụ thảm sát tại Sandy Hook để tiến hành vụ kiện hãng chế tạo súng Remington Arms dù tuyên bố của công ty rằng họ được bảo vệ khỏi trách nhiệm pháp lý bởi liên bang.
Chuyện ít thấy lại đang được chứng kiến xảy ra tại Hà Nội đó là công an biểu tình, nhưng để đòi “quyền lợi nhà đất,” theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho hay hôm 12 tháng 11.
Nhà thờ và Tu viện Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm ở Sài Gòn được xếp hạng di tích và do đó được thoát khỏi lệnh di dời, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 12 tháng 11.
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Dòng đời như giòng sông vẫn miên man trôi, mặc cho bao sóng gió hay bão giông, tuy có lúc dữ dội qua ghềnh thác, có lúc êm đềm trôi xuôi. Những con đò vẫn ngày đêm dọc ngang trên sông, có lúc cắm sào nằm êm ả dưới gốc cây già bên bến nước.
Cán bộ tưng bừng bia rượu trong giờ làm việc là thường… Bây giờ sẽ bị cấm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.