Hôm nay,  

Những Điều Trông Thấy: Cơ Hội Của Ánh Sáng & Niềm Tin Trong Đấu Tranh

31/01/200600:00:00(Xem: 5833)
Theo tin RFA và một số cơ quan truyền thông trong cũng như ngoài nước, những cuộc đình công tại Việt Nam đang gia tăng tới mức kỷ lục gần 70 ngàn người. Sự kiện này được xuất phát từ một số hành động chà đạp nhân phẩm, bóc lột sức lao động, điều kiện làm việc thiếu vệ sinh và thiếu an toàn của các cơ sở kinh doanh ngoại quốc tại Việt Nam. Tuy vậy, công đoàn và nhà cầm quyền CSVN vẫn cố gắng bảo vệ doanh nghiệp ngoại quốc bằng cách ngăn chặn và đàn áp những tiếng nói trung thực và uất ức này dưới nhiều hình thức khác nhau.
Để đi tìm những nguyên nhân sâu xa hơn, người ta biết được rằng, các nhà đầu tư ngoại quốc này đều có rất nhiều chi nhánh trên thế giới. Tại các nơi đầu tư , những doanh thương này bắt buộc phải có những hành xử công bằng tối thiểu bởi những ràng buộc trong hợp đồng và luật pháp của quốc gia sở tại. Tuy nhiên, tại Việt Nam, nhà nước CSVN không bao giờ có một hợp đồng rõ rệt và một hệ thống luật lệ trong sáng để ràng buộc trong đầu tư. Tất cả đều tùy tiện, các quan chức liên hệ thi nhau tham nhũng, móc ngoặc. Từ đó, những doanh gia ngoại quốc này tự nhiên trở thành những ông chủ, có đầy đủ quyền lực để bóc lột công nhân như một thứ nô lệ. Bởi họ biết rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, nhà nước CSVN phải bảo vệ họ tối đa, kể cả những thủ đoạn đàn áp công nhân một cách hèn hạ nhất. Trong hoàn cảnh đói rách, tang thương, người công nhân Việt Nam không có đường lựa chọn, họ đã phải vùng lên trong cái cảnh "Tức nước phải vỡ bờ" như hôm nay.

Đã đến lúc dân tình không biết sợDẫu bạo tàn gươm giáo cũng làm ngơCó gì đâu để lưu luyến bây giờPhải vùng dậy đấu tranh giành sự sống

Là một người Việt Nam bình thường, chúng ta không cần những lý thuyết, hay học thuyết chính trị cao siêu nào cả, mà chỉ cần thấy những hiện thực thật phũ phàng của một chế độ tàn bạo, phi nhân, đang cấu kết với ngoại bang, bóc lột dân lành, để qua đó làm động lực đấu tranh. Sự kiện đau khổ, nhục nhã của người dân Việt ngày nay, chính là tác phẩm của bọn lãnh đạo CSVN. Cái bản chất tham lam, hèn nhược của bọn CSVN đã biến chúng trở thành hèn nhược, làm tôi mọi cho ngoại bang.


Trong suốt 60 năm với miền Bắc và 30 năm với miền Nam, dưới chế độ phi nhân CSVN, một cuộc đình công vĩ đại và đồng loạt như thế này, được coi như một kỳ tích. Đây cũng là một cơ hiếm có, để dùng làm lực đẩy phát huy sức mạnh của toàn dân trong công cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ cho VN. Do đó, thiết nghĩ chúng ta bắt buộc phải vận dụng mọi phương tiện, mọi khả năng để có thể đóng góp và yểm trợ cho công cuộc đấu tranh này được thành tựu . Sự yểm trợ của chúng ta cũng chứng tỏ được tình nhân loại, nghĩa đồng bào và tình yêu trong nhân bản.
Trong chế độ tàn bạo, phi nhân của CSVN hiện nay, những người có thể nói thay cho dân, thì đa số bị danh lợi làm cho họ trở thành văn nô , ký nô.... Những người dám nói thì lại bị bịt họng, trói não trong các nhà tù. Cứ nhìn vào hệ thống truyền thông của VN ngày này tất sẽ thấy. Với hơn 600 tờ báo trong nươc, nhưng chỉ thấy một vài tờ loan tin lấy lệ mà không có một lời bình luận nào, cổ động hay bênh vực cho những sự cùng khổ của người dân. Tại hải ngoại, chúng ta không bị bất cứ một áp lực khủng bố nào hay bị lệ thuộc bởi miếng cơm manh áo, nên chúng ta cần bày tỏ những hành động tích cực để yểm trợ cho họ.
Ngạn Ngữ có câu, "Quốc Gia Hưng Vong, Thất Phu Hữu Trách". Như vậy, kính mong tất cả các tổ chức đấu tranh, đảng phái và tôn giáo hãy lên tiếng và hành động trong khả năng, để cùng chia sẻ, gánh vác phần nào trách nhiệm với quê hương và dân tộc. Nếu được vậy thì cái ngày Cộng Sản bị giải trừ không còn xa, dân nước mình sẽ hết khổ và có thể ngước thẳng mặt lên chen chân với thế giới bao la tiến bộ hôm nay.

