Hôm nay,  

Đếm Tiền Trong Túi Việt Kiều: Sẽ Gửi Về 3.8 Tỉ Đô, Tăng 20%

20/10/200500:00:00(Xem: 5444)
Bây giờ mới tháng 10-2005, nhưng nhà nước đã có cách đếm tiền trong túi Việt Kiều, những người sắp gửi về giúp người thân hay kinh doanh. Năm nay, sẽ gửi tăng 20%, để tới 3.8 tỉ đô.

Theo thông tấn nhà nước VASC, các nguồn tiền của Việt kiều (kiều hối) gửi về Việt Nam trong năm 2005 hiện chưa được thống kê chính xác, nhưng theo dự báo của các chuyên viên, sẽ từ 3.8 tỷ Mỹ kim trở lên.

Hãng tin VASC cho biết: mặc dù có các nguồn tin cho rằng, lượng kiều hối về Việt Nam năm 2004 khoảng 3.5 tỷ Mỹ kim và thậm chí đến 4 tỷ Mỹ kim, nhưng theo con số thống kê chính thức của Ngân hàng Nhà nước CSVN chỉ khoảng 3.2 tỷ Mỹ kim. Các chuyên gia trong lĩnh vực này cho biết, dự kiến kiều hối sẽ tăng khoảng 20% trong năm 2005, tức đạt trên 3.8 tỷ Mỹ kim. Tuy nhiên, giới thạo tin cũng thừa nhận rằng, con số này chỉ nói lên lượng tiền được chuyển qua các kênh chính thức như ngân hàng và các công ty chuyển tiền.

Hiện, các nguồn kiều hối về Việt Nam vẫn chưa thể có thống kê chính xác và đầy đủ. Ngân hàng Nhà nước CSVN đến nay vẫn chưa sẵn sàng công khai con số này vào cuối năm.

Cũng theo VASC, trao đổi với phóng viên, ông Trần Phương Bình - Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á, cho biết: "Hiện thị trường kiều hối lớn của Việt Nam vẫn là các nước Đông Âu, Mỹ, Canada và Úc. Tuy nhiên, Đài Loan đang là một thị trường kiều hối tiềm năng bởi hiện có tới vài chục ngàn phụ nữ Việt Nam lấy chồng tại Đài Loan và đội ngũ lao động cũng đông không kém. Vài năm tới, khi số người này bắt đầu làm ăn có lãi sẽ cần đến các kênh chuyển tiền tin cậy và tiện lợi."

Bản tin không cho biết nhà nứơc đếm tiền Việt Kiều gửi về theo công thức nào. Và không rõ phần tăng thêm 20% có phải đếm theo công thức nghị quyết 36 hay không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cụ bà Ruth Kundsin ở Quincy chứng minh rằng người ta không bao giờ quá già. Dù đã 103, bà vẫn tập thể dục có thể khiến những người trẻ tuổi nhìn cũng cảm thấy… mệt!
Hiện nay, thành phố Lawrance- Kansas đang nhộn nhịp phát triển. Thành phố có Đại Học Kansas này đã lọt vào top 20 trong bảng xếp hạng Bloomberg Brain Concentration Index.
Sáu mươi ba phần trăm người Mỹ nói rằng họ ủng hộ tự do của người khác để thực hành tôn giáo tại nơi làm việc hoặc ở nơi khác trong cuộc sống "ngay cả khi điều đó tạo ra sự áp đặt hoặc bất tiện cho người khác"
Cựu nhân viên của Fox News, Shepard Smith cho biết ông đang quyên góp 500,000 đô la cho Ủy Ban Bảo Vệ Các Nhà báo, theo báo New York Times cho biết.
Theo quy định mới, kể từ ngày 1/1/2020, các hãng hàng không không được thuê máy bay đã xử dụng quá 10 năm, tính từ ngày xuất xưởng đến thời điểm nhập vào Việt Nam
Westminster (Bình Sa) Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo vào Thứ Ba ngày 19 tháng 11 năm 2019, phái đoàn Ủy Ban Góp Ý với Ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niêm Hoàng Sa gồm có các cựu Sĩ Quan Hải Quân Nguyễn Mạnh Chí, HQ. Lê Bá Chư và HQ. Đặng Thành Long đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, sau đó trình bày một vấn đề khá quan trọng để nhờ tòa soạn loan tin.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Mùa lễ đến gần, cũng là mùa mà nhiều người sẽ lên cân, và mất đến cả vài tháng sau để xuống trở lại. Đối với nhiều người Mỹ, “mùa lên cân” bắt đầu từ tháng 10, và đạt đến đỉnh điểm là Mùa Giáng Sinh. Thủ phạm không đâu xa, là đủ loại kẹo từ Halloween, đến gà tây Thanks Giving, tiếp nối đến chocolate Christmas.
Theo một nghiên cứu mới, việc bỏ thuốc sẽ gẫn đến một sự thay đổi lớn về hệ vi khuẩn trong ruột. Tuy nhiên, việc thay đổi này có tác dụng như thế nào thì cần phải có nghiên cứu thêm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.