Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Phong Kiến Cs...

12/07/200400:00:00(Xem: 4620)
Thế giới ngày nay đã bước vào thế kỷ 21, thế kỷ của văn minh tiến bộ, thăng hoa dân trí, phát triển dân sinh và tôn trọng nhân bản. Nhưng riêng tại Việt nam, CS vẫn tự cho mình cái quyền độc tài chuyên chế, biến cả nước thành một nhà tù, để mặc cho chúng vung tay múa chân trong bộ điệu của những tên cai tù. Thậm chí, CS còn cư xử với người dân Việt Nam theo quan niệm phong kiến thời xa xưa "Phụ xử tử vong, tử bất vong, bất hiếu. Quân xử thần tử , thần bất tử, bất trung". Tệ hơn nữa là Đảng tự cho mình cái quyền làm chủ và coi người dân như những con vật phục vụ cho Đảng. Chính vì vậy mà chúng ta thường thấy bộ Thông tin Văn Hóa Đảng luôn dùng câu "Con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo!" như kim chỉ nam để "răn dạy" người dân. Câu ví von mất dạy này đã đựơc Trương Ngọc Ninh, (Phó Giám đốc sở VH-TT Hà nội) nhắc rất nhiều lần trong các phiên họp về văn hoá, hay trong những lần trả lời phóng viên ngoại quốc của Nguyễn thị Hồng Ngát, khi được hỏi về những nhà đối kháng tại Việt Nam.
Trong chế độ CS, người dân muốn yên thân , ắt phải đóng vai trò vừa điếc, vừa mù vừa câm để mặc "Đảng " thao túng, kể cả khi Đảng cắt xén Giang Sơn dâng cho ngoại bang. Ngoài ra nếu bất cứ ai sáng suốt, đi theo tiến trình văn minh của nhân loại để lên tiếng đóng góp xây dựng đất nước, đều bị CS ghép vô phá hoại "khinh đảng" hay gián điệp để trở thành "tội nhân thiên cổ" của chế độ.
Ngay từ khởi điểm, Đảng CSVN đã lưu manh dùng chiêu bài đấu tranh giai cấp, diệt phong kiến bằng xương máu của dân lành vô tội trong chiến dịch "cải cách ruộng đất". Sau đó Đảng tái tạo một chế độ phong kiến mới, tàn nhẫn hơn, dã man hơn trong cái độc quyền, độc đoán. Cái độc quyền của CSVN là tổng thể trên mọi lãnh vực kể cả tư duy và tâm linh. Còn lại người dân chỉ được hưởng cái độc quyền đói rách, bệnh hoạn để tung hô "Đảng" như những con rối.

Lừa thiên hạ, đấu tranh giai cấp
Lòi mặt ra còn tệ hơn xưa
Cả một lũ độc hành, độc đoán
Giỏi gian manh, khủng bố lọc lừa
Trong ánh sáng văn minh của thế giới hiện nay, không có gì có thể bưng bít, bao trùm được toàn thể. Biết vậy, nhưng vốn dĩ bản chất gian manh, ngu xuẩn nên CSVN vẫn ngoan cố bồi đắp cho cái "Phong kiến" ấy bằng những đàn áp, khủng bố, lọc lừa, ngược dòng tiến hóa của nhân loại. Để minh họa cho cái nét đặc thù của chế độ độc tài khát máu CS, chúng ta chỉ cần nhìn vào hình ảnh những tù nhân lương tâm như Lm Nguyễn văn Lý, TT Tuệ Sĩ, HT Quảng độ, HT Huyền Quang hay những nhà đấu tranh dân chủ trẻ Phạm Hồng Sơn, Lê Chí Quang, Nguyễn Khắc Toàn, Nguyễn Vũ Bình ,v,v, là đã qúa đủ.


Để phát triển chính sách độc tài đảng trị, CSVN đã tung ra một số cán bộ dưới mọi hình thức, móc nối với từng cá nhân, khai thác tính tham lam yếu hèn trong cái "Hợp đồng" hai bên đều có lợi, để mong tạo được sự bình thường hóa bộ mặt điếm đàng tại Hải Ngoại trong chiêu bài "Nhịp cầu giao lưu, hoà hợp, hòa giải", với mục đích đồng hoá tất cả những người dân Việt Nam trên khắp thế giới trở thành những "thần dân" dưới chế độ Phong Kiến của "Đảng" mong củng cố địa vị trên chính trường Quốc Tế và tiếp tục "sự nghiệp" buôn dân, bán nước.
Trong vài năm gần đây, CSVN đã đưa ra một vài nghị quyết với nội dung rất tha thiết chăm lo khối người Việt Hải Ngoại như nghị quyết 114(2001), Qũy Hỗ Trợ Cộng Đồng Hải Ngoại và mới nhất là nghị quyết 36. Tuy nhiên, không thấy Đảng nhắc đến hiện tượng dã man, đầy nhục nhã thương tâm như của 30 ngàn trẻ em bị bán sang Cambodia để phục vụ tình dục và cả 100 ngàn phụ nữ được xuất khẩu đi làm nô lệ dưới chiêu bài hôn nhân.

Dân Hải ngoại còn ai mắc hợm"""
Hãy tỉnh đi, tỏ tấm lòng nhân
Dân đói khổ, đau lòng Xã Tắc
Chớ nghe theo một lũ hèn, đần.
Song song với những hiện tượng này, CSVN đã và đang dùng một số những cá nhân thuộc thành phần khoa bảng, chức sắc hay bọn con buôn vô lại đứng ra tổ chức một số sinh hoạt phi chính trị ẩn náu trong chính sách "giao lưu" một chiều, cũng không ngoài mục đích củng cố và cổ võ cho chế độ , để thực hiện âm mưu biến tập thể gần ba triệu người Việt tại Hải Ngoại trở thành thần dân ngoan ngoãn của chế độ "Phong kiến CS" này.
Tóm lại, với căn bệnh trầm kha nêu trên, đất nước đang cần những "Lương Y" sáng suốt, tìm rõ căn nguyên để tẩy uế tuyệt nọc di căn, hầu có thể trả lại đời sống khỏe mạnh, vui tươi, hạnh phúc lâu dài cho toàn dân. Lương y hiên tại là những con tim chân chính trên mọi mặt trận dân tộc, và sự tỉnh táo cùng kiến thức để có thể nhìn vào tận gốc rễ của vấn đề, hướng về mục tiêu xây dựng quê hương bằng sự đoàn kết dân tộc và tích cực đấu tranh trên con đường "Giải trừ Công sản quang phục quê hương".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.