Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Điều Cần Ghi Nhớ Khi Xin Chiếu Khán Phi-di-dân (phần 2)

21/08/199900:00:00(Xem: 4072)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, chỉ có mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý độc giả nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Việc tín nhiệm các tin tức trong mục này hoàn toàn thuộc quyền tự do và trách nhiệm của quý độc giả.
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin trình bày tiếp tục với quý vị những điểm chủ yếu cần lưu ý khi thiết lập hồ sơ phi di dân để có thể tránh được việc bác khước.

Tuần trước chúng tôi đã trình bày 5 điểm chủ yếu quan trọng như sau:
1-CHỨNG MINH SỰ RÀNG BUỘC ĐỐI VỚI NƯỚC NHÀ.
2- HIỂU BIẾT VỀ ANH NGỮ
3-CẦN TỰ LỰC TRONG VIỆC PHỎNG VẤN
4-PHẢI BIẾT RÕ VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC VẤN HOẶC HUẤN NGHỆ MÀ MÌNH SẮP THEO ĐUỔI TẠI HOA KỲ VÀ SỰ LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÓ ĐỐI VỚI NGHỀ NGHIỆP TƯƠNG LAI CỦA MÌNH
5-CẦN TRẢ LỜI NGẮN GỌN VÀ SÚC TÍCH

Tiếp theo, chúng tôi trình bày năm điểm chủ yếu còn lại:

6-CÁC VĂN KIỆN CHỨNG MINH PHỤ THUỘC:
Các văn kiện chứng minh phụ thuộc như các thư giải thích cần phải trình bày súc tích để giúp người phỏng vấn chỉ liếc sơ qua là có thể biết đương sự muốn nói gì. Các văn kiện giải thích hoặc chứng minh viết dài nhiều trang giấy không thể đọc hết và đánh giá trong vài phút được, vài phút ngắn ngủi không đủ để đơn được quyết định chấp thuận hay bác khước.

7-VIỆC XÉT ĐƠN XIN CHIẾU KHÁN PHI DI DÂN KHÔNG Y NHƯ NHAU ĐỐI VỚI NƯỚC NÀY VÀ NƯỚC KHÁC :
Nếu đương sự thuộc các nước gặp tình trạng khó khăn về kinh tế, hoặc các nước có nhiều du học sinh không trở về nước nhà, thì việc duyệt xét hồ sơ sẽ gắt gao và khó khăn hơn các nước khác, vì các đương sự được xem như có phần chắc là muốn ở lại Hoa Kỳ luôn. Các đương đơn trong trường hợp này thường bị hỏi kỹ về công ăn việc làm tại nước nhà, sau khi hoàn tất việc du học.

8-TÌM VIỆC LÀM TẠI HOA KỲ :
Nên nhớ mục đích chính yếu của việc đến Hoa Kỳ là đi học, chớ không phải đi làm, dù đi làm trước khi hay sau khi tốt nghiệp. Mặc dù có nhiều du học sinh đã đi làm ngoài phạm vi của chương trình học, thì các việc làm này được xem như ngẫu nhiên và ngoại lệ, không phải là mục đích của du học. Đương sự phải trình bày rõ ràng dự án tương lai sẽ thực tại nước nhà sau khi tốt nghiệp và về nước.
Nếu người phối ngẫu của đương đơn cũng xin tháp tùng đi theo, thì người phối ngẫu cũng không được làm việc. Cần chuẩn bị trước để trả lời trong trường hợp giới chức phỏng vấn đặt câu hỏi người phối ngẫu sẽ làm gì trong thời gian ở Hoa Kỳ" Những hoạt động có thể chấp nhận được là công việc thiện nguyện và đi học bán thời gian.

9-TRƯỜNG HỢP ĐỂ VỢ CON Ở LẠI NƯỚC NHÀ:
Nếu đương sự xin đi du học, nhưng để vợ con ở lại nước nhà, thì nên chuẩn bị để trả lời câu hỏi vợ con sẽ sinh sống bằng cách nào" Đây là câu hỏi mà đương sự có thể bị vấp ngã nếu đương sự là cột trụ để nuôi sống gia đình. Nếu giới chức phỏng vấn có ấn tượng rằng vợ con đương sự sẽ cần tiền của đương sự gởi về để sinh sống thì đơn xin chiếu khán hầu như chắc chắn sẽ bị bác.
Nếu người phối ngẫu không xin cùng đi một lượt, nhưng sẽ xin đi sau đó một thời gian thì tốt hơn nên nộp đơn cùng một chỗ nơi đương sự nộp đơn lúc trước.

10-NÊN LUÔN LUÔN GIỮ THÁI ĐỘ TÍCH CỰC :
Không nên tìm cách tranh luận, cãi lý với giới chức phỏng vấn. Nếu đơn xin chiếu khán du học bị bác, đương đơn nên yêu cầu giới chức phỏng vấn ghi rỏ trên giấy lý do bị bác khước và cần phải bổ túc giấy tờ, tài liệu gì để hồ sơ được chấp nhận.

PHẦN GIẢI ĐÁP CÁC CÂU HỎI CỦA QUÝ VỊ :
Câu hỏi 1 : Khi lập một hồ sơ xin du học tự túc, người bảo lãnh có cần lập một bộ đơn bảo lãnh tài chánh I-134 hay không"
Đáp: Nếu gia đình cha mẹ của đương đơn chứng minh có đủ khả năng tài chánh để trang trải những chi phí ăn học của con em mình thì mẫu I-134 do người bảo lãnh thiết lập chỉ là vấn đề thứ yếu. Điều quan trọng là việc chứng minh khả năng tài chánh của gia đình đương đơn tại Việt Nam chứ không phải của người đứng đơn bảo lãnh tại Hoa Kỳ.
Câu hỏi 2: Tôi đến Hoa Kỳ theo chiếu khán B1 (tức là du hành thương mại), liệu tôi có thể xin chuyển sang diện du học sinh được không"
Đáp: Điều này tùy thuộc vào hoàn cảnh hợp lý của từng đương đơn. Nếu đương đơn trình bày đầy đủ về những sự ràng buộc về gia cảnh, tài chánh, kinh tế, công ăn việc làm để trở lại nước nhà sau khi hoàn tất chương trình học vấn tại Hoa kỳ thì hồ sơ sẽ có nhiều cơ hội để được chấp thuận.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và mỗi sáng Chủ Nhật từ 11:30AM trên hai làn sóng 1430AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất, tại Nam California: (714) 890-9933, Bắc California: (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.