Hôm nay,  

Những Điều Trông Thấy: Cơ Hội Của Ánh Sáng & Niềm Tin Trong Đấu Tranh

1/31/200600:00:00(View: 5890)
Theo tin RFA và một số cơ quan truyền thông trong cũng như ngoài nước, những cuộc đình công tại Việt Nam đang gia tăng tới mức kỷ lục gần 70 ngàn người. Sự kiện này được xuất phát từ một số hành động chà đạp nhân phẩm, bóc lột sức lao động, điều kiện làm việc thiếu vệ sinh và thiếu an toàn của các cơ sở kinh doanh ngoại quốc tại Việt Nam. Tuy vậy, công đoàn và nhà cầm quyền CSVN vẫn cố gắng bảo vệ doanh nghiệp ngoại quốc bằng cách ngăn chặn và đàn áp những tiếng nói trung thực và uất ức này dưới nhiều hình thức khác nhau.
Để đi tìm những nguyên nhân sâu xa hơn, người ta biết được rằng, các nhà đầu tư ngoại quốc này đều có rất nhiều chi nhánh trên thế giới. Tại các nơi đầu tư , những doanh thương này bắt buộc phải có những hành xử công bằng tối thiểu bởi những ràng buộc trong hợp đồng và luật pháp của quốc gia sở tại. Tuy nhiên, tại Việt Nam, nhà nước CSVN không bao giờ có một hợp đồng rõ rệt và một hệ thống luật lệ trong sáng để ràng buộc trong đầu tư. Tất cả đều tùy tiện, các quan chức liên hệ thi nhau tham nhũng, móc ngoặc. Từ đó, những doanh gia ngoại quốc này tự nhiên trở thành những ông chủ, có đầy đủ quyền lực để bóc lột công nhân như một thứ nô lệ. Bởi họ biết rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, nhà nước CSVN phải bảo vệ họ tối đa, kể cả những thủ đoạn đàn áp công nhân một cách hèn hạ nhất. Trong hoàn cảnh đói rách, tang thương, người công nhân Việt Nam không có đường lựa chọn, họ đã phải vùng lên trong cái cảnh "Tức nước phải vỡ bờ" như hôm nay.

Đã đến lúc dân tình không biết sợDẫu bạo tàn gươm giáo cũng làm ngơCó gì đâu để lưu luyến bây giờPhải vùng dậy đấu tranh giành sự sống

Là một người Việt Nam bình thường, chúng ta không cần những lý thuyết, hay học thuyết chính trị cao siêu nào cả, mà chỉ cần thấy những hiện thực thật phũ phàng của một chế độ tàn bạo, phi nhân, đang cấu kết với ngoại bang, bóc lột dân lành, để qua đó làm động lực đấu tranh. Sự kiện đau khổ, nhục nhã của người dân Việt ngày nay, chính là tác phẩm của bọn lãnh đạo CSVN. Cái bản chất tham lam, hèn nhược của bọn CSVN đã biến chúng trở thành hèn nhược, làm tôi mọi cho ngoại bang.


