Hôm nay,  

Đếm Tiền Trong Túi Việt Kiều: Sẽ Gửi Về 3.8 Tỉ Đô, Tăng 20%

10/20/200500:00:00(View: 5467)
Bây giờ mới tháng 10-2005, nhưng nhà nước đã có cách đếm tiền trong túi Việt Kiều, những người sắp gửi về giúp người thân hay kinh doanh. Năm nay, sẽ gửi tăng 20%, để tới 3.8 tỉ đô.

Theo thông tấn nhà nước VASC, các nguồn tiền của Việt kiều (kiều hối) gửi về Việt Nam trong năm 2005 hiện chưa được thống kê chính xác, nhưng theo dự báo của các chuyên viên, sẽ từ 3.8 tỷ Mỹ kim trở lên.

Hãng tin VASC cho biết: mặc dù có các nguồn tin cho rằng, lượng kiều hối về Việt Nam năm 2004 khoảng 3.5 tỷ Mỹ kim và thậm chí đến 4 tỷ Mỹ kim, nhưng theo con số thống kê chính thức của Ngân hàng Nhà nước CSVN chỉ khoảng 3.2 tỷ Mỹ kim. Các chuyên gia trong lĩnh vực này cho biết, dự kiến kiều hối sẽ tăng khoảng 20% trong năm 2005, tức đạt trên 3.8 tỷ Mỹ kim. Tuy nhiên, giới thạo tin cũng thừa nhận rằng, con số này chỉ nói lên lượng tiền được chuyển qua các kênh chính thức như ngân hàng và các công ty chuyển tiền.

Hiện, các nguồn kiều hối về Việt Nam vẫn chưa thể có thống kê chính xác và đầy đủ. Ngân hàng Nhà nước CSVN đến nay vẫn chưa sẵn sàng công khai con số này vào cuối năm.

Cũng theo VASC, trao đổi với phóng viên, ông Trần Phương Bình - Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á, cho biết: "Hiện thị trường kiều hối lớn của Việt Nam vẫn là các nước Đông Âu, Mỹ, Canada và Úc. Tuy nhiên, Đài Loan đang là một thị trường kiều hối tiềm năng bởi hiện có tới vài chục ngàn phụ nữ Việt Nam lấy chồng tại Đài Loan và đội ngũ lao động cũng đông không kém. Vài năm tới, khi số người này bắt đầu làm ăn có lãi sẽ cần đến các kênh chuyển tiền tin cậy và tiện lợi."

Bản tin không cho biết nhà nứơc đếm tiền Việt Kiều gửi về theo công thức nào. Và không rõ phần tăng thêm 20% có phải đếm theo công thức nghị quyết 36 hay không.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
NHA TRANG -- Luật sư Trần Vũ Hải và vợ là bà Ngô Tuyết Phương đã bị tòa án CSVN tại Nha Trang kết án mỗi người 12 tháng cải tạo không bị giam trong tù, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 15 tháng 11.
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
Căn nhà tịch mịch vô cùng, tiếng thạch sùng tặc lưỡi trên tường nghe như tiếng nhắc nhở vô hình vọng laị.
Thu là mùa riêng của thi nhơn hay còn của Cách mạng? Mùa Thu 1989, nhơn dân Cộng Hòa Dân chủ Đức đứng lên viết lịch sử dân tộc.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NEW YORK - Thị truờng chứng khóan ghi các chỉ số kỷ lục mới khi cổ phiếu y tế tăng trong không khí lạc quan về thỏa hiệp mậu dịch Mỹ-Hoa.
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
Đọc Trí Quang Tự Truyện, chúng ta thấy tình Mẹ như là một hạnh nguyện Bồ Tát để Ôn thành bậc Cao Tăng. Mẹ là chất liệu yêu thương xây thành đài hoa rực rỡ để Ôn ngự tọa suốt một đời làm Thầy tu.
Thắm thoát đã trải qua năm mươi năm xa quê hương, xa thầy, xa bạn, xa chùa. Nhưng sáng sớm hôm qua, sau khi thức dậy, mở radio nghe tin buồn về Đại Lảo Hòa Thượng Trí Quang đã thu thần thị tịch một cách tự tại và Ngài đã để lại di chúc, tang lễ thật đơn giản, không nhận tràng hoa và phúng điếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.