Dân lầm than sẽ gieo nhiều biến độngLửa đấu tranh bừng sáng ngập khung trờiTiếng la hò vang dậy khắp muôn nơiĐảng cúi mặt, vào hố sâu lịch sử

Sau cùng, thiết nghĩ cuộc đình công vĩ đại đang diễn ra trong nước, chắc chắn sẽ là một tiền lệ, khởi đầu cho những cuộc đấu tranh đòi lại quyền tự quyết của toàn dân. Do đó, xin đề nghị một số công việc có thể làm trong hiện tại. Chúng ta cần vận dụng tất cả khả năng trong phạm vi của từng cá nhân, hội đoàn, đoàn thể, truyền thông, báo chí và các tổ chức đấu tranh, đảng phái, để tìm sự ủng hộ và sự yểm trợ từ những chính quyền sở tại và đưa sự việc ra ánh sáng quốc tế, vì đây chính là vấn đề vi phạm nhân quyền một cách trầm trọng. Ngoài ra, các cộng đồng người Việt trên toàn thế giới cũng nên tổ chức những cuộc biểu tình trước toà đại sứ CSVN, để chúng ta nói nên sự hèn nhược của tập đoàn lãnh đạo CSVN, đã cúi lưng liếm gót ngoại bang để bóc lột sức lao động và chà đạp nhân phẩn và nhân quyền của người dân VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
An Xá Quốc Tế vừa phát hành một bản cáo trạng gay gắt đối với những tập đoàn internet thống trị thế giới. Tổ chức có trụ sở tại London này cho rằng Facebook và Google cần phải bị bắt buộc từ bỏ mô hình kinh doanh dựa trên sự giám sát của mình, vì điều này là vi phạm nhân quyền.
Theo tin từ CBS: Cơ Quan An Toàn Giao Thông (TSA) hiện nay đang thử nghiệm những kỹ thuật mới, giúp cho việc kiểm tra an ninh tại các phi trường nhanh chóng hơn, giúp hành khách đỡ phải xếp hàng dài và chờ đợi lâu.
Theo CNN, hơn 1,000 bệnh nhân tại Bệnh Viện Goshen tiểu bang Indiana có thể đã phải tiếp xúc với vi khuẩn HIV, hepatitis C, hepatitis B, sau khi một lỗi sơ sót trong quá trình làm vệ sinh thiết bị phẫu thuật đã xảy ra.
WASHINGTON - Theo bản chép điều trần kín mới công bố ngày 26-11, nhân viên chuyên môn của phòng quản trị ngân sách (OMB) thuộc Bạch Ốc là Mark Sandy được 2 đồng sự cho hay “họ thôi việc tại OMB 1 phần vì hoang mang thấy quân việc Ukraine bị đình hoãn”.
WASHINGTON - 2 người thông thạo biết TT Trump đã được thông báo khiếu nại của “người thổi còi” về các thương lượng với Ukraine khi ngưng quyết định đình hoãn quân viện” hồi Tháng 9.
Cho tới gần đây, thăm dò dân ý mới nhất của CNN ghi nhận: 50% công dân Mỹ thấy là nên luận tội và truất phế Trump.
WASHINGTON - Thăm dò mới của CNN ghi: cựu PTT Joe Biden nhận được hậu thuẫn của 28% cử tri, là cao nhất trong các dự ứng viên TT của đảng Dân Chủ.
WASHINGTON - Thị trường việc qua cuối năm thứ 3 nhiệm kỳ TT của Donald Trump tiếp tục vững mạnh. Nhưng giới nghiên cứu nhận thấy điểm tiêu cực là việc làm chỉ tăng ở các vị trí lương thấp.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm 27/11: băng đảng ma túy Sinaloa là khủng bố, có nghĩa là có thể bị tấn công bằng phi cơ không người lái UAV.
Việt Nam sẽ có 104 triệu dân vào năm 2030, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.