Hôm nay,  

Cs Thả 10,000 Tù: Trong Có 4 Việt Kiều Mỹ, 4 Tù An Ninh

8/30/200500:00:00(View: 5066)
HANOI -- Nhà cầm quyền CSVN quyết định trả tự do trước thời hạn 10,307 tù nhân nhân dịp lễ 2-9 của chế độ.
Cuộc họp báo của các Thứ Trưởng công an Lê Thế Tiệm và Thứ Trưởng ngoại giao Lê văn Bàng cho biết trong số đối tượng đặc xá có cựu tổng giám đốc đài phát thanh Hà Nội Mai văn Hạnh, bị án tù trong vụ Năm Cam.
Ông Tiệm cho biết 28 người được tha là dân thiểu số cao nguyên miền trung vượt biên và chống cự nhân viên công lực - 21 người là ngoại kiều và 4 người phạm tội có liên quan với an ninh quốc gia. Báo trong nước không kể tên những người này. Trong đó có 4 người tù mang quốc tịch Mỹ.

Ngoài 4 người mang quốc tịch Mỹ, có 5 người mang quốc tịch Kampuchia, 4 người Đài Loan, 3 người Malaysia, 2 người Trung Quốc, một người Nam Triều Tiên, một người Lào và một người Cameroon.
Tù lương tâm, tù chính trị tại Việt Nam vẫn bị xem là tù hình sự, tù phá hoại an ninh qúôc gia, hay tù vì lạm dụng dân chủ... Người ta không rõ có nhà bất đồng chính kiến nào được thả dịp này hay không.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Trước khi điều trần công khai tại ủy ban Hạ Viện, 1 nhà ngoại giao chuyên nghiệp làm phụ tá của PTT Pence, bị TT Trump tấn công.
WASHINGTON - Nghị sĩ DC Chuck Schumer tuyên bố vào hôm Chủ Nhật 17/11: TT Trump nên điều trần trong cuộc điều tra luận tội với lãnh đạo hành pháp, thay vì phát biểu các lo ngại của mình về cuộc điều trần bằng twitter.
Trung Cộng ngày càng phô trương thanh thế quân sự ở Biển Đông để đe dọa các quốc gia trong vùng mà hành động cụ thể nhất là việc nước này đang đưa hàng không mẫu hạm tự đóng vào Biển Đông
Một người Việt bị tòa án ở Bỉ kết án 3 năm tù vì tội buôn người, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 11.
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí/Thư Mời của Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang. Hội đồng quản trị Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang (Vietnamese - American Buddhist Center For Charitable Services Bao Quang) trân trọng thông báo và kính mời quí Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình đến tham dự phiên họp bất thường năm 2019 của Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
SANTA ANA (Bình Sa) -- Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK (4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92703) vào lúc 02 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mặt trăng tròn vành vạnh treo trên đỉnh tháp, từ bốn phương nhìn lên đồi cứ ngỡ một đài gương khổng lồ vậy. Ánh trăng bàng bạc như sữa loang khằp sơn hà, laị như tơ óng ả giăng mắc khắp đất trời. Làng Lộc Thọ dường như đã chìm sâu trong giấc ngủ, tiếng côn trùng rả rích như khúc hoà tấu của giàn giao hưởng tự nhiên.
Hiện nay China xem như là làm ‘bá chủ võ lâm’ trên thế giới về việc sở hữu đất hiếm, ta thử xem chất nầy là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào.
Người ta nói Xing An là thành phố Tần Thủy Hoàng. Nó là tên của một quận lỵ rất cổ xưa, nằm ở phía Đông Bắc của khu tự trị người Choang Tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Xing An là một phần của thành phố Quế Lâm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.