Trong suốt 60 năm với miền Bắc và 30 năm với miền Nam, dưới chế độ phi nhân CSVN, một cuộc đình công vĩ đại và đồng loạt như thế này, được coi như một kỳ tích. Đây cũng là một cơ hiếm có, để dùng làm lực đẩy phát huy sức mạnh của toàn dân trong công cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ cho VN. Do đó, thiết nghĩ chúng ta bắt buộc phải vận dụng mọi phương tiện, mọi khả năng để có thể đóng góp và yểm trợ cho công cuộc đấu tranh này được thành tựu . Sự yểm trợ của chúng ta cũng chứng tỏ được tình nhân loại, nghĩa đồng bào và tình yêu trong nhân bản.
Trong chế độ tàn bạo, phi nhân của CSVN hiện nay, những người có thể nói thay cho dân, thì đa số bị danh lợi làm cho họ trở thành văn nô , ký nô.... Những người dám nói thì lại bị bịt họng, trói não trong các nhà tù. Cứ nhìn vào hệ thống truyền thông của VN ngày này tất sẽ thấy. Với hơn 600 tờ báo trong nươc, nhưng chỉ thấy một vài tờ loan tin lấy lệ mà không có một lời bình luận nào, cổ động hay bênh vực cho những sự cùng khổ của người dân. Tại hải ngoại, chúng ta không bị bất cứ một áp lực khủng bố nào hay bị lệ thuộc bởi miếng cơm manh áo, nên chúng ta cần bày tỏ những hành động tích cực để yểm trợ cho họ.
Ngạn Ngữ có câu, "Quốc Gia Hưng Vong, Thất Phu Hữu Trách". Như vậy, kính mong tất cả các tổ chức đấu tranh, đảng phái và tôn giáo hãy lên tiếng và hành động trong khả năng, để cùng chia sẻ, gánh vác phần nào trách nhiệm với quê hương và dân tộc. Nếu được vậy thì cái ngày Cộng Sản bị giải trừ không còn xa, dân nước mình sẽ hết khổ và có thể ngước thẳng mặt lên chen chân với thế giới bao la tiến bộ hôm nay.

Dân lầm than sẽ gieo nhiều biến độngLửa đấu tranh bừng sáng ngập khung trờiTiếng la hò vang dậy khắp muôn nơiĐảng cúi mặt, vào hố sâu lịch sử

Sau cùng, thiết nghĩ cuộc đình công vĩ đại đang diễn ra trong nước, chắc chắn sẽ là một tiền lệ, khởi đầu cho những cuộc đấu tranh đòi lại quyền tự quyết của toàn dân. Do đó, xin đề nghị một số công việc có thể làm trong hiện tại. Chúng ta cần vận dụng tất cả khả năng trong phạm vi của từng cá nhân, hội đoàn, đoàn thể, truyền thông, báo chí và các tổ chức đấu tranh, đảng phái, để tìm sự ủng hộ và sự yểm trợ từ những chính quyền sở tại và đưa sự việc ra ánh sáng quốc tế, vì đây chính là vấn đề vi phạm nhân quyền một cách trầm trọng. Ngoài ra, các cộng đồng người Việt trên toàn thế giới cũng nên tổ chức những cuộc biểu tình trước toà đại sứ CSVN, để chúng ta nói nên sự hèn nhược của tập đoàn lãnh đạo CSVN, đã cúi lưng liếm gót ngoại bang để bóc lột sức lao động và chà đạp nhân phẩn và nhân quyền của người dân VN.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Người dân VN vì sống ở quê nhà khổ quá nên ai cũng muốn tìm đường đi ra nước ngoài để làm ăn kiếm tiền giúp bản thân và gia đình, vì vậy mới dễ làm mồi cho các cá nhân và tổ chức buôn người lợi dụng, như trường hợp ông Lâm Nguyên Bách ở tỉnh Phú Yên bị gạt đi di dân lậu qua Mỹ rồi phải quay về để tiền mất tật mang
Hôm 13 tháng 11 là ngày bắt đầu phiên xử Luật Sư Trần Vũ Hải tại Nha Trang, nhưng công an đã bao vây tại phiên tòa không cho ai vào dự kể cả phóng viên báo quốc doanh
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Hậu về ôm bà Hai nức nở thủ thỉ: - Con khổ quá mẹ, bác sĩ nói con vô sinh!
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
Phật tử đến chùa đã quen dần với hình ảnh Đức Phật Di Lặc có sáu chú điệu (lục tặc: 6 tên giặc) chơi giỡn, thọc loét và ngoáy rún của ngài. Hình ảnh đã để lại một bài học chánh niệm tự tại rất dễ thương.
Ngày 09 tháng 11 năm 1989 – nhân dân Đức hai miền đã phá sập bức tường Bá Linh. Một sự kiện lịch sử dẫn tới thống nhất nước Đức sau đó 11 tháng và một loạt cách mạng lật đổ chế độ CS độc tài các nước Đông Âu và Liên Xô.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.